423 lượt xem

Ý Nghĩa Của Đồng Hồ Và Cách Treo Đồng Hồ Chuẩn Phong Thủy

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể nói, bên cạnh những bức tranh thì đồng hồ treo tường cũng là một phụ kiện trang trí không thể thiếu được trong mỗi ngôi nhà. Nó vừa có vai trò hiển thị thời gian vừa là một biểu tượng phong thuỷ. Chính vì vậy, việc xem xét vị trí để treo đồng hồ cần được các gia chủ lưu tâm. Tuy nhiên, bạn đã biết cách treo đồng hồ theo phong thủy chưa? Hay cụ thể hơn là hướng treo và vị trí treo như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tử Vi Số để tìm hiểu chi tiết.

Treo đồng hồ chuẩn phong thủy
Treo đồng hồ chuẩn phong thủy

Mục Lục

Ý nghĩa của đồng hồ trong phong thủy

Theo lý thuyết phong thủy, vòng xoay đồng hồ có thể tăng cường và làm mới năng lượng không khí trong nhà bạn trong khi tiếng tích tắc của đồng hồ có thể làm cho cuộc sống gia đình bạn đều đặn và nhịp nhàng hơn. Do đó, cần phải có một chiếc đồng hồ trong nhà của bạn

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy

Có thể nói, trong số các kiểu dáng đồng hồ phong phú như hiện nay thì việc bạn chọn một chiếc đồng hồ có quả lắc vẫn là tối ưu hơn cả. Ngoài việc mang lại một vẻ đẹp sang trọng và cổ điển cho ngôi nhà thì theo phong thủy treo đồng hồ, để đón tài lộc đôi khi phải cần “động” mới tốt. Điều quan trọng là bạn phải đặt được vào vị trí phù hợp, bởi “nếu động vào phương vị cát thì sẽ cát, nếu động vào phương vị hung thì sẽ hung”. Do đó, khi bài trí, bạn cần chú ý về các hướng đặt đồng hồ theo phong thủy như sau.

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy
Hướng treo đồng hồ theo phong thủy

Hướng Đông

Hướng Đông hoặc Đông Nam là 2 hướng thuộc hành Mộc, rất tốt cho gia chủ. Đây là hướng tượng trưng cho sự may mắn. Nếu treo hoặc để đồng hồ ở hướng này thì bạn nên chọn loại có màu xanh lục, xanh lá cây làm chủ đạo. Hình vuông trong trường hợp này sẽ là sự lựa chọn hợp lý vì mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

Hướng Bắc

Đặt đồng hồ ở hướng Bắc gia chủ nên chọn đồng hồ hình tròn có màu đen, màu xanh nước biển làm chủ. Như vậy, nó sẽ phù hợp với hướng thuộc Thủy. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn vẫn phải hạn chế treo hướng Bắc (hướng Huyền Vũ), bởi hướng này là phía sau, nên “tĩnh”, không nên “động”.

Hướng Nam

Đây là hướng thuộc hành Hỏa. Ở hướng này, gia chủ có thể chọn đồng hồ màu đỏ, tím, cam làm chủ đạo. Về hình dáng, bạn nên chọn kiểu đồng hồ có hình 8 góc. Khi treo trên tường cần chú ý sao cho thât ngay ngắn, vững chãi nhé!

Hướng Tây

Bạn không được treo đồng hồ ở hướng Tây (hướng Bạch Hổ) vì đây là hướng “hung”. Nếu bài trí đồng hồ tại đó (đặt biệt là bên phải của phòng) thì sẽ lành ít dữ nhiều. Tuy nhiên nếu bạn đặt ở hướng Tây Bắc (thuộc Kim) thì được cho là tốt. Bạn nên chọn màu trắng, vàng kim làm chủ đạo cộng với loại có hình dáng tròn nữa thì sẽ mang đến sự may mắn, toàn vẹn. 

Ngoài ra, còn hướng treo đồng hồ hợp phong thủy khác mà gia chủ có thể lựa chọn. Đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đặt đồng hồ ở đây thì nên lựa chọn màu vàng, màu cafe thuộc hành Thổ. Hình dáng đồng hồ cũng nên là loại có hình vuông vắn, cân đối.

Vị trí đặt đồng hồ trong nhà theo phong thủy

Lựa chọn vị trí treo (hay đặt) đồng hồ theo phong thủy là để tránh những tác động không tốt của đồng hồ đến vận khí, tài lộc của cả ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự bình an của gia đình bạn. Do đó, bạn cần lưu ý chọn vị trí tốt để treo đồng hồ treo tường và tránh vị trí xấu ra.

Vị trí đặt đồng hồ trong nhà theo phong thủy
Vị trí đặt đồng hồ trong nhà theo phong thủy

Vị trí nên treo đồng hồ phong thủy

Đồng hồ nên được treo theo hướng Thanh Long (phía Đông) và Chu Tước (phía Nam).

Bố trí đồng hồ treo tường ở những nơi không gây áp lực về thời gian như phòng chơi, hành lang, nhà bếp và đặc biệt là phòng khách. Tuy nhiên, hãy lưu ý là không nên đặt những đồ vật xung quanh đồng hồ nếu không muốn vận khí bị thay đổi.

Nếu đặt đồng hồ trong phòng ngủ thì nên chọn kích thước nhỏ và không được sáng quá.

Bạn có thể treo đồng hồ ở bên tường trái để tăng vận may cho gia đình.

Vị trí không nên treo đồng hồ phong thủy

Không nên treo đồng hồ trên ghế sofa vì như thế sẽ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới.

Không nên để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên quay nó ra cửa và ban công. Bởii, đồng hồ thuộc “động” nên khi vắng chủ nó vẫn có thể khiến cho căn phòng sinh động đầy sức sống.

Trong không gian riêng tư như phòng ngủ thì điều kỵ nhất là treo đồng hồ ở ngay trên đầu giường hay vị trí đối diện với giường ngủ. Bởi vì nó sẽ gây nên không khí ảm đạm, buồn bã.

Tránh treo đông hồ ở hướng Bạch Hổ (phía Tây) và hướng Huyền Vũ (phí Bắc).

Không nên để đồng hồ đối diện với cửa nhà, cửa sổ vì sẽ gây xáo trộn các khí tốt khi vào nhà. Tuy nhiên, trường hợp ướng cửa sổ không tốt, có sát khí thì treo đồng hồ đối diện lại có tác dụng hóa giải và ngăn ngừa khí xấu.

Có thể treo đồng hồ trong phòng bếp nhưng không nên treo ở phòng ăn vì nó gây áp lực thời gian, làm mất khẩu vị ăn của gia đình.

Đồng hồ không treo quá cao trên tường vì nó có hàm ý thời gian vượt tâm kiểm soát.

Những lưu ý khi treo đồng hồ phong thủy

Hình dáng của đồng hồ nếu được phối hợp với ngũ hành của các cung vị sẽ rất tốt. Về điểm này có thể tham khảo thêm những chuyên gia chuyên nghiên cứu về phong thuỷ để chọn ra kiểu thích hợp nhất với gia chủ.

– Bạn không nên chọn những mẫu đồng hồ có góc nhọn hay hình thù sắc cạnh. Bởi vì như thế sẽ gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của luồng khí tốt vào nhà mình. Cũng không nên bài trí đồng hồ hướng vào những thứ hơi giống hình dáng của nó. Vì như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.

– Trong phong thuỷ thì đồng hồ là tượng trưng cho sự trôi chảy của thời gian, đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Cho nên hãy treo nó ở những nơi không quan trọng, hoặc những nơi khuất. Đặc biệt, bạn không nên chọn đồng hồ làm quà tặng cho người khác, nhất là những người cao tuổi.

– Lựa chọn đồng hồ nên chọn làm từ kim loại vì theo dân gian. Nó có tính xoay vòng nên sẽ mang đến sự ổn định. Hấp thu sinh khí dồi dào và điều hòa mọi nguồn khí năng tốt.

– Tuyệt đối không treo hay đặt đồng hồ đối diện, có chiều hướng quay vào đồ cổ, hình bát quái hay đồ vật có hình dáng giống nó. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn, tạo cảm giác bí bách, khó chịu và dễ nổi nóng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách treo đồng hồ chuẩn phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5