571 lượt xem

Ý Nghĩa 14 Chính Tinh Trong Lá Số Tử Vi (Phần 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Trong tử vi 14 chính tinh chi phối rất mạnh mẽ trên toàn bộ các lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được bản chất và đặc tính của 14 chính tinh. Nếu bạn đã tìm hiểu Ý Nghĩa 14 Chính Tinh Trong Lá Số Tử Vi (Phần 1). Thì đừng bỏ qua ý nghĩa của chính tinh phần 2 nhé!

Mục Lục

9. Sao Tham Lang  

Tham Lang thuộc Thủy Mộc, Bắc Đẩu đệ nhất tinh, hóa Đào Hoa Sát, chủ họa phúc.

Nhập miếu là người béo đứng thẳng, xương mày cao. Lạc hãm thì thấp nhỏ, giọng nói có âm lượng lớn. Tham Lang nhập Mệnh, là người vô cùng tình cảm hóa. Tính cách tương đối phức tạp, không ổn định, luôn hiếu động, giỏi giao du kết giao bạn bè, bản tính là người lạc quan. Có niềm đam mê dục vọng vật chất, thích ăn uống hưởng thụ, rượu chè cờ bạc trai gái.

Đây là những người không câu nệ tiểu tiết, đường tình cảm thăng trầm xảy ra nhiều biến động. Có lúc khôn vặt, thích cho người khác những ân huệ nhỏ. Khẩu tài lưu loát, là người khoe khoang, thích thổi phồng mọi chuyện. Khuynh hướng hào nhoáng mà không thực, có thể bàn luận về nhiều chủ đề. Có tâm lý ăn may rất lớn, thích mạo hiểm, thử thách và luôn hi vọng kì tích có thể xảy ra.

Trong công việc thường không có sự kiên nhẫn. Đối với tiền bạc lại khá rộng rãi hào phóng, thậm chí có thể nói là lãng phí. Vì vậy một đời tài vật nhiều hư hao. Luôn tìm kiếm sự kích thích mới lạ trong cuộc sống, chán ghét những cảnh bình thường. Không hài lòng với hiện trạng, luôn hi vọng có sự đột phá trong công việc. Vì vậy mới sinh tật xấu làm việc không đến nơi đến chốn. Tham Lang thủ Mệnh thích thuật thần tiên, thích nghiên cứu và tìm hiểu thảo luận về văn hóa thần bí khí công tăng đạo.

Người có Tham Lang nhập Mệnh, bất luận nam hay nữ. Trừ một số ngoại lệ cá biệt, tuyệt đại đa số đều có số đào hoa. Nữ mệnh, gợi cảm, sớm trưởng thành. Thân thể phổng phao có sức thu hút với người khác giới, tính dục cao, chí cao tính cương, giao thiệp rộng.

chính tinh
Ý nghĩa 14 chính tinh phần 2

10. Sao Cự Môn

Sao Cự Môn thuộc Thủy, Bắc Đẩu đệ nhị tinh, hóa Ám, chủ thị phi.

Người có sao Cự Mộn nhập Mệnh thường có ánh mắt sắc bén, miệng nổi bật. Mặt vuông tròn, nhập miếu thân hình to béo, đôn hậu thanh tú. Lạc hãm thì ngũ đoạn (tay chân cổ…) gầy nhỏ, giọng cao mà tốc độ nói nhanh. Họ có cử chỉ và cách hành xử khá tùy tiện, không chú ý đến lễ tiết. Tuy nhiên là người ăn nói tốt, hội cát tinh, thường thích hợp làm những công việc sử dụng kỹ năng nói là chủ yếu. Giỏi trong việc xử lý các mối quan hệ công cộng, lời lẽ luôn có phần giả dối, hay thổi phồng, có thể nói người này là nhân tài trong việc ngoại giao.

