408 lượt xem

Xem ngày tốt kê giường ngủ tháng 12 năm 2022 giúp vợ chồng hạnh phúc, tài lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Từ xưa đến nay, giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, giúp mọi người hồi phục sức khỏe, thư giãn. Giường ngủ còn là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Vì vậy mà khi mua giường, lót giường, kê giường, gia chủ thường mong muốn chọn ngày đẹp nhất để vợ/chồng hòa thuận, hạnh phúc, con cái đuề huề. Bài viết này Tử Vi Số sẽ chia sẻ với bạn đọc danh sách ngày tốt kê giường ngủ tháng 12 năm 2022, cùng xem ngay nhé!

ngày tốt kê giường tháng 12

Mục Lục

Ý nghĩa của việc lót giường, kê giường ngủ

Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi người. Sau một ngày dài hoạt động, cơ thể chúng ta dường như cạn kiệt năng lượng, và một giấc ngủ sâu sẽ giúp lấy lại tinh thần tốt nhất cho ngày hôm sau.

Để có một giấc ngủ ngon thì bạn đọc cần chú ý tới việc chọn lựa chiếc giường đẹp, ưng ý, tạo cho mình cảm giác thư giãn, thoải mái nhất khi đặt lưng xuống. Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến điều đó, một là hình thức, hai là phong thủy.

Về hình thức, chiếc giường phải đẹp, chất lượng tốt, kích thước đủ rộng rãi. Miễn sao khi nhìn vào tạo cho bạn cảm giác thích thú, ấm áp, ngăn lắp. Còn về yếu tố phong thủy, chiếc giường đó phải mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Và nhiều người tin rằng việc xem ngày kê giường hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống, công việc thuận lợi, phát triển theo ý muốn.

Việc xem ngày mua giường không phải là không có cơ sở. Từ xa xưa, mỗi khi có công việc trọng đại, ông cha ta thường chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành. Phong tục ấy trải qua hàng nghìn năm và được lưu lại cho tới ngày nay. Vì vậy, để có một giấc ngủ ngon lành, đảm bảo sức khỏe và đón tài lộc về với mình thì bạn nên xem ngày đẹp kê giường.

Danh sách ngày tốt kê giường ngủ tháng 12 năm 2022

Vậy để lựa chọn được ngày tốt kê giường ngủ, mời bạn đọc theo dõi danh sách các ngày tốt để kê giường trong tháng 12 năm 2022 phía dưới đây:

Thứ Dương lịch Âm lịch
Cn 11/12/2022 18/11/2022
2 12/12/2022 19/11/2022
5 15/12/2022 22/11/2022
7 17/12/2022 24/11/2022
Cn 18/12/2022 25/11/2022
3 27/12/2022 05/12/2022

3 nguyên tắc vàng trong xem ngày kê giường ngủ tháng 12

Vì giường ngủ là nơi “Tàng phong tụ khí” tập trung nhiều năng lượng nhất. Do đó mà khi xem ngày mua giường, lót giường, kê giường, gia chủ cần lưu ý đến 3 nguyên tắc quan trọng dưới đây để đảm bảo được sức khỏe, giấc ngủ, tài vận:

kê giường ngủ tháng 12

1. Xem ngày đẹp trong tháng

Trong tháng, những ngày đẹp là những ngày có sao tốt hộ chiếu, ngày mang dương khí nhiều, đem lại hanh thông. Lắp đặt cửa chính, gia chủ có thể lựa chọn những ngày đẹp như:

Ngày Hoàng Đạo (Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo): Các ngày Hoàng Đạo là các ngày có năng lượng dương cao, lót giường, kê giường trong những ngày này thì nhận được nhiều sinh khí, cát lành.

Các ngày Nguyệt Đức, ngày Bất Tương, ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát, ngày Đại Minh Nhật, ngày Hỷ Thần…: Đây là những ngày đẹp, lót giường, kê giường thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tăng cường vượng khí.

Ngày có các sao tốt (Theo Nhị Thập Bát Tú):

 • Sao Long Đức: Chủ sao nhân hoà, mọi người trong gia đình thấu hiểu, yêu thương, quan tâm nhau.
 • Sao Thiên Phúc: Mang lại giấc ngủ ngon, sự bình an, sức khoẻ cho người nằm.
 • Sao Hỷ Thần: Con cái khỏe mạnh, tài năng, biết nghe lời, hiếu thuận với cha mẹ.
 • Sao Tài Lộc: Đem lại cho gia chủ tài lộc, may mắn, công việc tiến triển. Mua giường, kê giường, lắp giường trong ngày này thì cả gia đạo được sung túc.
 • Sao Sinh Khí: Tăng nguồn năng lượng cát, giải trừ điềm hung. Giúp ngôi nhà lan tỏa sự ấm cúng đền các thành viên. Giúp mọi người đều được an bình, sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Ngày có các trực tốt: Theo hệ Thập Nhị Kiến Trừ, 12 trực có 5 trực: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp chiếu thì lót giường, kê giường thu hút vận khí, giúp gia đình hoà thuận, yên ấm.

2. Chọn giờ tốt trong ngày

Sau khi xem được ngày đẹp trong tháng, gia chủ nên chọn giờ tốt trong ngày để mua giường, lót giường, kê giường:

 • Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các: Là giờ tốt trong các khung thời gian: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h).
 • Giờ tốt không xung tuổi: Dựa theo con giáp ngự tại giờ ấy, tránh thuộc vào tứ hành xung Dần – Thân -Tỵ- Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Lưu ý: Nên tránh chọn vào các giờ có Thiên Can – Địa Chi xung với tuổi của gia chủ, giờ xấu như giờ Hắc Đạo, giờ Xích Khẩu…

3. Tránh ngày xấu lót gường, kê giường

Ngày xấu là những ngày các sao xấu chiếu, thần sát mang đến năng lượng xấu. Ngày này âm khí nhiều, không thích hợp để mua giường, lót giường, kê giường. Nên tránh các ngày xấu trong tháng dưới đây:

 • Tránh ngày Bách Kỵ: Trăm sự đều không thuận
 • Tránh các ngày Hắc Đạo (Thiên Lao Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Chu Tước Hắc Đạo, Thiên Hình Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo): Ngày Hắc Đạo sao xấu ngự trị, đem lại nguồn khí xấu. Không tốt để lót, kê giường.
 • Tránh các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, ngày Xích Khẩu, ngày Không Vong, Tứ tuyệt…
 • Tránh các ngày có các sao: Tâm, Mão, Khuê, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú.

Lưu ý khi xem ngày tốt kê giường ngủ tháng 12

 • Phong thủy đầu giường: không kê giường ngủ gần nhà bếp, cầu thang, nhà vệ sinh… sẽ khiến bạn dễ bị mệt mỏi, đau đầu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Kê giường ngủ có thể tiếp cận 2 bên sẽ tạo được sự cân đối cho căn phòng, giúp phòng ngủ đẹp hơn, tạo cảm giác thoải mái khi nhìn vào.
 • Tuyệt đối không kê giường ngủ trước gương soi bởi theo quan niệm dân gian gương buổi tối thường dễ khiến âm hồn bám vào người, gây ra nhiều rắc rối và phiền phức.
 • Trong quy tắc hình ảnh cách đặt giường ngủ người ta thường kiêng việc đặt ngay cửa ra vào và cửa sổ, vì thế bạn nên đặt lệch hướng so với 2 vị trí này. Nếu diện tích phòng nhỏ bạn không thể thay đổi thì có thể sử dụng một tấm rèm để che chắn.
 • Nên kê giường ở những nơi thoáng mát nhất trong phòng, hãy mở cửa vào ban ngày để đón ánh sáng và đóng cửa vào buổi tối để giữ lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe nhé. Tránh những vị trí kín và bí, nó sẽ khiến bạn cảm thấy bức bối và khó thở.
 • Không đặt giường tại vị trí xà ngang ép đình, điều này rất kiêng kỵ bởi nó sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, phạm thế huyền trâm sát, chủ tử nhân khẩu.

Lời kết

Chọn ngày đẹp kê giường sẽ giúp gia chủ đảm bảo được yếu tố tâm linh phong thuỷ, tăng cường sinh khí. Từ đó mà quý bạn sẽ có được giấc ngủ ngon, an tâm. Trên đây là danh sách những ngày tốt kê giường ngủ tháng 12 giúp vợ chồng hạnh phúc và nhiều tài lộc. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn xem ngày, và giải đáp miễn phí các vấn đề về tử vi tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter: https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn