133 lượt xem

Ngày Dương Công Kỵ Nhật Là Ngày Gì? Giải Đáp Ý Nghĩa

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người truyền tai nhau rằng không nên tiến hành làm các trọng đại vào ngày Dương Công Kỵ Nhật tuy nhiên lại không hiểu rõ ràng về bản chất thực sự của ngày này. Vậy Ngày Dương Công Kỵ Nhật là ngày gì? Ngày này là ngày tốt hay là ngày xấu? Nên làm gì và kiêng gì trong ngày này? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tốt xấu của ngày dương công cũng như cách tính toán ngày này năm 2022, xin mời cùng theo chân chuyên gia Tử Vi Số khám phá ngay nhé!

ngày dương công kỵ nhật

Mục Lục

Ngày dương công kỵ nhật là ngày gì?

Thực tế, ngày Dương Công Kỵ có tới 13 ngày mỗi năm được người họ Dương tìm ra. Trong đó chúng gắn liền với hàng loạt điều đại kỵ mà bất kỳ ai cũng nên tránh để hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải. Trong đó đặc biệt phải kể tới những việc quan trọng, mang tính đại sự và gắn liền với cuộc sống lâu dài của mỗi cá nhân. Điển hình như: xây sửa nhà cửa, ăn hỏi, cưới xin, đăng ký kết hôn, nhận việc làm, khai trương cửa hàng, khởi công xây dựng.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày dương công kỵ nhật

Từ “Dương” trong “Dương Công Kỵ” chính là họ của người đã tổng kết về những ngày xấu này. Theo điển tích xưa, Dương Quân Tùng là một nhà đầu số lớn sinh ra và lớn lên vào cuối đời nhà Đường (triều đại thuộc nhà nước Trung Hoa hiện nay, tồn tại trong khoảng thời gian từ năm 617 đến năm 916).

Ngày Dương Công Kỵ bắt nguồn từ ông Dương Quân Tùng vốn là vị quan thần chịu trách nhiệm lớn nhất về các vấn đề huyền học của triều đình thời bấy giờ, bao gồm thiên văn, chiêm tinh và dự đoán những sự kiện quan trọng của đất nước. Thậm chí sử sách còn lưu lại thông tin rằng ông vốn biết trước sự sụp đổ của triều Đường, nhìn ra vận số nước nhà bấy giờ nên đã chuẩn bị trước và mang tài liệu quý về quê nghiên cứu.

Sau đó ông thiết lập môn phái nghiên cứu riêng, giảng dạy và dẫn dắt cho thế hệ sau, đồng thời giúp đỡ người dân trong việc xây dựng, kiến thiết, dự toán tương lai. Trí tuệ và tấm lòng đó đã mang đến tài vận và phúc đức cho ông và gia đình mình. Vì vậy người dân còn gọi ông là Dương Cứu Bần – người chuyên giúp đỡ cho dân nghèo.

Gắn liền với cuộc đời tuyệt vời đó là học thuyết luận về ngày xấu, gọi là Dương Công kỵ nhật, do chính ông nghiên cứu, khám phá và ứng dụng trong cuộc sống.

Cách xác định ngày dương công kỵ nhật

Tuy có nhiều tài liệu viết về ngày Dương Công nhưng hầu như tất cả đều thống nhất một kết quả, không có dị bản. Theo đó, một năm có 13 ngày Dương Công, mỗi tháng một ngày, riêng tháng 7 âm lịch âm phí phát sinh, dương khí suy tàn nên có hai ngày này.

Theo cuốn Ngọc Hạp Thông Thư của tác giả Hứa Chân Quân thì cụ thể các ngày Kỵ Nhật theo các tháng như sau:

Tháng 1: ngày 13 âm lịch

Tháng 7: ngày 8 và 29 âm lịch

Tháng 2: ngày 12 âm lịch

Tháng 8: ngày 27 âm lịch

Tháng 3: ngày 9 âm lịch

Tháng 9: ngày 25 âm lịch

Tháng 4: ngày 7 âm lịch

Tháng 10: ngày 23 âm lịch

Tháng 5: ngày 5 âm lịch

Tháng 11: ngày 21 âm lịch

Tháng 6: ngày 3 âm lịch

Tháng 12: ngày 19 âm lịch

Ngày dương công kỵ nhật không nên làm việc gì?

Theo tất cả các tài liệu ghi chép thì ngày này trăm sự đều kiêng kỵ. Theo quan điểm của cá nhân tôi, vì những ngày này trường khí không cát lợi nên nhiều việc kiêng kỵ là đúng.

Tuy nhiên, chúng ta hãy suy ngẫm Dương Công là một nhà Phong thủy, kiến trúc cả cuộc đời của ông sau khi từ bỏ con đường chính trị thì ông dành toàn bộ tâm huyết của mình vào việc nghiên cứu Phong thủy, ông cũng nổi danh trên con đường học thuật về lĩnh vực này, công lao đào tạo ra nhiều thế hệ học trò, xây dựng trường phái, để lại một nền tảng lý luận tri thức rất có giá trị cho hậu thế.

Không chỉ giỏi về lý thuyết mà ông còn thực hành, nghiệm lý, áp dụng vào thực tiễn giúp cho nhiều người có cuộc sống cải thiện ấm no khá giả hơn nên được nhân dân tôn là Dương Cứu Bần. Chính bởi những điều này, mặc dù những ngày Dương Công kỵ xấu với mọi việc nhưng đặc biệt đối với lĩnh vực xây dựng càng phải kiêng kỵ hơn.

việc kiêng kỵ trong ngày dương công kỵ nhật

Những công việc liên quan đến xây dựng thường có những vẫn đề đó là động thổ khởi công, tôn tạo, tu sửa. Không chỉ dừng lại ở góc độ Phong thủy dương trạch mà cả Phong thủy âm trạch cũng tuyệt đối quán triệt.

Tóm gọn lại những ngày này đại kỵ đối với động thổ, tu sửa xây dựng nhà cửa, an táng và xây mộ phần. Nếu vi phạm những điều trên hậu quả thường rất nặng nề. Ta nên hiểu một công trình xây dựng có sơn hướng tọa độ và bối cảnh địa hình xung quanh hài hòa, cát lợi thì cũng cần phải chọn đúng thời điểm mới thực sự cát lợi.

Lời kết

Dựa vào nội dung đã phân tích ở trên chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể hiểu được ngày dương công kỵ nhật là ngày gì và ý nghĩa của nó ra sao. Nếu bạn thích bài viết này của Tử Vi Số, hãy cùng nhau Like Share và Comment để giới thiệu cho nhiều người biết hơn nữa nha. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn xem ngày, và được giải đáp những thắc mắc về kiến thức ngày tốt tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter: https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn