288 lượt xem

Tuổi Tý Hợp Tuổi Gì Trong Làm Ăn, Hôn Nhân Vợ Chồng?

5/5 - (4 bình chọn)

Để công việc thuận lợi, cuộc sống êm ấm, hạnh phúc thì các yếu tố phong thủy là điều mà nam nữ tuổi Tý không thể bỏ qua. Vậy bạn đã biết tuổi Tý hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân chưa? Người tuổi Tý gồm những năm sinh nào? Có tính cách như thế nào? Hay người tuổi Tý có thể kết hôn với người tuổi Tuất, tuổi Sửu không? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được Tử Vi Số giải đáp chi tiết trong nội dung bài chia sẻ này.

Mục Lục

Tổng quan về người tuổi Tý

Tương ứng với các năm sinh trên thì người tuổi Tý thường là những người giàu tình cảm, sống hướng ngoại và ham học hỏi. Đôi khi lại khá ngang bướng, nóng nảy. Nhưng nhìn chung, người tuổi Tý rất thông minh, lanh lợi, tháo vát trong công việc chung.

Tổng quan về người tuổi Tý
Tổng quan về người tuổi Tý

1. Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Tý gồm các năm sinh sau:

+ Giáp Tý: 1924, 1984, 2044 – thuộc mệnh Kim

+ Bính Tý: 1936, 1996, 2056 – thuộc mệnh Thủy

+ Mậu Tý: 1948, 2008, 2068 – thuộc mệnh Hỏa

+ Canh Tý: 1960, 2020, 2080 – thuộc mệnh Thổ

+ Nhâm Tý: 1912, 1972, 2032, 2092 – thuộc mệnh Mộc

2. Đặc điểm tính cách của những người tuổi Tý

– Người sinh vào những năm con chuột thường là những người hoạt bát, nhanh nhẹn và vô cùng thông minh. Họ luôn lạc quan dù có gặp phải bất kỳ khó khăn trắc trở nào. Mặc dù có vẻ bề ngoài khá kín đáo nhưng người tuổi Tý lại sống rất hòa đồng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

– Đặc biệt, người tuổi Tý có khả năng kiểm soát cảm xúc khá tốt. Vì vậy, họ được mọi người xung quanh tôn trọng và yêu quý. Chính khả năng kiểm soát tâm trạng tốt này cũng giúp người tuổi Tý gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Người tuổi Tý hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Người tuổi Tý hợp với tuổi nào trong kinh doanh?
Người tuổi Tý hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Người tuổi Tý được đánh giá là nhanh nhạy, biết chớp thời cơ và thông minh nên trong kinh doanh, người tuổi Tý thường gặt hái được thành công. Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm là dễ làm ẩu, không cẩn thận lại thường tin người, dễ bị lừa phỉnh nên nếu kết hợp với những người có đức tính cẩn trọng, biết tính toán sẽ giúp cho công việc ngày càng phát triển.

Để biết người tuổi Tý hợp với tuổi nào khi làm ăn kinh doanh, bạn có thể căn cứ vào vòng tam hợp, lục hợp với tuổi Tý. Theo tử vi thì tuổi Tý tam hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn. Đây được xem là nhóm “kiên trì”. Khi cùng làm ăn họ sẽ cố gắng làm tới cùng, gặt hái thành quả với năng lượng nhiệt huyết đến phút cuối. Ngoài ra, người tuổi Tý cũng nên xét theo ngũ hành để biết tuổi hợp với mình trong kinh doanh.

1. Tuổi Canh Tý hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Gia chủ Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ thì nên chọn đối tác hợp làm ăn với các tuổi có mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Bên cạnh đó, cũng có thể xem xét làm ăn với người thuộc mệnh Thủy để mọi việc được thuận lợi.

Gia chủ Canh Tý có thể kết hợp làm ăn với các tuổi như:

+ Nhâm Thân

+ Canh Thìn

+ Tân Tý

+ Đinh Mão

+ Mậu Thân

+ Ất Sửu

+ Kỷ Sửu

+ Bính Dần

+ Nhâm Dần

+ Quý Mão

+ Giáp Tý

+ Đinh Mùi

+ Giáp Thìn

+ Tân Sửu

Khi kết hợp với một trong các tuổi trên, gia chủ Canh Tý sẽ gặt hái được nhiều thành công, làm ăn phát đạt, tấn tài, tấn lộc.

2. Gia chủ Nhâm Tý hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên hợp nhất với người thuộc mệnh Thủy và Hỏa. Các tuổi có mệnh này gia chủ Nhâm Tý nên kết hợp là:

+ Giáp Dần

+ Bính Tý

+ Đinh Sửu

+ Ất Mão

+ Bính Ngọ

+ Đinh Mùi

+ Nhâm Tuất

+ Quý Hợi

Kết hợp với các tuổi này, gia chủ Nhâm Tý sẽ rất thuận lợi, vượng phát, tài lộc ngập tràn.

Bên cạnh đó, Gia chủ Nhâm Tý cũng có thể kết hợp với người mệnh Mộc thuộc các tuổi như:

+ Kỷ Hợi

+ Mậu Thìn

+ Kỷ Tý

+ Quý Sửu

+ Canh Thân

+ Mậu Tuất

+ Nhâm Tý

+ Tân Dậu

Kết hợp với một trong các tuổi trên thì gia chủ Nhâm Tý sẽ luôn được giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Từ đó công việc thuận lợi, phát triển vững bền.

3. Tuổi Giáp Tý hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim. Do đó, nên kết hợp làm ăn với người có mệnh Thổ thuộc các năm sinh như:

+ Bính Thìn

+ Đinh Tý

+ Canh Tý

+ Tân Mùi

+ Mậu Thân

+ Kỷ Dậu

+ Tân Sửu

+ Canh Ngọ

Hoặc gia chủ Giáp Tý có thể kết hợp với mệnh Kim như:

+ Nhâm Thân

+ Quý Dậu

+ Ất Sửu

+ Quý Mão

+ Canh Tuất

+ Giáp Tý

+ Nhâm Dần

+ Tân Hợi

Bên cạnh đó, gia chủ Giáp Tý kết hợp làm ăn chung với người thuộc mệnh Mộc như:

+ Mậu Thìn

+ Kỷ Tý

+ Mậu Tuất

+ Kỷ Hợi

+ Nhâm Tý

+ Quý Sửu

+ Canh Thân

+ Tân Dậu

4. Tuổi Bính Tý hợp tuổi nào trong kinh doanh?

Người tuổi Bính Tý có năm sinh là 1996 thuộc mệnh Thủy. Tương ứng với năm sinh và mệnh thì gia chủ Bính Tý nên kết hợp làm ăn với những người thuộc mệnh Kim. Xét theo tử vi thiên can, địa chi thì người tuổi Bính Tý nên kết hợp cùng các tuổi như:

+ Nhâm Dần

+ Mậu Thìn

+ Ất Sửu.

Tuổi Bính Tý khi kết hợp làm ăn với các tuổi trên thì sẽ rất vượng, thành công, phát triển, ngày càng tấn tới, mở rộng quy mô.

Tình yêu hôn nhân của Nam giới tuổi Tý với các tuổi khác

Tình yêu hôn nhân của Nam giới tuổi Tý với các tuổi khác
Tình yêu hôn nhân của Nam giới tuổi Tý với các tuổi khác

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Tý: Là sự lựa chọn tốt nhất, hai người tuổi Tý khi ở bên nhau sẽ nảy sinh một tình yêu ngọt ngào, mang lại cho cả hai người những cảm giác êm đềm, dịu dàng nhất.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Sửu: Là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đàn ông tuổi Tý. Một người vợ tuổi Sửu sẽ rất chung thủy, tận tụy với người chồng tuổi Tý của mình, luôn giữ thái độ trân trọng và yêu thương, là điểm tựa cho sự dịu dàng và tình cảm nhiệt thành của chồng.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Dần: Nếu những người phụ nữ tuổi Dần thực tế hơn một chút thì hôn nhân của họ với những người đàn ông tuổi Tý cũng có thể chấp nhận được.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Mão: Nếu nam giới tuổi Tý kết hôn với nữ giới tuổi Mão thì hai người cần phấn đấu rất nhiều trong chuyện tình cảm, khả năng đồng điệu về quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Giữa hai người thường không hiểu được ý nguyện thực sự của nhau mà dẫn đến những hành động dễ gây tổn thương đến người còn lại. Cách tốt nhất là có sự chia sẻ suy nghĩ và thẳng thắn với nhau trong mới giải quyết được gốc rễ vấn đề.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Thìn: Nếu kết hợp với nhau, họ sẽ trở thành cặp đôi khá lý tưởng. Bản tính của những người chồng tuổi Tý là hiểu được ý muốn của mọi người, biết phải tôn trọng người khác như thế nào nên có thể thỏa mãn được tính cách của người vợ tuổi Thìn.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Tỵ: Nếu kết hợp lại, người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Tỵ hoàn toàn có thể sống hạnh phúc bên nhau. Sự hòa nhã và biết thông cảm với người khác của người chồng sẽ khiến người vợ luôn được vui vẻ. Tuy nhiên người vợ cần biết quan tâm và đáp lại những tình cảm đó của người chồng mới giúp tình cảm của đôi bên được cân bằng và bền vững.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Ngọ: Nếu kết hợp lại, điều cần lưu ý nhất là cả hai phía cần cố gắng kiềm chế mình nhiều hơn nữa. Người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Ngọ đều rất dễ nổi xung lên và mù quáng, không nhẫn nhịn, nhượng bộ đối phương một chút nào.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Mùi: Nếu hai người kết hợp lại thì cuộc hôn nhân này sẽ có khá nhiều điều tốt đẹp, nhất là về chuyện tài chính cho người vợ. Người vợ tuổi Mùi sẽ có khả năng gánh vác gia đình và phụ giúp chuyện tiền nong cho người chồng tuổi Tý.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Thân: Nếu người đàn ông tuổi Tý kết hôn với người phụ nữ tuổi Thân thì cuộc sống gia đình sẽ tương đối mỹ mãn. Người chồng tuổi Tý nên để ý nhiều đến người vợ hơn, biết lắng nghe những tâm tư, tình cảm của người vợ. Nhất là không nên nóng giận trước những điều mà bản thân chưa tìm hiểu ngọn ngành, tránh được sự hiểu lầm đáng tiếc do tức giận nhất thời mà ra.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Dậu: Nếu người đàn ông tuổi Tý kết hôn với người phụ nữ tuổi Dậu thì cuộc sống gia đình sẽ khá hòa hợp, ăn ý. Rất nhiều ưu điểm của người vợ tuổi Dậu sẽ giúp điều chỉnh cuộc sống của người chồng tuổi Tý và khiến mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Tuất: Người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Tuất sẽ là một cặp đôi rất thú vị, tách không ra nhưng cũng không hẳn là đã dính chặt lấy nhau. Người vợ tuổi Tuất sẽ rất vui nếu người chồng tuổi Tý của mình thường xuyên giao du bên ngoài, nếu không họ sẽ thấy rất buồn chán, u uất.

Nam giới tuổi Tý với Nữ giới tuổi Hợi: Nếu kết hợp lại, người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Hợi sẽ là một cặp đôi khá hòa hợp. Tài lộc của người tuổi Hợi khá tốt, có thể kiếm được nhiều tiền. Cả hai người cũng đều rất biết tiết chế bản thân mình và có thể chia sẻ niềm vui với nửa còn lại của mình.

Tình yêu hôn nhân của nữ giới tuổi Tý với các tuổi khác

Tình yêu hôn nhân của nữ giới tuổi Tý với các tuổi khác
Tình yêu hôn nhân của nữ giới tuổi Tý với các tuổi khác

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Tý: Cuộc sống của hai người tuổi Tý sẽ tràn ngập tình yêu và những tiếng cười hạnh phúc, khiến cho những người xung quanh không khỏi ngưỡng mộ, ước ao.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Sửu: Khi hai người kết hợp lại, cả hôn nhân và tình yêu đều không có quá nhiều dao động, biến đổi lớn. Chắc chắn hai người sẽ có một cuộc sống hôn nhân bình lặng, hòa thuận và hạnh phúc.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Dần: Chỉ cần người vợ có thể nhẫn nhịn trước những hành động mang tính mạo hiểm của người chồng tuổi Dần thì cả hai người sẽ không bao giờ phải đau khổ vì tình yêu và chắc chắn sẽ chung sống hòa thuận cho đến ngày đầu bạc răng long.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Mão: Do người tuổi Mão thường thích tham gia vào các mốì quan hệ bạn bè, xã giao, nên không ít lần xao nhãng tới chính gia đình của mình. Người chồng tuổi Mão nên biết cân bằng cuốc sống công việc và gia đình, giao du bên ngoài và hoạt động trong nhà. Có như vậy mối lương duyên với người vợ tuổi Tý mới bền lâu.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân này sẽ vô cùng hạnh phúc. Người vợ sẽ hy sinh tất thảy mọi thứ để giúp cho sự nghiệp của chồng mình phát triển tốt đẹp hơn, đem lại cho gia đình của hai người một cuộc sống tươi đẹp và đầy đủ.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Tỵ: Hai người phải chắc chắn về tình cảm của mình để tiến tới hôn nhân. Khi đã lập gia đình, người vợ tuổi Tý và người chồng tuổi Tỵ cần phải trợ giúp lẫn nhau, quan tâm, thấu hiểu cũng như động viên lẫn nhau trong những giai đoạn khó khăn. Như vậy chắc hẵng tình yêu và hôn nhân mới bền lâu và hạnh phúc.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Ngọ: Cuộc hôn nhân này đòi hỏi sự hiểu rõ về bản thân của mỗi người một cách sâu sắc nhất. Từ đó có thể tự điều chỉnh và thích nghi với đời sống gia đình đầy phức tạp những cũng chất chứa nhiều niềm vui và hạnh phúc mà cả hai cần được khám phá.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Mùi: Nếu có sự ức chế về tình cảm hoặc tâm lý, tốt nhất cặp đôi này nên thẳng thắn với nhau. Việc chia sẻ tâm tư của mình cũng chính là mở lối cho bản thân tiếp nhận sự khác biệt vốn có của người còn lại. Mà điều này thật hiển nhiên vì chúng ta là những cá thể khác biệt nhưng có sự đồng cảm với nhau???

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuôi Thân: Đây rất có thể sẽ là một cặp trời sinh. Tình yêu ngọt ngào và một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ mãi là bạn đường của họ trong suốt cuộc đời.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Dậu: Cuộc sống của cặp đôi này có vẻ không được hài hòa cho lắm nhưng cũng chưa đến nỗi không thể ở được với nhau. Nếu cả hai bên đều không nhượng bộ thì rất có thể họ sẽ cãi cọ với nhau suốt ngày, gia đình không có ngày nào được yên ổn, thậm chí vợ chồng có thể ở trong tình trạng “đồng sàng dị mộng”.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Tuất: Sẽ là một cặp đôi lý tưởng. Người vợ tuổi Tý sẽ đối xử với người chồng tuổi Tuất của mình rất đỗi dịu dàng, ngọt ngào, giúp cho lý tưởng của họ gần với hiện thực hơn.

Nữ giới tuổi Tý với Nam giới tuổi Hợi: Hai người sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn, nhưng người vợ tuổi Tý nên đối xử khéo léo, nhẹ nhàng với người chồng tuổi Hợi. Việc tinh tế của một người vợ sẽ duy trì được một mái ấm gia đình đầy tiếng cười và hạnh phúc.

Nam tuổi tý khắc tuổi gì?

Nam tuổi tý khắc tuổi gì?
Nam tuổi tý khắc tuổi gì?

Câu hỏi nam tuổi tý khắc tuổi gì sẽ được giải đáp ngay dưới đây. Thông thường, nam tuổi Tý khi kết hôn với nữ tuổi này sẽ khó lòng có được cuộc hôn nhân thuận lợi, mỹ mãn. Cụ thể:

 • Tuổi Đinh Sửu (chồng hơn vợ 1 tuổi)
 • Tuổi Quý Mùi (chồng hơn vợ 7 tuổi): Nếu hai người kết hợp lại thì cuộc hôn nhân sau này sẽ có chút gì đó khá tư lợi.
 • Tuổi Bính Tý lấy vợ tuổi Kỷ Sửu (chồng hơn vợ 13 tuổi)
 • Tuổi Bính Tý lấy vợ tuổi Tân Mùi (vợ lớn hơn chồng 5 tuổi)
 • Nữ giới tuổi Ngọ: Người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Ngọ có xu hướng dễ dẫn tới xung đột và có những hành động tiêu cực. Thông thường, hai tuổi này đều không hay nhẫn nhịn, nhượng bộ đối phương.

Những cặp đôi này khi kết hôn với nhau sẽ phạm phải Biệt Ly. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng khó yên ấm, thường xuyên phải xa cách.

Ngoài ra,câu hỏi nam tuổi tý khắc tuổi nào còn bao gồm một số tuổi cụ thể sau đây:

 • Nam tuổi Bính Tý không nên kết hôn với nữ tuổi Kỷ Mão (chồng hơn vợ 3 tuổi);
 • Nam tuổi Bính Tý không nên kết hôn với nữ tuổi Tân Mão (chồng hơn vợ 15 tuổi)

Nếu cố chấp kết hôn thì những cặp đôi này sẽ phạm vào họa Tuyệt Mệnh. Lý giải: tức vợ chồng có nguy cơ ly tán, cách biệt âm dương, khó bề hạnh phúc, yên ấm được.

Nữ tuổi Tý khắc với tuổi nào?

Tương tự như nam tuổi Tý, nữ tuổi Tý cũng nên cẩn trọng với một số tuổi không hợp dưới đây:

 • Nữ tuổi Bính Tý kết hôn với nam tuổi Nhâm Thân (chồng hơn vợ 4 tuổi): Gặp họa Biệt Ly.
 • Nữ tuổi Bính Tý kết hôn với nam tuổi Đinh Sửu (vợ hơn chồng 1 tuổi): Gặp họa Biệt Ly.
 • Nữ tuổi Bính Tý kết hôn với nam tuổi Đinh Mão (chồng hơn vợ 9 tuổi): Sau khi kết hôn hai người sẽ phạm vào cả họa Biệt Ly và Tuyệt Mạng.
 • Nữ tuổi Bính Tý kết hôn với nam giới tuổi Ngọ: Cuộc hôn nhân này sẽ khó được hạnh phúc và viên mãn. Bởi cả hai bên đều có những lúc tình cảm bột phát, khó tự kiểm soát nên dẫn đến nhiều xung đột, cãi vã.
 • Nữ tuổi Bính Tý kết hôn với nam giới tuổi Mùi: Đây là cuộc hôn nhân không mấy viên mãn và lý tưởng. Nếu cứ cố tiến tới sẽ rất dễ “đứt gánh giữa đường”.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý của Tử Vi Số cho thắc mắc Tuổi Tý Hợp Tuổi Gì Trong Làm Ăn, Hôn Nhân Vợ Chồng? Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để lựa chọn được người phù hợp cho bản thân hãy dựa vào sự nỗ lực, khả năng của bản thân bạn.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn