175 lượt xem

Cách Sử Dụng Màu Sắc Rèm Cửa Theo Hướng Để Vận Khí Tốt Hơn

5/5 - (1 bình chọn)

Rèm cửa là một trong những vật dụng tương đối cần thiết cho mỗi gia đình. Nó không chỉ giúp che gió, che sáng, mà còn giúp nhà cửa trông đẹp mắt hơn. Bởi màu sắc của rèm cửa cũng có có liên quan đến một số vấn đề phong thủy. Vậy nên phòng ngủ ở những hướng khác nhau nên dùng những màu sắc khác nhau. Dưới đây là những cách sử dụng màu sắc rèm cửa theo hướng giúp vận khí trong nhà tốt hơn

Sử dụng màu sắc rèm cửa hợp phong thủy
Sử dụng màu sắc rèm cửa hợp phong thủy

Mục Lục

Cách sử dụng màu sắc rèm cửa hướng Đông

Theo phong thủy phòng ngủ, phòng ngủ ở hướng Đông đại diện cho sự cát tường như ý, là tượng trưng cho sức sống, sự nhiệt tình, lòng gan dạ…

Mà trong Ngũ hành, hướng Đông thuộc về hành Thổ luôn đầy ắp sức sống và sức mạnh. Khiến người ta có thể cảm nhận được tinh thần của người trẻ tuổi dám nghĩ dám làm.

Vì thế, phòng ngủ hướng này có thể treo rèm cửa thuộc gam màu đỏ, sẽ khiến người ta cảm thấy tràn trề năng lượng.

Cách sử dụng màu sắc rèm cửa hướng Tây

Phòng ngủ hướng Tây đại diện cho sự nghiệp, tài phú và quyền lực của một gia đình.

Vì thế, nếu phòng ngủ được đặt ở hướng này thì có thể dùng rèm cửa màu vàng. Bởi màu vàng cũng tượng trưng cho sự phú quý, có tác dụng phong thủy cực lớn trong việc thúc đẩy tài khí, tài vận.

Hơn nữa, hướng Tây thuộc về hành Kim, nên phòng ngủ hướng này mà treo rèm màu vàng sẽ vô cùng phù hợp, dễ khiến con người ta đạt được may mắn trong sự nghiệp

Cách sử dụng màu sắc rèm cửa hướng Nam

Cách sử dụng màu sắc rèm cửa hướng Nam
Cách sử dụng màu sắc rèm cửa hướng Nam

Trên phương diện phong thủy phòng ngủ, phòng ngủ hướng Nam có liên quan tới sức khỏe và các mối quan hệ xã giao của một người. Hướng này được người ta coi là phương hướng giúp gia đình tràn đầy sức khỏe và hi vọng.

Hướng Nam thuộc hành Hỏa trong Ngũ hành. Vì thế phòng ngủ hướng Nam có thể hướng đến việc treo rèm cửa màu xanh, không chỉ có ý nghĩa như mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc, mà còn khiến người trong phòng khỏe mạnh, khoan khoái, thuận lợi trong việc xây dựng các mối quan hệ xã giao.

Cách sử dụng màu sắc rèm cửa hướng Bắc

Phòng ngủ hướng Bắc thuộc về hành Thủy, có quan hệ mật thiết với tình yêu của người trong phòng. Vì thế, nếu là người yêu hoặc vợ chồng mà ngủ ở phòng ngủ hướng Bắc, thì nên sử dụng những loại rèm cửa có màu vàng chanh.

Màu vàng chanh có đặc tính hào phóng, cởi mở và tích cực. Nó có thể giúp cho vợ chồng giải quyết bất hòa, mâu thuẫn giữa đôi bên, ổn định lại mối quan hệ. Hơn thế còn có khả năng gia tăng tình cảm.

Một số lưu ý khác

Theo phong thủy phòng ngủ, trừ việc treo rèm cửa có màu sắc phù hợp với các hướng phòng ngủ ra, còn có một số điều cần chú ý như sau:
Nếu rèm cửa có họa tiết thì cần chọn những họa tiết mang ý nghĩa cát tường, may mắn. Tránh vì yêu thích sự độc lạ, phá cách mà chọn rèm cửa có những hình thù kì lạ như bộ xương người hay hình động vật hung dữ.

Rèm cửa không nên chọn màu đen, vì màu đen mang những ngụ ý không tốt, khiến người ta có những liên tưởng không hay. Nếu trường kì ở trong phòng ngủ treo rèm cửa màu đen, người ta sẽ thấy tâm trạng trở nên nặng nề, căng thẳng.Ngoài ra, hai màu đen và đỏ cũng không nên kết hợp với nhau. Bởi chúng sẽ khiến con người ta sản sinh ra những trạng thái cảm xúc bất an, lo lắng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách sử dụng màu sắc rèm cửa theo hướng để vận khí trong nhà tốt hơn. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5