190 lượt xem

Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Rước Lộc Vào Nhà

5/5 - (6 bình chọn)

Trong văn hóa tín ngưỡng Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành hai vị thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và có những quy định rõ ràng. Vậy, nên đặt bàn thờ thần tài, ông Địa như thế nào để hợp phong thủy? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cách đặt bàn thờ thần tài, ông Địa rước lộc vào nhà
Cách đặt bàn thờ thần tài, ông Địa rước lộc vào nhà

Mục Lục

Hiểu rõ về Thần Tài, Thổ Địa trước khi đặt bàn thờ thần tài, ông Địa

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn.

Thổ Địa (còn được gọi là Thổ Công hoặc Ông Địa) trong văn hóa tín ngưỡng là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất nào đó. Trong phạm vi gia đình, thì Thổ Địa là một trong những vị thần cai quản trong gia đình.

Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian. Mặc dù Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất. Thế nhưng tần tài mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt. Vậy nên người ta không thờ Thần Tài một mình mà thường thờ chung với Thổ Địa. Trong những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh, người ta luôn thờ cúng hai vị này quanh năm.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa hợp phong thủy

– Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà và không nên đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phía dưới cầu thang.

– Vị trí đặt bàn thờ, ông Địa trong nhà nên là nơi có thể bao quát toàn không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

– Nguyên tắc đặt bàn thờ, ông Địa là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ. Hoặc có thể đặt theo cách hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào.

– Phía sau bàn thờ, ông Địa nên có tường che chắn. Tối kỵ bị các vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó. Không được để những vật ô uế, bụi bậm nơi đây. Không nên để ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

– Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp. Vì đây là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở nơi thời cúng. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bại.

Hướng đặt bàn thờ, ông Địa rước lộc vào nhà

Căn cứ vào tuổi, mệnh của gia chủ và phong thủy của nhà để tìm hiểu hướng đặt bàn thờ thần tài, ông Địa rước lộc vào nhà.

Hướng đặt bàn thờ thần tài, ông Địa chuẩn phong thủy
Hướng đặt bàn thờ thần tài, ông Địa chuẩn phong thủy

Hai hướng đón lộc khi đặt bàn thờ, ông Địa

Cung Thiên Lộc – Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can. Gia chủ chọn hướng này sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong làm ăn kinh doanh, thăng tiến trong sự nghiệp.

Cung Quý Nhân – Hướng Tây Bắc

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, là quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điềm xấu, điềm chẳng lành, giúp đem đến may mắn, sự bình an, hóa giữ thành lành.

Theo quan niệm, khi đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân sẽ giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên may mắn hơn, có nhiều khách hàng thân thiết, có nhiều người giúp đỡ, tránh được những điều xui xẻo.

Hướng đặt bàn thờ, ông Địa theo tuổi, mệnh

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài, ông Địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

– Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

– Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ thần tài, ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

– Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

– Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đúng chuẩn

Bày bàn thờ thần tài, ông Địa sao cho đẹp
Bày bàn thờ thần tài, ông Địa sao cho đẹp

– Trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng khi thắp hương). Nếu nhìn từ bên ngoài vào, phía bên trái là Thần tài và phía bên phải là Thổ Địa. Phía sau Thần Tài, Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

– Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

– Giữa bàn thờ là một bát nhang.

– Khi thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa, phải xếp năm chén nước trên khay hình chữ nhất (nằm ngang). Hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là tương trưng cho ngũ hành.

– Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (nhìn từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Đặt bàn thờ thần tài, ông Địa ở vị trí hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Hy vọng những thông tin mà Tử Vi Số cung cấp sẽ giúp bạn đặt bàn thờ thần tài, ông Địa một cách hợp lý. Nếu bạn có những vấn đề về phong thủy muốn tìm hiểu, hãy ghé thăm website Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin chi tiết nhất.