262 lượt xem

Tuổi Tân Dậu 1981 Có Nên Xây Nhà Năm Nhâm Dần 2022 Không?

5/5 - (3 bình chọn)

Xây nhà là một trong những việc trọng đại đời người. Ngoài việc xây nhà như thế nào cho đẹp, chất lượng thì cũng cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Vậy tuổi Tân Dậu 1981 có nên xây nhà năm Nhâm Dần 2022 hay không? Nếu không tốt thì có nên xây nhà không? Hãy cùng Tử Vi Số luận giải để chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2022

Mục Lục

Tổng quan về tuổi Tân Dậu 1980

Trước khi làm nhà, động thổ, sửa chữa lại nhà thì gia chủ tuổi Tân Dậu phải xem mình có bị phạm tuổi đại kỵ (Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai) không? Để tránh gặp những điều không mong muốn trong cuộc sống. Thông tin về người tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà năm 2022:

  • Năm sinh (DL): 1981
  • Xem mệnh ngũ hành: Mộc
  • Gia chủ thuộc mệnh: Thạch lưu mộc
  • Năm dự kiến làm nhà: Năm 2022 (Nhâm Dần)
  • Năm 2022 thuộc mệnh: Kim bạch kim

Tuổi Tân Dậu 1981 có nên xây nhà năm Nhâm Dần 2022 không?

Tuổi Tân Dậu 1981 không nên xây nhà năm 2022. Nguyên nhân là do tuổi Tân Dậu năm nay đã phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc chỉ tránh được đại kỵ Tam Tai.

>> Xem thêm: Tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà năm 2023 là tốt hay xấu?

Theo tính toán chi tiết tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2022 vướng phải hạn Kim Lâu. Có 4 nhóm Kim Lâu gồm: Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử, Kim Lâu Súc, Kim Lâu Thân. Mỗi loại trong nhóm đều có ý nghĩa riêng nếu như gia chủ vẫn cố chấp để xây nhà sẽ dễ khiến tai hoạ về con cái sẽ ập đến. Con cái ngang bướng khó lòng, dạy dỗ, gây khổ đấng sinh thành.

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2022 cũng sẽ vướng Hoàng Ốc khiến cho gia chủ khó lòng làm ăn, công việc không được như ý muốn dù có cố gắng, đổ tiền bạc vào đầu tư nhưng cũng bất thành.

Tóm lại, tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2022 sẽ không tốt mang đến nhiều điều xấu, gia chủ khó lòng tránh phải. Do đó muốn xây dựng nhà năm 2022 tuổi Tân Dậu chỉ có thể mượn tuổi để xây nhà mà không cần phải đợi thêm thời gian dài.

Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1981

Nếu năm 2022 không hợp tuổi với gia chủ nhưng gia chủ có thể chọn mượn tuổi xây nhà. Năm 2022 có rất nhiều tuổi hợp để tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2022 mà vẫn tài lộc đầy nhà không bị kỵ Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Theo như bảng bên dưới đều cho ra các tuổi có 3 tốt về Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Năm sinh

Tuổi 

Tam Tai

Kim lâu

Hoang Ốc

1947

Đinh Hợi

76

Tốt

Tốt

Tốt

1953

Quý Tỵ

70

Tốt

Tốt

Tốt

1955

Ất Mùi

68

Tốt

Tốt

Tốt

1962

Nhâm Dần

61

Tốt

Tốt

Tốt

1965

Ất Tỵ

58

Tốt

Tốt

Tốt

1971

Tân Hợi

52

Tốt

Tốt

Tốt

1974

Giáp Dần

49

Tốt

Tốt

Tốt

1983

Quý Hợi

40

Tốt

Tốt

Tốt

Gia chủ tuổi 1981 làm nhà năm 2022 sau khi đã chọn được người mượn tuổi thì có thể tham khảo những tháng xây nhà tốt của những tuổi trên. Chọn đúng tuổi, đúng tháng xây nhà khiến cho gia chủ thêm giàu có, tiền tài ùa về, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà cho tuổi Tân Dậu 1981 năm 2022

Vì tuổi Tân Dậu 1981 không thể đứng tên mình ra xây nhà năm 2022 nên có thể mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà) để khởi công. Tức là gia chủ đang mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp nhà mình không phạm phải Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác.

1. Cách thức mượn tuổi xây nhà cho tuổi Tân Dậu 1981 năm 2022

Gia chủ cùng người nhận mượn tuổi làm giấy mượn tuổi làm nhà tượng trưng để dâng thần linh, khi cúng đọc tên ai?

Trong các buổi lễ quan trọng khi làm nhà (động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,…) người nhận mượn tuổi sẽ đóng vai trò là gia chủ làm lễ khấn vái thần linh. Nếu làm lễ động thổ thì sau khi khấn vái cuốc 5-7 cái hướng đẹp để động thổ.

Gia chủ tránh mặt và đợi làm lễ xong để quay lại. Sau khi hoàn thiện xây ngôi nhà, gia chủ xem ngày nhập trạch và làm thủ tục chuộc nhà.

Cần chuẩn bị đồ lễ bao gồm: Đồ lễ để cúng động thổ: mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).

Sau khi thực hiện cách cúng, xây nhà xong, tiến hành đốt vàng bạc và rải gạo muối và động thổ. 3 hũ gạo muối nước đem đến cúng Táo quân.

2. Thủ tục mượn tuổi xây nhà khi nhập trạch

Để làm lễ nhập trạch, gia chủ chuẩn bị gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa đang cháy từ nhà cũ.

Tiến hành:

Bước 1: Người vợ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm gương soi vào trong. Sau đó, gia chủ cầm bát nhang tổ tiên vào nhà, các con theo sau cầm bếp lửa đang cháy, chăn đệm, gạo,… Nếu nhà không có đàn ông thì vợ bưng bát nhang tổ tiên bước vào theo sau là các con.

Bước 2: Đến giờ hoàng đạo gia chủ mang các đồ quý giá gồm tiền bạc, trang sức cất vào tủ.

Bước 3: Chuyển đồ vào nhà, sắp xếp gọn gàng và làm lễ dâng hương.

Bước 4: Sửa sang đồ trong nhà, người tuổi Dần, phụ nữ mang thai không nên phụ chủ nhà dọn.

Khi làm lễ, người nhận mượn tuổi cũng vẫn thay gia chủ dâng hương thần linh đã hoàn thành nhà. Hai bên làm giấy mua bán nhà tượng trưng với giá cao hơn để dâng thần linh.

Lời kết

Trên đây là những luận giải giúp bạn biết được tuổi Tân Dậu 1981 có nên xây nhà năm 2022 hay không? Nhìn chung, tuổi Nhâm Thân không tốt để xây nhà năm nay nhưng vẫn có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi làm nhà. Tử Vi Số chúc quý gia chủ chọn được tuổi tốt, ngày đẹp xây cất nhà cửa mà không phạm đại kỵ.