Cuộc sống vốn vất vả, cần phấn đấu sẽ có thành tựu. Thường không hòa thuận với người khác vì vậy một đời thường hay rước lấy thị phi khẩu thiệt. Quan hệ giao tế không tốt, dễ làm tổn thương người khác. Có khả năng phân tích và liên tưởng xuất sắc, vốn có tài biện luận. Không cảm thấy hài lòng với hiện trạng, tính tình khá ngoan cố, tự tin, không quá tin tưởng người khác. Tâm lý nghi ngờ lớn, việc gì cũng phải tra hỏi rõ ràng, thích có được những thông tin đích thực rút ra từ thực tiễn.

Không coi trọng những tình tiết trong cuộc sống, cuộc sống vật chất chỉ cần sống được là sống. Thích nghiên cứu học vấn kĩ thuật, học nhiều mà tinh thông ít. Có những kiến giải đặc biệt với những gì quan sát được, kĩ tính, lòng dạ sắt đá, tự tư tự lợi. Khả năng cảm thông kém, suy nghĩ quá nhiều vì vậy làm việc luôn do dự không dứt khoát.
Bụng dạ hẹp hòi, thích làm lớn những vấn đề nhỏ. Khi nói chuyện thường vô tình đắc tội với người khác. Cũng thích bắm chặt không tha những khuyết điểm sai lầm của người khác, thiếu sự khoan dung.

Khi lợi ích của bản thân bị xâm phạm thì bất luận chuyện lớn hay bé đều nổi trận lôi đình. Hơn nữa cũng dễ gây hiểu lầm cho người khác, một đời thị phi không dứt. Tranh chấp trong tối ngoài sáng liên miên, rất nhiều kẻ tiểu nhân, khó mà có thể sống những ngày tháng yên bình.

Nữ mệnh Cự Môn, lòng tự tôn cao, mẫn cảm đa nghi hẹp hòi. Bụng dạ nhỏ hẹp, ngang ngạnh, tự cho mình là đúng, làm việc có trách nhiệm. Yêu thích tiền bạc, tính cách đa phần không tốt.

11. Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng thuộc Thủy, Nam Đẩu đệ ngũ tinh, hóa Ấn, chủ Quan Lộc.

Thiên Tướng nhập Mệnh, chủ tướng mạo đôn hậu, chín chắn, sắc mặt trắng xanh hoặc vàng nhạt, khuôn mặt vuông tròn, Thân hình trung bình, nhập miếu đầy đặn béo tốt, thích ăn nhậu, vật chất đầy đủ.

Ăn nói chân thực, không giả dối, thấy người khác khó khăn thì động lòng xót xa, thấy kẻ ác thì bất bình. Lời lẽ cẩn thận, suy nghĩ chu đáo, có lòng chính nghĩa. Quan hệ xã giao tốt đẹp, đối xử với mọi người chân thành, khiêm tốn lễ độ, giúp đỡ mọi người thường xuất phát từ tấm lòng chứ không tính toán chuyện báp đáp.

Lòng dạ lương thiện, ôn hòa, khoan dung, làm việc chăm chỉ, có năng lực quản lý và xử lý nghiệp vụ tốt, có thể hi sinh lợi ích bản thân để phục vụ đại cục. An phận thủ thường, một đời nhẫn nhịn chịu khó, một lòng trung thành, thích hợp làm các công việc phò trợ người khác. Sao Thiên Tướng có những đặc tính tốt đẹp như trên, vì vậy được mọi người yêu quý.

Người có Thiên Tướng nhập Mệnh có khuyết điểm là việc gì cũng quá cẩn thận, suy nghĩ quá nhiều, thiếu sự thực tế và sự khai thác, bằng lòng với hiện tại, vì vậy thích hợp làm các công việc thư ký hay phía hậu trường.

Không quá giỏi kinh doanh là một trong số đặc tính của Thiên Tướng. Nếu kinh doanh tất là thương gia lương thiện. Người Thiên Tướng thật thà, không giỏi dùng mưu dùng kế, có lúc quá tin tưởng người khác, cơ hội đến nhưng không nắm bắt ngay nên thường lọt vào tay người khác.

Nữ mệnh Thiên Tướng, dịu dàng hướng nội, nội tâm tốt đẹp, dung mạo đoan trang ổn trọng, da dẻ nhẵn nhụi, lễ phép nhã nhặn, không tính toán với người khác, không quá coi trọng sự nghiệp, không thích khoe khoang và bàn chuyện không đâu, thích ở lì trong nhà. Thích hợp cùng chồng dạy con, là vợ hiền mẹ tốt, vật chất như ý.

chính tinh
Hiểu sâu về chính tinh sẽ giúp bạn hiểu rõ lá số tử vi của mình

12. Sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương thuộc Thổ, Nam Đẩu đệ nhị tinh, hóa Ấm, sao chủ Thọ.

Thiên Lương tọa Mệnh trong 14 chính tinh, chủ người có vẻ ngoài ổn trọng khiêm nhường, từng trải, từ bi, gương mặt dài vuông, xương gò má cao, lưng hơi gù, hơi béo. Thanh tú, thông minh chính trực, là người chính trực không tư lợi. Hay lo chuyện thiên hạ, lấy việc giúp đỡ người làm vui, hay giúp đỡ những người kinh tế khó khăn.

Quang minh lỗi lạc, gặp chuyện thì quyết đoán, xử lý việc luôn đứng trên lập trường công bằng. Không thiên vị, thận trọng, có phong thái của người lớn tuổi. Thường nhận được sự kính trọng của mọi người, thích khoe khoang, thường giúp người khác giải quyết tranh chấp, nhưng cũng gặp hiểu lầm, làm ơn mắc oán.

Người có sao Thiên Lương nhập Mệnh thì tâm tính nhân nghĩa từ bi. Có sự nghiên cứu và hứng thú với y học thuốc thang. Đặc biệt có duyên bẩm sinh với trung y, đông dược, thuật số tôn giáo. Tính tình thanh cao, coi thường chuyện tiền bạc, đối với chuyện tiền bạc không quá tính toán chuyện được mất.

Có tài cán, lòng dạ rộng rãi, có điều tính háo thắng, có dục vọng về quyền lực và dục vọng lãnh đạo. Đa phần thường có vài phần ngạo mạn, vẻ mặt người ở trên cao, phẩm hạnh của người già. Tư tưởng chính thống, kiên trì với nguyên tắc. Không chịu dễ dàng chấp nhận sai sót khuyết điểm của bản thân.

Nữ mệnh Thiên Lương, dung mạo đoan trang, mắt dài mũi thẳng. Ôn hòa chính trực, sống trọng tình nghĩa, trong nhu có cương, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác.

Nhập miếu hội cát tinh, nhiều tài nghệ, phú quý song toàn. Hội Xương Khúc, có tài hoa văn nghệ. Hội Tả Hữu, chính trực khoan dung trung hậu, giúp người làm vui. Cùng chồng dạy dỗ con cái. Hội Dương Đà Hỏa Linh, cô khắc, rước thị phi, không thuần khiết.

13. Sao Thất Sát

Sao Thất Sát thuộc Hỏa, Kim, Nam Đẩu đệ lục tinh, là Tướng tinh, hóa Đế vi Quyền

Người có Thất Sát nhập Mệnh, mắt to, xương mày nổi bật, mắt có vẻ uy nghiêm. Khuôn mặt vuông dài hoặc gầy dài, có nếp nhăn, trên mặt có nhiều vết đốm hoặc rỗ. Thân thể có thương tích, nhập miếu béo, lạc hãm thì gầy nhỏ, vẻ ngoài tháo vát pha lẫn sức khỏe.

Hành vi phóng khoáng ngang tàng, không câu nệ tiểu tiết, tốc độ đi nhanh. Cá tính vô cùng hiếu thắng, quật cường cứng rắn, có sự tự chủ độc lập, có khí khái bất khuất, tính tình dữ dội, dễ nổi cáu, hỉ nộ ái ố thể hiện trên khuôn mặt.

Không thích bị người khác can thiệp ràng buộc, sự độc lập lớn, dũng cảm. Có dũng khí và sự thực hành, đối mặt với khó khăn sẽ dũng cảm tiến về phía trước, tuyệt đối không sợ hãi. Là người thích đầu cơ mạo hiểm, không sợ không làm được. Chỉ sợ không nghĩ ra, trong cuộc sống là kiểu người khai sáng tiến công.

chính tinh
Ý nghĩa 14 chính tinh

Có mưu lược, có năng lực lãnh đạo thống lĩnh tốt, chỉ có điều tính tình quá gấp gáp. Thường bực tức, dễ coi cấp trên là vô dụng, nên có tâm lý phạm thượng. Đối với cấp dưới, bạn bè thì tương đối khoan dung. Thành bại một đời thường đến rất đột ngột, bất luận nam hay nữ, đều phải trải qua khó khăn mới có thành tựu.

Nữ mệnh Thất Sát, tính tình hướng ngoại, hoạt bát hào phóng, có khí chất. Tính cương, làm việc già dặn, có tinh thần trượng nghĩa, thích giúp người, thuộc loại hình của công việc. Không có hứng thú gì với chuyện làm vợ hiền mẹ tốt, sau khi kết hôn tất đoạt quyền chồng, chồng phải nghe lời vợ.

14. Sao Phá Quân

Sao Phá Quân thuộc Thủy, Bắc Đẩu đệ thất tinh, hóa Hao, chủ phu thê, tử tức, nô bộc.

Chính tinh Phá Quân nhập Mệnh trong 14 chính tinh, lưng dày, mày khoan, eo nghiêng, tiếng nói sắc bén. Động tác nhanh, không coi trọng lễ nghĩa, thích ăn vặt, thái độ thiếu ổn trọng. Nhập miếu thân hình ngũ đoản, hơi béo, hãm địa cao gầy, phá tướng hay mặt có lốm đốm.

Cá tính đặc biệt, kiêu ngạo, không khuất phục hay chịu sự quản thúc của ai. Hỉ nộ vô thường, thích ham muốn hưởng thụ vật chất, thích săn bắt thú, tính tình cương cường. Thích tranh đấu, quan hệ xã giao không tốt, đặc biệt thích góp vui.

Phá Quân chủ người hành động độc đoán, tự cho mình đúng. Cư miếu vượng, bản tính nghiêm khắc có tài thao túng, là người cương cường có chủ kiến. Nhập hãm địa thì tính tình dữ dội dễ dẫn đến cực đoan.

Yêu ghét phân minh, là người thiên tính cố chấp. Ý thức chủ quan mạnh, là điển hình cho chủ nghĩa cá nhân, đa phần thuộc kiểu người tự tư tự lợi, lòng dạ hẹp hòi, gian trá xảo quyệt. Sự hiếu kì lớn, làm việc gì cũng dựa vào hứng thú nhất thời. Khó có sự bền chí đến cùng, thiếu kiên nhẫn, thường bỏ dở giữa chừng.

Lời nói và việc làm tùy hứng bất chấp mọi thứ, cử chỉ khoa trương. Cuồng ngạo đa nghi, tính khí cứng rắn, tự ý tổn thương người khác, có tính phá hoại. Thích dùng vũ lực giải quyết vấn đề, coi cái xấu là tốt, việc giúp người là xấu, lấy ân báo oán. Đối nhân xử thế thường mang ý thù địch. Với người thân thì vô nhân nghĩa, khó có thể hòa nhập chung sống. Thậm chí lục thân như nước với lửa, thường trở mặt với bạn bè, một đời dễ kết oán với người khác.

Không chịu cảnh nhàn rỗi, có tinh thần khai sáng và tâm lý hên xui mạnh mẽ. Thích đầu cơ mạo hiểm, mơ ước chỉ qua một đêm trở nên giàu có. Nữ mệnh Phá Quân, một đời vất vả, tuy lầm lì nhưng hiếu động, lòng tự tôn lớn. Khó có thể vui vẻ dài lâu, thích ăn vặt, có khuynh hướng thần kinh, dễ làm ngược lại, tính tình chanh chua.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về. Ý nghĩa 14 chính tinh trong tử vi phần 21. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo. Nếu bạn chưa xem phần 1 thì hãy tham khảo để hiểu rõ hơn nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn