781 lượt xem

Tây Tứ Trạch Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Tây Tứ Trạch Trong Phong Thủy

5/5 - (5 bình chọn)

Đối với những người mới lần đầu chọn hướng để xây nhà thì cũng bắt đầu làm quen với các thuật ngữ như Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Để hòa hợp bản chất âm – dương và mang đến thuận lợi cho gia chủ tương lai thì việc tìm hiểu tây tứ trạch là gì, gồm những hướng nào cũng như cách tính trạch chuẩn bị hướng nhà vô cùng quan trọng. Cùng Tử Vi Số tìm hiểu khái niệm tây tứ trạch là gì và những điều cần biết về tây tứ trạch trong phong thủy nhé.

Tây tứ trạch là gì
Tây tứ trạch là gì

Mục Lục

Tây tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch là một trong những hướng bát quái, có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định hướng nhà cho người mang Tây tứ mệnh, tức là những người có mệnh hợp với hướng Tây.

Tây tứ trạch gồm có 4 hướng cùng nhóm Tây, gọi là Tây tứ trạch. Nếu xây nhà, phòng ốc thuộc 4 hướng này thì sẽ đảm bảo sự hoàn hảo trong phong thủy.

Xem thêm: Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Của Phục Vị Trong Phong Thủy

Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Tây tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Tây tứ trạch đó là :

+ Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc

+ Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam

+ Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc

+ Cung Đoài ứng với hướng Tây

Xem thêm: Sinh Khí Là Gì? Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Của Sinh Khí Trong Phong Thủy

Cách tính và xác định hướng tây tứ trạch là gì?

Năm sinh của từng người sẽ tương ứng với một mệnh trạch nhất định, tuân theo bát quái và cửu cung. Trong đó, Tây tứ trạch bao gồm số 2,6,7,8 đối với nam và 5,6,7,8 đối với nữ.

Lấy tổng 2 số cuối trong năm sinh => gọi là x ( nếu x >10 thì lấy tiếp tổng của 2 số cho đến khi được 1 số < 10 ). Ta lấy 10 – x ( đối với Nam) và 5 + x ( đối với Nữ ) sẽ ra các cung tương ứng.

Cách tính và xác định hướng tây tứ trạch
Cách tính và xác định hướng tây tứ trạch

Ví dụ:

Muốn biết cung mệnh của gia chủ nam sinh năm 1993 thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch:

  • Trước tiên lấy tổng 2 số cuối năm sinh là: 9 + 3 = 12. 12>10 ta cộng tiếp 1 + 2 = 3.

  • Vì gia chủ là nam nên ta lấy 10 – 3 = 7 ⇔ thuộc Tây tứ trạch. Trong trường hợp nữ gia chủ 1993 sẽ lấy 5 + 3 = 8 ⇔ vẫn thuộc Tây tứ trạch

Qua cách tính đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình tính toán và cân nhắc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ sao cho đem lại vận khí tốt cho cả ngôi nhà.

Xem thêm: Diên Niên Là Gì? Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Trong Phong Thủy

Bảng tra cứu hướng tốt cung mệnh Tây tứ trạch trong xây nhà

Người thuộc các quẻ Càn, Đoài, Khôn, Cấn (mệnh Tây tứ trạch). Gồm 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu người mang Tây tứ mệnh mà ở nhà hướng Đông tứ trạch hoặc ngược lại sẽ phải chịu nhiều thiên tai, đại họa, vận khí xấu vào gia chủ và người thân trong gia đình.

Từng cung mệnh kết hợp với từng hướng xây nhà trong đó sẽ đem lại mức độ ảnh hưởng khác nhau cho gia chủ. Nếu tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy Bát trạch, gia chủ sẽ có được địa khí tốt, vận khí vượng. Có 4 dòng khí vượng, sắp xếp theo cấp độ từ cao xuống thấp gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên (Phước đức), Phục vị.

Bảng tra cứu hướng tốt cung mệnh Tây tứ trạch trong xây nhà
Bảng tra cứu hướng tốt cung mệnh Tây tứ trạch trong xây nhà

Xem thêm: Huyền Không Phi Tinh Là Gì? Những Lưu Ý Khi Áp Dụng

Phân biệt Tây tứ trạch và Đông tứ trạch trong phong thủy Bát Quái

Phong thủy Bát quái chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Trong tiếng Hán, “bát” là tám, “trạch” là nhà. “Bát trạch” là chỉ tám phương vị quẻ hào của ngôi nhà. 8 quẻ Bát quái gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Đây là phương pháp nghiên cứu về lý khí, cụ thể là nhân khí của từng người đối với ngôi nhà nhằm đoán điềm tốt xấu cho gia chủ. Khi kết hợp giữa cung mệnh từng người với 8 hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất ảnh hưởng cũng khác nhau.

Xem thêm: Lường Thiên Xích Là Gì? Tính Chiều Lường Thiên Xích Như Thế Nào?

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về khái niệm tây tứ trạch là gì và những điều cần biết về tây tứ trạch trong phong thủy. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số