188 lượt xem

Ý Nghĩa Và Cách Bài Trí Cá Chép Phong Thủy Để Tiền Vô Như Nước

5/5 - (7 bình chọn)

Bên cạnh những linh vật phong thủy mà nhiều người quan tâm tìm hiểu nhằm hỗ trợ may mắn, tiền tài như Thiềm thừ, Tỳ hưu,… bạn có biết biểu tượng cá chép phong thủy có ý nghĩa vô cùng sâu sắc và ẩn chứa nhiều tác dụng đối với chủ nhân sở hữu? Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về ý nghĩa và cách bài trí cá chép chuẩn phong thủy để tiền vô như nước. Cùng Tử Vi Số khám phá nhé.

Cá chép phong thủy
Cá chép phong thủy

Mục Lục

Ý nghĩa của tượng cá chép trong phong thủy

Thông qua câu chuyện sự tích cá chép hoá rồng chúng ta có thể thấy được cá chép không đơn thuần là chỉ mang một ý nghĩa tượng trưng mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa, đặc biệt trong phong thủy:

Ý nghĩa phong thủy của cá chép
Ý nghĩa phong thủy của cá chép

Cá chép phong thủy – Biểu tượng của sự may mắn trong học hành và thi cử

Hình ảnh con cá chép khi cố gắng vượt qua cửa Vũ Môn để có thể tiến hóa thành rồng cũng sẽ tương ứng với việc học sinh viên vượt qua những những kỳ thi quan trọng khẳng định năng lực cũng như là để thành công và phát triển.

Cá chép phong thủy – Biểu tượng của tiền tài và danh vọng

Cá chép là loài cá nhảy rất giỏi có thể nhảy qua cửa long môn để hóa thành rồng thì cũng sẽ là tượng trưng cho sự thăng quan, tiến chức trong công việc. Ngoài ra, theo tiếng Hán thì cá gọi là “ngư” – có âm đọc là ”Yu” đồng âm với “dư” 餘 (có nghĩa là dư dả) và hình vẽ cá thường được kết hợp với nhiều hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có: dư ăn dư để. Vì vậy, Cá Chép được coi như một biểu tượng của tiền tài và danh vọng.

Cá chép phong thủy – Biểu tượng của sự kiên trì, nhẫn nại

Được biết, trong sự tích cá chép hóa rồng thì có rất nhiều con vật khác nhau cũng tham gia thử thách nhưng tất cả chỉ có thể vượt qua cửa ải thứ nhất và thứ hai, không đủ sức cũng như sự kiên trì để vượt cửa ải cuối cùng. Nhưng chỉ có cá chép có đủ các yếu tố này nên đã thành công trong việc hóa thành rồng. Vì vậy, cá chép sẽ mang thêm ý nghĩa về sự kiên nhẫn, kiên trì vượt mọi khó khăn.

Cá chép phong thủy – Biểu tượng hạnh phúc trong hôn nhân

Trong phong thuỷ cá chép là biểu tượng của âm dương, là đại diện cho người nam và người nữ. Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh của một cặp cá chép chứ không phải một con riêng biệt. Vậy cho nên, cá chép còn thể hiện cho cuộc sống hôn nhân không có sự tranh cãi, hôn nhân được viên mãn và hạnh phúc.

Cá chép phong thủy – Biểu tượng cầu con đàn cháu đống

Cá chép là loài cá đẻ một lúc rất nhiều trứng, cũng đồng nghĩa với việc sinh con đàn, cháu đóng. Nên người dân cũng dùng hình tượng của cá chép để cầu được quý tử.

Cách bài trí tượng cá chép chuẩn phong thủy để tiền tài vô như nước

Bài trí tượng cá chép chuẩn phong thủy
Bài trí tượng cá chép chuẩn phong thủy

Cá chép sẽ không phát huy được hết những ý nghĩa biểu trưng của nó nếu như bạn chỉ sở hữu nó mà không kết hợp đúng vị trí. Để ‘tiền vô như nước’, bạn có thể đặt tượng cá chép ở những vị trí sau đây:

– Nếu muốn tiền tài vô như nước thì nên đặt tượng cá chép ở ngay phòng khách, vì vị trí này sẽ là nơi tích tụ nhiều vận khí, giúp gia đình có sức khoẻ, phát tài, phát lộc.

– Nếu muốn học hành suôn sẻ, thi cử đỗ đạt thì nên để vật phẩm cá chép trên bàn học của bạn.

– Nếu muốn thành công, thăng quan tiến chức trong công việc cũng như giúp bạn có tập trung và sáng tạo thì nên đặt tượng cá chép ở ngay bàn làm việc.

– Về hướng đặt tượng trong phong thuỷ: Nên đặt tượng cá chép ở hướng Đông Nam – cung Phú Quý đây là biểu tượng cho việc gia tăng sự giàu có.

Một số kiêng kỵ khi đặt tượng cá chép

Không được đặt tượng cá chép ở nhà bếp. Vì cá chép tượng trưng cho mệnh thuỷ còn bếp tượng trưng cho mệnh hoả. Hoả khắc thuỷ, sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo, bệnh tật.

– Không đặt tượng cá chép ở giữa cửa vì sẽ làm ngăn cản tiền tài, bổng lộc đi vào nhà.

– Không đặt cá chép trong phòng ngủ vì phòng ngủ thuộc tính âm khắc với tính dương của cá.

– Không nên đặt cá chép ở hướng Đông, Nam, Tây Bắc. Vì các hướng này thường khắc với hành Thủy của cá.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về ý nghĩa và cách bài trí tượng cá chép đúng phong thủy nhất. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5