287 lượt xem

Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy Để Tăng Tài Lộc, Kinh Doanh Thuận Lợi

5/5 - (1 bình chọn)

Trong kinh doanh, áp dụng phong thủy đúng cách sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt để tăng cường phúc lợi của nhân viên, cũng như để thu hút sự thành công, sự thịnh vượng. Thiết kế logo theo phong thủy cũng không nằm ngoài mục đích ấy. Dưới đây là những lưu ý thiết kế logo theo phong thủy để tăng tài lộc, kinh doanh được thuận lợi.

Logo phong thủy
Logo phong thủy

Mục Lục

Thiết kế logo thông thường đã khó, thiết kế logo hợp phong thủy lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Một logo hợp phong thủy phải có hình khối, đường nét, màu sắc phù hợp với các thuyết Âm Dương, Ngũ hành.

Cách Thiết Kế Logo Hợp Phong Thủy

Một logo được coi là hợp phong thủy phải đáp ứng được các yếu tố:

  • Đường nét trên logo phải hài hòa, có sự tiếp nối. Hạn chế tạo ra các góc nhọn gây cảm giác bất an cho người nhìn. Đặc biệt phải tránh thiết kế các góc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người hoặc các văn bản liên quan,…
  • Màu sắc của logo phải phù hợp với thuyết Âm Dương, Ngũ Hành.
  • Đặc tính âm dương của Logo cần có tác dụng cân bằng âm dương hình thái của chủ doanh nghiệp. Chẳng hạn chủ doanh nghiệp mệnh Âm thì logo nên mệnh Dương và ngược lại, chủ doanh nghiệp mệnh Dương thì logo nên mệnh Âm.
  • Ngũ Hành của logo cần phải vừa bổ trợ cho Niên Mệnh vừa cân bằng Tứ Trụ Mệnh của chủ doanh nghiệp. Không sử dụng các hành khắc chế với niên mệnh của chủ doanh nghiệp. Hoặc các hành quá dư thừa trong Tứ Trụ Mệnh.
  • Logo phải rõ ràng, mạch lạc tạo ra luồng khí lưu thông thuận lợi. Tránh tạo ra các hình ảnh mang cảm giác bí bách.

Thiết Kế Logo Phù Hợp Với Nguyên Lý Tương Sinh, Tương Khắc Trong Phong Thủy

Ngũ hành và mối quan hệ Tương Sinh, Tương Khắc

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh (Sinh) và Tương khắc (khắc). Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để cùng phát triển, Tương khắc có nghĩa là áp chế nhau.

Trong mối quan hệ Sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Trong mối quan hệ Khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Khi ứng dụng các yếu tố Phong thủy, Âm Dương, Ngũ hành vào thiết kế logo, người ta thường lựa chọn những màu sắc đại diện hoặc những màu sắc đại diện cho mệnh Tương sinh (tránh các màu đại diện cho mệnh tương khắc) với mệnh của chủ doanh nghiệp với mong muốn phát triển và đạt được nhiều thành công hơn.

Dưới đây là những gợi ý giúp các bạn có thể có được những mẫu logo hợp với mệnh của mình để công việc làm ăn luôn suôn sẻ.

Những lưu ý khi sáng tạo logo hợp phong thủy
Những lưu ý khi sáng logo phong thủy

Thiết Kế Logo Công Ty Cho Chủ Doanh Nghiệp Mệnh Kim

Hình khối: Mẫu logo của người mệnh Kim nên được thiết kế với hình đại diện mệnh Kim như hình tròn, cong, bán nguyệt; bạn cũng có thể chọn thiết kế với hình đại diện cho mệnh Thổ (mệnh tương sinh với mệnh Kim)  như hình vuông, hình thoi.

Màu sắc: Nên chọn màu đại diện (trắng, bạc) hoặc màu tương sinh như vàng đất, cam ấm hoặc nâu trầm (màu đại diện thổ).

Thiết Kế Logo Công Ty Cho Chủ Doanh Nghiệp Mệnh Thủy

Logo hợp chủ doanh nghiệp mệnh Thủy

Hình khối: Nên chọn hình đại diện mệnh Thủy như hình sóng nước, hình bất định; hoặc hình đại diện mệnh Kim- mệnh tương sinh như hình tròn, hình cong, hình oval và hình bán nguyệt.

Màu sắc: Nên chọn màu đại diện mệnh Thủy là xanh nước biển, xanh đậm và đen; hoặc màu đại diện mệnh Kim như trắng, bạc.

Thiết Kế Logo Công Ty Cho Chủ Doanh Nghiệp Mệnh Mộc

Logo hợp chủ doanh nghiệp mệnh Mộc

Hình khối: Nên chọn hình đại diện mệnh Mộc như hình trụ, hình cây xanh và hình chữ nhật; hoặc hình đại diện mệnh Thủy (mệnh tương sinh) như hình sóng nước, hình bất định.

Màu sắc: Nên chọn màu đại diện mệnh Mộc như xanh lá cây, màu lục; học màu đại diện mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen và màu xanh đậm.

Thiết Kế Logo Công Ty Cho Chủ Doanh Nghiệp Mệnh Hỏa

Hình khối: Nên thiết kế logo cho người mệnh Hỏa với hình khối đại diện mệnh Hỏa như hình tam giác, hình tháp, hình cánh buồm, hình mũi tên, hình ngọn lửa (đừng quên hạn chế để các góc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người đại diện,..) hoặc hình đại diện cho mệnh Mộc (mệnh tương sinh) như hình trụ, hình cây xanh và hình chữ nhật theo chiều đứng.

Màu sắc: Nên chọn màu đại diện mệnh Hỏa gồm màu đỏ, màu tím, màu hồng hoặc chọn màu tương sinh với mệnh Hỏa (mệnh Mộc) như màu xanh lục, xanh lá.

Thiết Kế Logo Công Ty Cho Chủ Doanh Nghiệp Mệnh Thổ

Logo hợp chủ doanh nghiệp mệnh Thổ

Hình khối: Logo nên được thiết kế theo kiểu hình vuông, hình thoi làm chủ đạo (hình đại diện cho mệnh Thổ) hoặc thiết kế theo kiểu hình tam giác, hình mũi tên, hình tháp, hình ngọn lửa (hình đại diện mệnh Hỏa- tương sinh với mệnh Thổ).

Màu sắc: Nên thiết kế logo cho người mệnh Thổ với màu đại diện là màu vàng đất, vàng cam hoặc nâu trầm; cũng có thể lựa chọn màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa như màu đỏ, màu tím.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách thiết kế logo hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5