499 lượt xem

Cách Cha Mẹ Tạo Động Lực Cho Con Thông Qua Thần Số Học

5/5 - (1 bình chọn)

Cách Cha Mẹ Tạo Động Lực Cho Con Thông Qua Thần Số Học bạn đã biết chưa? Có thể nói, từ xưa đến nay, ba việc ăn, ngủ, học hành. Là ba việc các bậc phụ huynh luôn đau đáu quan tâm và lo lắng cho con em của mình. Hai việc đầu thì có vẻ đơn giản hơn để làm nhưng việc “học hành” vẫn luôn là một điều “đau đầu” với nhiều nhà!

Việc học tập là thiết yếu đối với cuộc đời mỗi đứa trẻ. Khó có thể thành công nếu cha mẹ để con xa rời học tập. Tuy nhiên, để cho con luôn trong trạng thái sẵn sàng tiếp thú kiến thức một cách tự nguyện. Ham mê thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Vậy, làm thế nào để cha mẹ có thể tạo động lực cho con? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Để biết năng lượng các con số của trẻ thì cha mẹ cần phải hiểu chỉ số đường đời của con là gì và từ đó áp dụng các phương pháp nuôi dạy con bằng thần số học mới đạt hiệu quả cao

Mục Lục

1. Trẻ mang năng lượng số 1

Với trẻ mang năng lượng con số 1, cha mẹ nên khuyến khích con đưa ra ý kiến riêng. Chia sẻ cảm xúc và được quyền lựa chọn

Cha mẹ có thể trò chuyện, giúp con nói lên mong muốn của mình để con được thể hiện bản thân, tự đưa ra quyết định của mình. Từ những việc đơn giản như món ăn tối cho tới hoạt động ngoại khóa con thích. Hãy cho con được đóng góp ý kiến vào các việc chung để con thấy được giá trị của bản thân mình.

2. Trẻ mang năng lượng số 2

Cha mẹ nên chia sẻ với con về điều cha mẹ biết. Con rất thích được trò chuyện với ba mẹ. Phụ huynh có thể tỉ tê với con vào buổi tối trước khi đi ngủ. Về một điều mới mẻ bản thân mới khám phá ra được với con. Để ba mẹ cùng con có thể được cùng thảo luận, giao tiếp về một chủ đề mới. Từ đó có thể giúp con học thêm được một kiến thức, thông tin hữu ích thực tế.

3. Trẻ mang năng lượng số 3

Thể hiện sự ủng hộ đối với những sở thích của con, khuyến khích con thể hiện bản thân mình
Con là một em bé khá tự tin. Con thích được dùng lời nói để lan tỏa, kết nối. Cha mẹ có thể khuyến khích con học tập bằng việc ghi nhận, khen thưởng những lần con làm tốt ở trường lớp, để con có thêm tinh thần học tập và thể hiện nơi tập thể nhiều hơn nữa.

4. Trẻ mang năng lượng số 4

Cha mẹ nên giúp con tự thiết lập được kế hoạch bài vở, tự phân chia công việc để con cảm thấy mình có thể tự kiểm soát công việc.

Con có tính tự giác khá cao, con cũng thích mọi thứ được cụ thể, rõ ràng nên việc học tập của em bé số 4 ít khi phải để ba mẹ phải lo lắng. Các bậc phụ huynh có thể dạy con cách sắp xếp, phân chia thời gian, các môn học sao cho phù hợp. Đừng quên thỉnh thoảng kiểm tra một chút để đảm bảo con không bị quá tải.

Cách Cha Mẹ Tạo Động Lực Cho Con Thông Qua Thần Số Học
Cách Cha Mẹ Tạo Động Lực Cho Con Thông Qua Thần Số Học

5. Trẻ mang năng lượng số 5

Cha mẹ nên tập trung vào thế mạnh, khuyến khích phát triển tài năng, sự sáng tạo của con.
Con sẽ khá cá tính, có thể thích nhiều môn học một lúc hoặc không thích môn học nào. Cha mẹ hãy linh động cho con được tự do sáng tạo. Ví dụ trong giờ Toán con viết một bài thơ, vậy thay vì việc trách phạt con, hãy tặng cho con quyển sổ mới để có thể sáng tác được những bài thơ khác, đồng thời dặn dò con về sự chú ý trong mỗi mỗi học khác nhau.

6. Trẻ mang năng lượng số 6

Cha mẹ nên hỏi con về những gì con được học tập ở trường chứ không phải điểm số. Sau cùng một ngày ở trường lớp, con sẽ muốn chạy về nhà thật nhanh để kể chuyện cho ba mẹ. Những lúc thế này, hãy để cho con có cơ hội được kể, được “dạy” cho bạn những gì con đã được học, thỉnh thoảng, bạn có thể liên hệ đặt những bài tập vào những câu nói của con để con có thể ghi nhớ được lâu nhất.

7. Trẻ mang năng lượng số 7

Cha mẹ nên làm đầy thế giới của con bằng những quyển sách. Con luôn muốn khám phá thế giới này với 1001 câu hỏi tại sao. Cha mẹ có thể để “người bạn” tên Sách đồng hành cùng con trên con đường lớn khôn. Giúp trẻ thích đọc sách cũng là cách kích thích trẻ học tập. Hãy cho con thấy được việc đọc thật thú vị và tầm quan trọng của việc đọc sách cha mẹ nhé!

8. Trẻ mang năng lượng số 8

Cha mẹ nên tán dương thành tựu của con từ những điều nhỏ nhất. Có thể đưa ra một vài sự khen thưởng cho con nhằm khuyến khích việc học tập. Và vui chơi của bé mang năng lượng số 8 như hoàn thành một cuốn sách sẽ được ăn một bữa đặc biệt. Hoặc cho phép chơi game trong một tiếng… Những hành động tích cực này sẽ truyền cảm hứng cho con tiếp tục học tập và thử thách bản thân.

9. Trẻ mang năng lượng số 9

Cha mẹ hãy cho con thấy sự tin tưởng mà cha mẹ dành cho con. Cha mẹ có thể để con được tự do khám phá thế giới xung quanh với những câu hỏi trên trời. Miễn là khi con cảm nhận được sự tin tưởng từ cha mẹ. Con sẽ cố gắng làm thật tốt để cha mẹ không phụ lòng. Ngoài ra, phụ huynh có thể biến những sự việc hàng ngày thành cơ hội học tập cho con cũng không tệ.

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn