287 lượt xem

Hướng dẫn cách xem ngày cưới hỏi đơn giản và chính xác nhất

5/5 - (9 bình chọn)

Theo phong tục và suy nghĩ của người Việt Nam ta từ bao đời nay là “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên dựng vợ gả chồng là một chuyện hết sức trọng đại. Chính vì vậy việc xem ngày cưới hỏi được coi là một phong tục lâu đời và hiện giờ vẫn còn tồn tại được mọi người rất coi trọng. Bài viết này Tử vi số sẽ phân tích chi tiết cho các bạn những yếu tố cơ bản để tìm ra ngày kết hôn chính xác nhất.

xem ngày cưới hỏi

Mục Lục

Có nên xem ngày tốt để cưới hỏi hay không?

Người ta nói trên đời có những việc rất quan trọng như chọn ngày sinh con, gả vợ gả chồng,… ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời mỗi người. Việc cưới vợ, lấy chồng là một chuyện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Việc cưới nhau không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này mà còn ảnh hưởng đến tiền tài, công việc, danh vọng của cả hai. Do đó, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lấy nhau. Và việc quan trọng nhất trước khi cưới chính là chọn ngày kết hôn. Do đó, việc chọn ngày đẹp xấu để cưới hỏi là một việc quan trọng của mỗi người.

Ngày đẹp phải là ngày hoàng đạo của tháng/năm, phải là ngày hợp với  mệnh là ngày tháng năm sinh của cô dâu và chú rể. Ngày lành, ngày đẹp sẽ là một ngày thời tiết thuận lợi cho việc tổ chức tiệc bởi tất cả các hành tố trong ngày này đều hài hòa với nhau. Đồng thời nó cũng giúp mang đến cho cô dâu chú rể những vận may tuyệt vời và thậm chí làm giảm bớt đi sự không trường hợp giữa hai vợ chồng.

Ngày nay, với nhịp sống bận rộn, nhiều cặp uyên ương không còn tin vào phong tục xem ngày cưới hỏi đẹp cho đám cưới. Có nhiều người chọn ngày cưới chỉ miễn sao đúng vào dịp cuối tuần để tiện lợi và có nhiều khách đến tham dự. Và chính vì vậy, dù hào nhoáng, ồn ào nhưng những đám cưới hiện đại vẫn như bị sơ sài và mất đi phần nào sự thiêng liêng của một đám cưới người Việt thực thụ.

Chọn ngày cưới theo tuổi cô dâu

Coi ngày cưới theo tuổi cô dâu tức là coi tuổi Kim Lâu – năm mà cô dâu đại kỵ việc kết hôn. Theo quan niệm tâm linh và sự tính toán từ lâu đời, cô dâu xuất giá vào năm Kim Lâu thì cuộc sống sau này sẽ cực khổ muôn bề, gia đạo không được ấm êm,…

Xem ngày cưới hỏi là xem theo âm lịch, ngày kết thúc năm Kim Lâu của cô dâu thường rơi vào Đông Chí, tức là từ ngày 15 tháng 12 âm lịch đổ về sau. Nếu buộc phải thành hôn trong năm Kim Lâu, người ta sẽ xem ngày tốt cưới hỏi sau Đông Chí và chọn lấy ngày hợp tuổi hai vợ chồng nhất để làm lễ.

Dưới đây là các năm cưới hỏi đẹp đối với từng tuổi cụ thể:

Tuổi Năm cưới
Tuổi Tân Tỵ (2001) Nên cưới năm 2020, 2027, 2029
Tuổi Canh Thìn (2000) Nên cưới năm 2021, 2026, 2028, 2030
Tuổi Kỷ Mão (1999) Nên cưới năm 2020, 2021, 2029, 2030
Tuổi Mậu Dần (1998) Nên cưới năm 2020, 2024, 2026
Tuổi Đinh Sửu (1997) Nên cưới năm 2023, 2027, 2028, 2030
Tuổi Bính Tý (1996) Nên cưới năm 2020, 2026, 2027, 2029
Tuổi Ất Hợi (1995) Nên cưới năm 2021, 2023, 2028, 2030
Tuổi Giáp Tuất (1994) Nên cưới năm 2020, 2022, 2024, 2025, 2027
Tuổi Quý Dậu (1993) Nên cưới năm 2023, 2024, 2026, 2028, 2030
Tuổi Nhâm Thân (1992) Nên cưới năm 2020, 2025, 2027, 2029

Năm hung niên cần tránh khi tổ chức cưới hỏi

Đối với cô dâu:

Tuổi/con giáp/ địa chi của cô dâu Năm hung niên
Mão
Sửu Dần
Dần Sửu
Mão
Thìn Hợi
Tỵ Tuất
Ngọ Dậu
Mùi Thân
Thân Mùi
Dậu Ngọ
Tuất Tỵ
Hợi Thìn

Đối với chú rể:

Tuổi/con giáp/địa chi của chú rể Năm hung niên
Mùi
Sửu Thân
Dần Dậu
Mão Tuất
Thìn Hợi
Tỵ
Ngọ Sửu
Mùi Dần
Thân Mão
Dậu Thìn
Tuất Tỵ
Hợi Ngọ

Ví dụ: đối chiếu theo hai bảng trên thì cô dâu tuổi Tý kiêng kỵ kết hôn năm Mão, chú rể tuổi Tý xem ngày cưới vợ hãy tránh năm Mùi ra.

Chọn ngày giờ hoàng đạo

Đây là mấu chốt chính trong việc xem ngày cưới hỏi cho các cặp đôi. Thực ra nếu là những người coi trọng tâm linh, thì bất cứ khi làm việc gì quan trọng trong ngày họ đều sẽ xem xem ngày và giờ hôm đó là Hoàng đạo hay Hắc đạo. Vậy Hoàng đạo và Hắc đạo nghĩa là gì?

chọn ngày đẹp làm đám cưới

Theo thiên văn cổ đại, Hoàng đạo tức là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Trên mỗi chặng đường đi của Mặt trời, sẽ có 12 vị thần hộ mệnh đi theo người. Các vị thần cũng có vị thiện vị ác, mỗi vị thần được Mặt trời giao phó cho một nhiệm vụ quan trọng. Vì thế trong 12 giờ có 12 vị thần sát luân phiên làm nhiệm vụ được giao phó, mỗi vị đảm nhận một ngày tháng trong năm. Đường đi các vị thần thiện được gọi là Hoàng đạo, còn vị thần ác gọi là Hắc đạo.

Ngày và giờ Hoàng đạo

Dựa theo truyển thuyết trên, ngày và giờ Hoàng đạo chính là thời điểm mà vị thần thiện đi làm nhiệm vụ. Vào ngày đó sẽ được tập trung tối đa sức mạnh của mỗi vị thần thiện, và người ta coi rằng nếu làm những việc quan trọng vào ngày đó thì sẽ được các vị sao soi sáng, vận may mắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đây cũng là lí do vì sao việc kết hôn và chọn ngày lại quan trọng nhất ở chuyện chọn giờ và ngày Hoàng đạo theo tuổi của cô dâu.

Ngày và giờ Hắc đạo

Các vị thần thiện phát huy sức mạnh vào ngày của mình là ngày hoàng đạo. Vậy còn những vị thần ác khi đi thực hiện nhiệm vụ và cũng tỏa ra tất cả sức mạnh tối đa nhất của bản thân chính là ngày Hắc đạo. Sẽ chẳng ai ngăn chặn được những điều xấu xảy ra khi vào ngày này.

Đó cũng là lí do vì sao từ xưa đến nay, mọi người luôn kiêng những ngày Hắc đạo này để tránh làm những việc quan trọng. Vì chẳng ai mong muốn mọi khởi đầu hoặc việc mình cố gắng lại có kết quả xấu cả.

Trong các quyển lịch để bàn, hoặc treo tường, trong lịch điện thoại bây giờ đều có ghi rõ ngày, giờ Hoàng đạo, Hắc đạo của từng ngày. Rất đơn giản và thuận tiện cho các bạn tìm được những ngày giờ tốt để làm việc quan trọng.

Trên đây là những chú ý quan trọng nhất trong việc xem và lựa chọn ngày, thời gian cưới hỏi tốt nhất cho các cặp đôi. Hi vọng chúng sẽ hữu ích và giúp các bạn cũng như gia đình có thể chọn được cho mình ngày phù hợp và chính xác nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn xem ngày và giải đáp miễn phí các vấn đề về Tử Vi tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter: https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn

>> Xem thêm: Xem tuổi kết hôn năm 2023, con giáp hợp nhau, ngày đẹp để cưới