447 lượt xem

Sao La Hầu Là Gì? Bài Cúng Giải Hạn Sao La Hầu

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi năm thì vận khí của con người sẽ có sự thay đổi và biến hóa. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là sao hạn năm và đặc biệt là sao La Hầu. Vậy sao la hầu là gì? Những điều gì cần lưu ý về sao la hầu? Cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Sao La Hầu
Sao La Hầu

Mục Lục

Sao La Hầu là gì? Tốt hay xấu?

Sao La Hầu (hay còn được gọi là Khẩu Thiệt Tinh) là hung tinh thuộc 9 Cửu Diệu của niên hạn. Đây là sao thường mang đến vận không may cho cả nam và nữ, nhất là nam mạng.

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ trải qua giai đoạn bị sao ác (hung tinh) chiếu mệnh. Vì thế bạn đừng quá lo lắng, những vận hạn sẽ tan biến nếu như biết cách hóa giải.

Xem thêm: Sao Thái Bạch Là Gì? Văn Khấn Giải Hạn Sao Thái Bạch

Ý nghĩa, hạn sao La Hầu thường gặp phải là gì?

Người bị sao La Hầu chiếu mạng sẽ dễ gặp phải chuyện thị phi, hao tán tiền của, đa cảm, phiền muộn, bệnh tật hay vướng vào tranh chấp công quyền không đáng có. Về mặt sức khỏe, người gặp sao này cần chú ý những bệnh liên quan đến máu huyết, tai mắt.

Tuy nhiên, sao La Hầu cũng không hoàn toàn chỉ mang lại vận xấu. Đàn ông gặp sao La Hầu mà người vợ có thai thì sẽ lại gặp nhiều điều may mắn, làm ăn phát đạt thuận lợi. Người vợ sinh nở được bình an, mẹ tròn con vuông.

Xem thêm: Sao Kế Đô Là Gì? Văn Khấn Giải Hạn Sao Kế Đô

Sao La Hầu chiếu mạng nữ, nam tuổi nào? 

Theo phong tục dân gian, người ta căn cứ vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính để xác định sao chiếu mệnh. Hệ thống Cửu Diệu gồm 9 ngôi sao nên cứ sau 9 năm sao La Hầu sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

– Nam mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Chẳng hạn, vào năm 2020, những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao La Hầu chiếu mạng:

– Nam mạng: Nhâm Ngọ 2002, Quý Dậu 1993, Giáp Tý 1984, Ất Mão 1975, Bính Ngọ 1966, Đinh Dậu 1957

–  Nữ mạng: Bính Tuất 2006, Đinh Sửu 1997, Mậu Thìn 1988, Kỷ Mùi 1979, Canh Tuất 1970, Tân Sửu 1961, Nhâm Thìn 1952.

Xem thêm: Văn Khấn Hóa Vàng Chuẩn Năm 2023 Quý Mão

Ý nghĩa việc cúng sao La Hầu

Người xưa cho rằng: mỗi người vào mỗi năm thì sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh, tất cả hết thảy có 9 ngôi sao, cứ 9 năm thì lại luân phiên trở lại. Cùng một tuổi, cùng một năm đàn ông và phụ nữ sẽ có sao chiếu mệnh khác nhau.

Trong số 9 ngôi sao có sao tốt, có sao xấu và năm nào sao xấu chiếu mệnh thì con người sẽ gặp phải chuyện không may, ốm đau và bệnh tật. . . gọi là vận hạn.

Để giảm nhẹ được vận hạn thì người xưa thường sẽ làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc cúng hàng tháng tại chùa (là tốt nhất) hay là tại nhà ở ngoài trời và với mục đích cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, cho con cháu và gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, có nhiều may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

Theo quan niệm trong dân gian thì 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ thường xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng.

Xem thêm: Văn Khấn Ngày Giỗ Gia Tiên Chuẩn Đầy Đủ

Cách cúng giải hạn sao La Hầu

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải và nghinh sao. Sao La Hầu là một hung tinh nên cần làm lễ giải hạn để tâm lý được vững vàng, có thêm niềm tin trong cuộc sống, mong muốn tránh được rủi ro và gặp nhiều may mắn.

Sơ đồ cắm nến dâng sao La Hầu
Sơ đồ cắm nến dâng sao La Hầu

Lễ cúng dâng sao giải hạn sao La Hầu thường thực hiện vào ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng, tốt nhất là ngày mồng 8 tháng 1 âm lịch vì đây là ngày La Hầu tinh quân giáng trần. Mệnh chủ thắp đúng 9 ngọn nến hoặc đèn xếp theo hình bên dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đọc Bài Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Mới Chuẩn 2022

Thời gian cúng giải hạn

Thời gian cúng giải hạn sao La Hầu vào 21 giờ đến 23 giờ, hướng về chính Bắc để làm lễ giải sao. Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu đỏ (mão não đỏ, ngọc hồng lưu…).

Để giải hạn được sao La Hầu mọi thứ cần chuẩn bị phải có màu vàng, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu vàng gói lại hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu vàng viết: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” lạy về hướng Bắc, vào lúc 21h đến 23h.​ Qua 23h đem bài vị vào nhà bếp đốt là được.

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía chính Bắc tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 21h đến 23h.
Sắm lễ cúng giải hạn sao La Hầu.

Xem thêm: Văn Khấn Thôi Nôi Cho Bé Chuẩn Và Chi Tiết Nhất

Lễ vật cúng giải hạn sao La Hầu

– 9 ngọn đèn hoặc nến

– Bài vị màu vàng của sao La Hầu

– Mũ vàng

– Đinh tiền vàng

– Gạo, muối

– Trầu cau

– Hương hoa, trái cây, phẩm oản

– Chai nước

Hướng về chính Bắc làm lễ cúng sao giải hạn.

Bảng sao hạn 2022
Bảng sao hạn 2022

Lưu ý: Để giải hạn sao La Hầu tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu vàng. Nếu những thứ gì có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới mâm sau đó để lễ lên phía trên.

– Hướng về chính Bắc làm lễ cúng sao giải hạn trong tháng hoặc giải hạn đầu năm.

Xem thêm: Văn Khấn Đầy Tháng Cho Bé Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất

Bài cúng giải hạn sao La Hầu đầy đủ, chi tiết nhất

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là: ………………….. Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về sao La Hầu là gì, bài cúng giải hạn sao La Hầu. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những bài văn khấn, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số