300 lượt xem

Thiết Kế Cổng Nhà Phong Thủy Giúp Gia Chủ Đón Nhiều Tài Lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Theo phong thủy, cổng nhà là nơi đón sinh khí. Vì thế có thể nói rằng cổng là lối vào đầu tiên của sinh khí. Đồng thời nó cũng là bộ mặt của ngôi nhà. Là tấm bình phong giúp phân chia không gian trong và ngoài. Thiết kế cổng nhà không chỉ cần quan tâm đến vẻ đẹp mỹ quan. Mà cần phải xem xét đến yếu tố phong thủy để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hút tài lộc. Dưới đây là bài viết Tử Vi Số giúp bạn thiết kế cổng nhà phong thủy nhất.

Mẫu cổng nhà hợp phong thủy
Mẫu cổng nhà hợp phong thủy

Mục Lục

Cách Xác Định Hướng Cổng Nhà Hợp Phong Thủy

Có 2 cách để xác định hướng cổng nhà hợp phong thủy:

Hướng cổng theo ngũ hành

 • Gia chủ mệnh Kim: Nên đặt hướng cổng chính về hướng Tây Nam và hướng Bắc. Tránh đặt cổng nhà theo hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Nên chọn hướng cổng nhà theo là hướng Bắc. Tránh mở cổng về hướng Tây Bắc và hướng Tây.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Nên chọn hướng cổng nhà là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh làm cổng nhà theo hướng Đông Bắc và Tây Nam.
 • Gia chủ mệnh Hỏathiết kế cổng nhà hợp phong thủy là hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh mở cổng theo hướng Bắc vì hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Nên đặt hướng cổng về hướng Nam. Tránh mở cổng hướng Đông và Đông Nam.

Tuy nhiên theo chia sẻ của chuyên gia, xác định hướng cổng theo ngũ hành chưa được xác thực về tính ứng dụng, nên chỉ dừng ở thông tin tham khảo, tuyệt đối không nên tự ý áp dụng tùy tiện.

Chọn hướng cổng theo phong thủy bát trạch

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy bát trạch
Thiết kế cổng nhà theo phong thủy bát trạch

Bát trạch là chỉ 8 phương vị của một ngôi nhà theo quan điểm phong thủy cổng bát trạch nên mở cổng đến đón dòng nước. Nếu xung quanh có dòng nước nào như sông, kênh, rạch thì nên dựng cổng tại hướng đó.

Theo quan niệm, có 4 linh vật tượng trưng cho 4 hướng:

 • Hướng Nam là linh vật Chu Tước
 • Hướng Bắc là linh vật Huyền Vũ
 • Hướng Đông là linh vật Thanh Long
 • Hướng Tây là linh vật Bạch Hổ

Hướng làm cổng nhà tuân theo quy luật: trước Chu Tước, sau Huyền Vũ, phải Bạch Hổ, trái Thanh Long. Vì thế khi đặt cổng nhà phong thủy gia chủ có thể chọn 1 trong 4 hướng chính đó.

Những lưu ý khi xây cổng nhà hợp phong thủy

Ngoài yếu tố về hướng cổng, thì các yếu tố màu sắc, hình dáng và chất liệu cũng rất quan trọng trong thiết kế cổng nhà hợp phong thủy. Mỗi người sẽ có một cách chọn khác nhau dựa theo mệnh của mình.

Kích thước cổng nhà sao cho phong thủy

Kích thước cổng nhà
Kích thước cổng nhà

Cổng nhà không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nó còn giúp mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ông cha ta có câu “nhà cao cửa rộng”. Vì thế kích thước cổng phù hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 • Để cổng nhà đảm bảo rơi vào cung tốt, gia chủ nên sử dụng thước Lỗ Ban để chọn kích thước chiều cao trụ cổng. Tùy vào từng loại cửa để có kích thước cổng khác nhau.
 • Chiều rộng và chiều cao của cổng phải là âm dương. Trong đó âm là số chẵn, còn dương là số lẻ để đảm bảo có sự cát tường, phúc lộc. Nếu cả 2 chiều đều là số âm hoặc dương sẽ rơi vào thế “ Độc âm bất sinh, độc Dương bất trưởng”
 • Khi xây dựng hướng cổng rơi vào vị trí có sao xấu chiếu vận. Nếu không thể thay đổi thì nên làm cổng có kích thước nhỏ để khí xấu vào ít hơn. Gia chủ căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của ngôi nhà để biết sao tốt hay sao xấu chiếu.
 • Cổng nhà có kích thước phù hợp thì phong thủy mới tốt. Gia chủ nên sử dụng la bàn và áp sơ đồ căn nhà vào. Để xem kích thước cổng đã phù hợp hay nằm trong cùng 1 sơn chưa. Tâm điểm của là bàn sẽ là trung cung của nhà. Nếu vị trí và kích thước của cổng chưa đúng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Màu sắc cổng nhà sao cho hợp phong thủy?

Khi xây cổng nhà, gia chủ xần lưu ý những màu sắc hợp với mệnh

 • Gia chủ mệnh Kim: Hợp với cổng có màu bạc hoặc màu ghi trắng. Chọn những chiếc cổng hình cong tròn bằng kim loại, inox… Kết hợp với tường rào được xây bằng gạch đá.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Nên sơn cổng màu xanh lá, chất liệu có thể làm bằng gỗ hoặc sắt. Cổng nên thiết kế nhiều họa tiết hoa lá và nhiều thanh song song.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Hợp với cổng có màu sơn xanh nước biển hoặc màu đen. Nên sử dụng chất liệu gỗ hoặc kim loại để làm công. Kết hợp với những hoa văn chạm trổ để cổng đẹp hơn.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Hợp với cổng màu sơn đỏ, màu nâu. Nên thiết kế cổng có nhiều nét hoa văn và bên trên có mái ngói nhọn.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Hợp với cổng có hình vuông, màu nâu hoặc màu vàng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về thiết kế cổng nhà hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5