342 lượt xem

Tranh Phong Thủy Treo Thế Nào Cho Đúng Để Rước Tài Lộc Vào Nhà?

5/5 - (1 bình chọn)

Tranh treo tường đang là xu hướng hot nhất hiện nay trong ngành trang trí và thiết kế nội thất. Những bức tranh chính là tâm hồn của ngôi nhà. Bởi chúng có độ chân thực, sắc nét rất cao, có thể kết hợp nhiều chủ để trong tổng thể một bộ tranh treo tường decor, không gian nội thất sẽ trở nên sang trọng, cuốn hút và trở thành điểm nhấn đặc biệt. Vậy làm thế nào để treo tranh phong thủy rước tài lộc vào nhà? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tranh phong thủy
Tranh phong thủy

Mục Lục

Vì sao cần treo tranh đúng phong thủy?

Treo tranh đúng phong thủy từ lâu được đánh giá là cách đơn giản làm tăng thêm vượng khí, bổ trợ hòa khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc. Tranh càng phù hợp, ý nghĩa phong thủy của tranh càng tác động mạnh đến gia chủ.

Bên cạnh đó, treo tranh đúng phong thủy còn mang lại sức khỏe, may mắn và niềm vui cho mọi thành viên trong gia đình. Đó là lý do vì sao, mỗi không gian khác nhau sẽ phù hợp treo những bức tranh khác nhau. Từ đó, đem đến hiệu quả phong thủy tốt nhất cho chủ nhân căn phòng.

Ngoài ra, treo tranh đúng phong thủy còn giúp gia đình ngăn ngừa vận hạn trong cuộc sống. Chọn được tranh phù hợp sẽ cải thiện chất lượng đời sống tinh thần. Treo tranh đúng phong thủy sẽ xua tan đi những điều không may.

Nếu bạn mong muốn công việc của mình dễ dàng phát sinh tài lộc, giảm bớt vận rủi trong kinh doanh. Bạn nên cân nhắc thay thế những bức hình không hợp lý trong căn nhà bằng những bức tranh mang đậm tính phong thủy.

Vị trí treo tranh phong thủy rước tài lộc vào nhà

Theo phong thủy truyền thống, căn nhà của gia đình được chia ra làm 8 vị trí bát quái. Xác định được các hướng này sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Vị trí treo tranh phong thủy rước tài lộc vào nhà
Vị trí treo tranh phong thủy rước tài lộc vào nhà

Hướng Đông

Hướng Đông của căn nhà có ngũ hành thuộc Mộc. Do đó, gia chủ cần lưu ý không được treo tranh có sóng vỗ ở vị trí này. Vì hình ảnh sóng ảnh hưởng đến hành Mộc, khó chiêu tài.

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam của căn nhà là vị trí có ngũ hành thuộc hành Mộc. Với kết quả đó, gia chủ nên treo tranh phong cảnh gồm sông, núi và nước. Những hình ảnh này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong việc cầu công danh.

Hướng Nam

Vì hướng Nam của căn nhà có ngũ hành thuộc Hỏa tranh treo hướng nam nên chọn loại tranh vẽ cây cỏ xanh. Nguyên nhân bởi Mộc sinh Hỏa nên tranh cây cỏ mang ý nghĩa Mộc Hỏa tương thông.

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam thích hợp treo tranh vẽ rừng núi. Tranh có hình ảnh này giúp gia đình bạn tăng cường gia vận, luôn có chuyện vui trong nhà, không khí luôn hòa thuận, đầm ấm.

Hướng Tây

Hướng Tây có thể treo tranh có đỉnh núi tượng trưng cho thăng quan tiến chức. Tranh treo ở vị trí này sẽ giúp gia chủ tăng cường mối quan hệ, giúp công việc trở nên thuận lợi. Từ đó mang lại tài lộc và công danh như mong muốn.

Hướng Tây Bắc

Tranh treo hướng Tây Bắc nên treo tranh có ý nghĩa tích cực như tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công,… Những bức tranh này sẽ thu hút vượng khí, đẩy lùi những yếu tố xấu tác động vào công việc và cuộc sống của gia chủ.

Hướng Bắc

Hướng Bắc nên treo tranh vẽ chín con cá vàng hoặc cá chép đang bơi lội. Nguyên nhân bởi vì số 9 là số đẹp. Khi đặt ở hướng phù hợp sẽ mang đến cơ hội thăng tiến thuận lợi như cá bơi trong nước.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là vị trí của tài tinh, rất tốt để nên treo tranh vẽ các con vật mang biểu tượng phong thủy như tuấn mã, long phụng,… Treo tranh đúng phong thủy ở vị trí này, tiền tài tự nhiên kéo đến

Một vài gợi ý treo tranh phong thủy rước tài lộc vào nhà

Dưới đây là một vài tranh phong thủy đẹp và cách treo tranh chuẩn phong thủy bạn có thể tham khảo.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một trong những món đồ phong thủy vo cùng ý nghĩa. Bức tranh mã đáo thành công là hình ảnh của 8 chú ngựa đang phi nước đại về cũng một hướng. Đây là biểu tượng của sự phát đạt về tiền tài, danh vọng. Tranh bát mã hay còn được biết đến với cái tên là tranh tám con ngựa; bởi trong tiếng Hán chữ “bát” có phát âm gần giống với chữ “phát’ là phát đạt. Trong phong thủy, bức tranh này có thể dùng cho nhiều đối tượng khác nhau từ người làm ăn kinh doanh theo đuổi tiền tài đến danh vọng.

Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên
Tranh tùng hạc diên niên

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên tức cây tùng và hạc tiên trăm năm tuổi ngụ ý về sự trường thọ, sức khỏe bền lâu. Đây là bức tranh rất quen thuộc thường các gia đình có người lớn tuổi cùng chung sống rất hay treo ở phòng khách. Ngoài ra tranh có thể làm quà chúc thọ ông bà cha mẹ cực kỳ ý nghĩa.

Tranh quan công

Theo phong thủy, khi treo tranh Quan Công trong phòng khách sẽ che chở và giúp đỡ gia đình. Nếu gặp hung (xui xẻo) hóa cát (may mắn), gặp dữ hóa lành, giữ bốn mùa bình an, tài nguyên vô hạn, ít bị kẻ xấu và tiểu nhân hãm hại, các mối quan hệ trong cuộc sống trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn.

Những chủ nhân làm trong quân sự thường rất thích treo tranh Quan Công hoặc đặt tượng quan công trong phòng làm việc. Vì vị tướng tài dũng mảnh, trăm trận trăm thắng sẽ giúp bảo vệ bản mệnh và hỗ trợ trong công nghiệp, có được sự kính nể của cấp dưới và tránh bị tiểu nhân dùng những mưu hèn kế bẩn hãm hại, từ đó sự nghiệp phát triển vững chắc.

Các chủ nhà muốn có được sự bảo hộ mạnh mẽ, có được sự minh mẫn, thông minh sáng suốt từ quan công đều có thể treo được tranh quan công nhé. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh quan công tại các bức tường giáp nhà vệ sinh, giáp bếp để tránh ô uế đến vị thần làm mất tác dụng trong phong thủy.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách treo tranh phong thủy đúng cách. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5