350 lượt xem

Ngày Thọ Tử Là Ngày Gì? Giải Đáp Ý Nghĩa Ngày Thọ Tử

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta thường nghe nhiều đến cụm từ “ngày Thọ Tử” nhưng chưa hiểu hết được ý nghĩa của ngày này cũng như cách tính để tránh tổ chức những việc trọng đại. Bởi theo quan niệm ngày này rất xấu và không nên làm những việc lớn. Vậy ngày thọ tử là ngày gì? Có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Tử Vi Số nhé!

ý nghĩa ngày thọ tử

Mục Lục

Tổng quan về ngày thọ tử

Ngày xấu hay tốt đều có một ý nghĩa đặc biệt của nó. Và được đem sử dụng với mục đích riêng mang lại ý nghĩa lớn trong cuộc sống của con người.

1. Khái niệm ngày thọ tử là gì?

Trong các cuốn sách cổ có ghi chép lại thì có nhiều cách giải thích ngày Thọ Tử là ngày gì. Nhưng ý nghĩa chính xác nhất về ngày này cũng xoay quanh 2 chữ “Thọ Tử”. Chữ “THỌ” ở đây là chữ Thọ trong các từ trường thọ, thượng thọ. Còn chữ “TỬ” mang ý nghĩa là sự chết chóc, có một số nguồn giải thích chữ “TỬ” này nghĩa là “con cái” là hoàn toàn không chính xác.

Như vậy, ý nghĩa của ngày Thọ Tử đó chính một nửa là THỌ còn một nửa là TỬ. Cụ thể hon nữa thì ngày Thụ Tử là ngày xấu, ngày hung đối với mọi công việc. Mọi công việc quan trọng tiến hành trong ngày này nếu có thành công thì sẽ mang điều xấu, điều không may đến cho gia chủ.

2. Giờ thọ tử là gì?

Giờ Thọ Tử được kết hợp từ 2 chữ “thọ” và “tử”. Nếu như chữ “thọ” mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu với thời gian thì chữ “tử” lại có ý nghĩa gắn liền với sự chết chóc, tận cùng của sự sống. Do đó Thọ Tử trong xem giờ có ý nghĩa khá xấu, tượng trưng có niềm đau, nỗi buồn kéo dài đến vô tận.

3. Sao thọ tử là gì?

Tương tự như ngày/giờ Thọ Tử, sao Thọ Tử là một ngôi sao xấu, mang nhiều ý nghĩa tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến mệnh chủ nếu không may bị ngôi sao này chiếu mạng. Sao Thọ tử không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến công việc làm ăn, đường gia đạo và cuộc sống của mệnh chủ.

Ý nghĩa của ngày thọ tử

Theo quan niệm phong thuỷ, ngày Thọ Tử là một ngày rất xấu, không phù hợp để  triển khai những việc quan trọng. Nếu không muốn gặp những chuyện không may và tai hoạ thì trong những ngày  Tử mệnh chủ cần kiêng kỵ làm mọi việc. Làm việc gì cũng có thể gặp phải điều không không may, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc. Tốt nhất là tránh thực hiện những việc hệ trọng như: cưới hỏi, cất nóc, khai trương, động thổ, …

Những việc không nên làm trong này thọ tử

Người Việt Nam có câu: “Có thờ có thiêng, và có kiêng sẽ có lành” . Vì thế trước khi tiến hành một công việc gì đó, bạn cần xem xét đó là ngày tốt hay xấu, tuân thủ theo những kiêng kỵ để tránh những điều không may có thể xảy ra. Cụ thể bạn cần kiêng những vấn đề sau trong ngày Thọ Tử:

– Không tiến hành việc liên quan đời người như dạm ngõ, cưới hỏi, kết hôn,…

– Trong làm ăn kinh doanh không ký kết hợp tác hay tiến hành các giao dịch tiền bạc lớn.

– Không khởi công xây  nhà, chuyển nhà hay vào nhà mới trong  ngày Thọ Tử.

– Ma chay, chôn cất linh cửu cũng kiêng không diễn ra vào ngày này.

Thọ Tử được xem là một trong số các ngày Đại Kỵ, ngày rất xấu. Có rất nhiều điều mệnh chủ cần tránh tiến hành trong ngày này, vì sẽ chẳng có việc vì diễn ra suôn sẻ. Cũng chẳng có phương án hóa giải vận đen trong ngày Thọ Tử. Thế nên tốt nhất hết hãy tránh chọn ngày Thọ Tử để thực hiện việc hệ trọng.

Những việc nên làm vào ngày thọ tử

Thọ Tử là ngày rất xấu, mệnh chủ không nên triển khai những công việc quan trọng như khai trương, động thổ, cưới xin,… Tuy nhiên những ngày này lại phù hợp để tiến hành các công việc liên quan đến máy móc, đánh bắt hay săn bắn,… Cho nên nhiều người thường chọn chế tạo vũ khí, các thiết bị săn bắn, súng ống hay lưới đan. Theo quan niệm của người Việt, những công cụ được chế tạo trong ngày này sẽ có độ bền cao, phát huy được công dụng của mình.

ngày thọ tử

Đặc biệt, luận giải về ngày thọ tử là ngày gì cho hay chữ tử trong Thọ Tử sẽ gắn liền với mạng sống của các loài thú hay cá tôm,… Khi các loài vật này gắn với chữ “tử” thì người săn bắt sẽ gặt hái được thành quả như ý. Đó cũng chính là lý do nhiều người chọn ngày Thọ Tử để thực hiện các công việc trên để được may mắn.

Cách tính ngày, giờ thọ tử

Để xác định đâu là ngày Thọ Tử trong năm thì bạn cần xác định tháng mình cần xem là tháng nào. Tức là để xem ngày Thụ Tử thì mỗi tháng sẽ vào một ngày khác nhau. Cụ thể:

– Tháng Giêng: ngày Bính Tuất

– Tháng Hai: ngày Nhâm Thìn

– Tháng 3: ngày Tân Hợi

– Tháng 4: ngày Đinh Tỵ

– Tháng 5: ngày Mậu Tý

– Tháng 6: ngày Bính Ngọ

– Tháng 7: ngày Ất Sửu

– Tháng 8: ngày Quý Mùi

– Tháng 9: ngày Giáp Dần

– Tháng 10: ngày Mậu Thân

– Tháng 11: ngày Tân Mão

– Tháng 12: ngày Tân Dậu

Tương tự như ngày thọ tử, chúng ta có thể tính được giờ thọ tử theo cách đơn giản. Tính giờ thọ tử chính xác sẽ giúp bạn có kế hoạch trước cho những công việc trong năm:

– Ngày Tý: Giờ Sửu

– Ngày Sửu: Giờ Ngọ

– Ngày Dần: Giờ Ngọ

– Ngày Mão: Giờ Tỵ

– Ngày Thìn: Giờ Tỵ

– Ngày Tị: Giờ Ngọ

– Ngày Ngọ: Giờ Mùi

– Ngày Mùi: Giờ Ngọ

– Ngày Thân: Giờ Mão

– Ngày Dậu: Giờ Tị

– Ngày Tuất: Giờ Mùi

– Ngày Hợi: Giờ Ngọ

Lời kết

Những thông tin về ngày thọ tử trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Từ đó sẽ có những kế hoạch để làm các công việc lớn được thuận lợi nhất. Chúc các bạn có một năm thật nhiều may mắn và thành công.

Nếu bạn thích bài viết này của Tử Vi Số, hãy cùng nhau Like Share và Comment để giới thiệu cho nhiều người biết hơn nữa nha. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn xem ngày, và được giải đáp những thắc mắc về kiến thức ngày tốt tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter: https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn