445 lượt xem

Những tuổi không nên sinh con năm Quý Mão 2023 tránh xui xẻo

5/5 - (6 bình chọn)

Năm 2023 là năm Quý Mão cầm tinh loài mèo, với đặc tính thông minh, nhanh nhẹn, có tầm nhìn xa và một trái tim yêu thương. Những tuổi không nên sinh con năm 2023 Quý Mão tránh xui xẻo? Đây hẳn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong thời điểm này, bởi ai cũng muốn con cái được chào đời trong hoàn cảnh tốt nhất. Hôm nay, hãy cùng Tử Vi Số bàn giải chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Người sinh năm Quý Mão 2023 có đặc điểm như thế nào?

Người sinh năm Quý Mão 2023 có đặc điểm như thế nào?
Người sinh năm Quý Mão 2023 có đặc điểm như thế nào?

Từ lâu Mèo được xem là con vật thông minh và nhanh nhẹn hơn nữa có cả sự giàu sang, phú quý. Những người cầm tinh tuổi Mão ở bề ngoài có vẻ ôn hòa, trang nhã nhưng bên trong họ có sự kiên cường lại thêm chút táo bạo khi theo đuổi mục đích của mình.

Người tuổi Quý Mão có tính cách hòa nhã, suy nghĩ nhiều hơn hành động nên nhiều khi dễ bị tuột mất cơ hội có trong tay. Cuộc sống của họ có sự thăng trầm với tính cách thông minh, nhanh nhẹn nhưng ở giai đoạn tuổi trẻ rất lân đận. Đến khi về trung vận thì cuộc sống sung túc, an nhàn hơn so với ở giai đoạn tuổi trẻ.

Ở góc độ tình cảm đó là những người trọng tình nghĩa nhất là với người thân thích. Sinh con năm Quý Mão lại có mệnh phú quý, chi tiêu dù rất hoang phí nhưng tiền bạc lại rủng rỉnh.

Mệnh của bé trai sinh năm 2023

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim
 • Màu sắc hợp mệnh: Đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (tương sinh tốt), màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ ( tương vượng tốt)
 • Màu sắc kỵ mệnh: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc với cung hành Thổ
 • Con số may mắn: Số 2,5,8,9
 • Hướng hợp mệnh: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam
 • Hướng không hợp: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây

Mệnh của bé gái sinh năm 2023

Mệnh của bé gái sinh năm 2023
Mệnh của bé gái sinh năm 2023
 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim
 • Màu sắc hợp mệnh: Đen, xám, xanh biển sẫm thuộc hành Thủy (tương sinh tốt). Màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc ( tương vượng tốt)
 • Màu sắc kỵ mệnh: Trắng, Bạc, Kem thuộc hành Kim, khắc với mệnh Mộc

Con số may mắn: Số 1, 3, 4

 • Hướng hợp mệnh: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam
 • Hướng không hợp: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam

Tuổi nào không nên sinh con năm 2023 Quý Mão?

Trái ngược lại với tuổi nên sinh con năm 2023 thì tuổi nào lại không nên sinh con năm Quý Mão cũng là điều mà nhiều ba mẹ quan tâm. Bởi nếu sinh con mà không hợp tuổi sẽ có 1 tương lai không tốt cho bé sau này cũng như là cho cả ba mẹ.

Tuổi nào không nên sinh con năm 2023 Quý Mão?
Tuổi nào không nên sinh con năm 2023 Quý Mão?

Tuổi tương khắc năm Quý Mão là Nhâm Tý, Canh Tý thì không nên sinh con. Ngoài ra về Thiên Can và Địa Chi thì cũng có 1 số tuổi không nên sinh con năm 2023.

Về Thiên can: tuổi Mậu Thìn (1988) và Tân Dậu (1981) là mệnh Mộc đều không hợp sinh con 2023.

Về Địa Chi: tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa và Quý Mùi (2003) mệnh Mộc là những tuổi không nên sinh con năm Quý Mão.

Ba mẹ có Ngũ hành, Thiên can, Địa chi có xung khắc với bé nhưng vẫn muốn sinh con năm 2023 hãy xem giờ, ngày tháng sinh con đồng thời bổ sung thêm về ngũ hành tương ứng chẳng hạn như màu sắc quần áo, đặt tên hay có trang sức thêm vào.

4 tuổi không nên sinh con năm Quý Mão 2023

Tuổi nào không nên sinh con năm 2023 để tránh được những xui xẻo không đáng có? Xét về mối tương quan với Ngũ hành em bé Quý Mão và tuổi cha mẹ cũng như cục diện về Thái Tuế, những cha mẹ có tuổi Dậu, Thìn, Tý và Ngọ không nên lập kế hoạch sinh con trong năm 2023 nhé. Vì sao lại như vậy?

1. Tuổi Dậu

Tuổi nào không nên sinh con năm 2023? Câu trả lời là tuổi Dậu, bởi đây là năm bản mệnh phạm vào cục diện Xung Thái Tuế, mọi phương diện cuộc sống đều không được như ý muốn, vì thế, việc lựa chọn mang thai và sinh con vào năm này chưa chắc đã là một sự lựa chọn thích hợp.

Về phương diện sự nghiệp, tuổi Dậu nóng nảy nên dễ sinh ra mâu thuẫn với những người xung quanh. Việc này có thể khiến Dậu rước họa vào thân lúc nào không biết.

Vì tinh thần căng thẳng nên tuổi Dậu cũng dễ mắc sai lầm làm ảnh hưởng đến bản thân và tập thể. Nếu sinh con vào thời điểm này, tuổi Dậu càng dễ bị phân tâm.

Tử vi nói rằng chuyện làm ăn của tuổi Dậu bị cản trở, các kế hoạch đầu tư gặp nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính. Nếu thêm chuyện sinh con, tuổi Dậu chắc chắn sẽ vất vả.

Chuyện tình cảm của tuổi Dậu cũng không hoàn toàn tốt đẹp. Bản mệnh và nửa kia có thể xảy ra mâu thuẫn, hai bên không nhượng bộ lẫn nhau. Khúc mắc xảy ra liên tục cũng khiến quá trình mang thai và sinh con bị ảnh hưởng.

Theo tử vi, cha mẹ tuổi Dậu và con tuổi Mão cũng không phải là nhóm tuổi hợp nhau. Con sinh ra có thể hay ốm vặt, quấy khóc làm không khí gia đình thêm căng thẳng.

2. Tuổi Tý

Năm 2023, người tuổi Tý phạm phải Hình Thái Tuế, sẽ chịu ảnh hưởng xấu của thái tuế và các hung tinh.

Trong năm này, tài phú không ổn định, hơn nữa lại gặp cục diện đại hao nên sẽ phát sinh những khoản chi phí ngoài dự kiến hoặc mất mát về tài sản, tiền bạc.

Điều này khiến túi tiền của con giáp này trở nên eo hẹp, do đó cần đặc biệt thận trọng trong quản lý tài chính cũng như bảo quản đồ đạc.

Cũng bởi vì tài chính rất kém, nên nếu người tuổi Tý sinh con vào năm này cũng gặp khó khăn. Chưa kể, tuổi không đẹp cũng khiến cuộc sống chật vật hơn.

3. Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ gặp cục diện phá Thái Tuế không nên sinh con năm 2023
Tuổi Ngọ gặp cục diện phá Thái Tuế không nên sinh con năm 2023

Tuổi Ngọ gặp cục diện phá Thái Tuế nên cuộc sống bị đảo lộn khá nhiều.

Các mối quan hệ xã giao diễn ra không tốt, kẻ tiểu nhân tìm cách phá hoại khiến tuổi Ngọ gặp nhiều phiền phức, công việc khó phát triển.

Con giáp này còn rơi vào trạng thái bi quan, tiêu cực. Nếu thêm cả chuyện sinh con thì áp lực càng thêm nặng nề.

Phương diện tài chính của tuổi Ngọ cũng không được dư dả để chào đón thành viên mới. Công việc không đạt tiến độ đúng như dự định nên tài chính bị ảnh hưởng. Người đầu tư, làm ăn kinh doanh cũng phải đối mắt với biến số lớn, dễ mất tiền tốn của.

Sinh con vào thời điểm này sẽ khiến đứa trẻ không được hưởng những điều kiện tốt nhất về vật chất.

Tình cảm vợ chồng của tuổi Ngọ cũng được dự báo là không tốt khi hai bên bất đồng quan điểm và không chịu nhường nhịn lần nhau.

Trẻ tuổi Mão cũng được dự báo là không hợp tính với cha mẹ tuổi Ngọ. Trong khi Ngọ có tính cách phóng khoáng, cởi mở, thích bay cao bay xa và đặt lên vai con những áp lực vô hình thì tuổi Mão lại hiền hòa, sống nội tâm nên khó tìm được người san sẻ.

4. Tuổi Thìn

Năm Quý Mão 2023, tuổi Thìn tiếp tục gặp cục Thái Tuế nên sẽ gặp nhiều khó khăn. Đó chính là lý do tại sao con giáp này không nên vội vàng sinh con trong năm tới.

Về sự nghiệp, tuổi Thìn có thể gặp nhiều mâu thuẫn với đồng nghiệp, rất dễ rơi vào bẫy của kẻ xấu, hao tiền tốn của.

Nếu sinh con vào thời điểm này, tuổi Thìn sẽ càng mệt mỏi, căng thẳng hơn.

Vận khí sa sút khiến tài chính của tuổi Thìn cũng hao hụt đi nhiều. Thêm gánh nặng con cái, bản mệnh càng dễ mắc sai lầm khi muốn đầu tư và kiếm tiền nhanh chóng.

Chuyện tình duyên của tuổi Thìn trong năm tới cũng được dự báo là rơi vào giai đoạn căng thẳng khi mâu thuẫn gia tăng. Việc vợ chồng không hiểu nhau khiến tâm trạng tuổi Thìn sa sút.

Cha mẹ tuổi Thìn và con tuổi Mão cũng không thuộc nhóm hợp nhau nên quá trình nuôi dưỡng được dự báo ra sẽ diễn ra không thuận lợi, hai bên dễ xung khắc, trẻ lớn lên thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, phải tự lực cánh sinh.

Lời kết

Trên đây là những tuổi không nên sinh con năm Quý Mão 2023 mà Tử Vi Số tổng hợp cho những bố mẹ tham khảo và lựa chọn. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên, bố mẹ phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được năm sinh con phù hợp và mang nhiều phúc lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi sinh con của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn năm sinh con dựa theo tuổi bố mẹ tốt đẹp, hợp tuổi bố mẹ nhất. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn