496 lượt xem

Thiên Bàn Và Địa Bàn Trong Lá Số Tử Vi Của Mỗi Người Là Gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Thiên bàn, địa bàn trong lá số tử vi chính là sơ đồ diễn tả về quỹ đạo động tĩnh thái của vận mệnh con người. Cho biết nhiều điều về tương lai. Lá số tử vi được làm mười hai ô, gọi là mười hai cung. Mười hai Địa chi được bố trí vào trong 12 cung này theo một trình tự cố định. Sau đó, căn cứ vào quy tắc an sao để tìm ra các sao và sắp xếp vào trong những cung tương ứng, hình thành nên lá số.

Lá số tử vi được hình thành dựa trên tiêu chuẩn là năm, tháng, ngày, giờ sinh của con người. Đồng thời có tham khảo các căn cứ tượng số (toán học cổ đại). Thiên tượng (thiên văn học cổ đại), địa lý và Kinh Dịch. Lá số tử vi lại tiếp tục được phân chia Mệnh Bàn thành ba bàn, là Thiên bàn, Nhân bàn và Địa bàn.

Vậy Thiên bàn và Địa bàn là gì? Hãy theo dõi bài viết của Tử Vi Số để hiểu rõ nhé!

thiên bàn địa bàn
Tử Vi Số giúp bạn thấu hiểu chính mình

Mục Lục

Thiên bàn là gì? 

Tử Vi Đẩu Số có thể luận đoán xu hướng vận thế Tiên thiên (Thiên bàn) của một người, nhưng quyết định những tao ngộ thực tế trong cuộc đời một con người, còn có Địa bàn và Nhân bàn.

– Thiên bàn: Lá số nguyên thủy

– Nhân bàn: Lá số lưu vận (cung mệnh an tại Phúc)

– Địa bàn: Lá số cung mệnh an tại cung Thân

Cụ thể như sau:

Thiên bàn là sơ đồ sao Tử vi được sắp xếp căn cứ vào ngũ hành nạp âm của cung mệnh. Đây chính là loại lá số chủ yếu trong mệnh lý Tử Vi Đẩu số. Thể hiện các thông tin về tính cách, dung mạo, sự nghiệp, tài vận, hôn nhân, phú quý. Họa phúc, yểu thọ trong một đời người cùng các điềm triệu tiên thiên về lục thân như cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái.

Nhân bàn là gì?

Đây là sơ đồ động thái về sự biến hoá của các vận hạn như đại hạn, tiểu hạn, lưu niên, lưu nguyệt, lưu nhật. Nhân bàn phản ánh về các thăng trầm trong các giai đoạn của đời người.

thiên bàn địa bàn
Hiểu sâu về vị trí trên lá bài sẽ giúp bạn hiểu rõ lá số tử vi của mình

Địa bàn là gì?

Là sơ đồ bố cục sao căn cứ vào ngũ hành nạp âm của cung thân. Địa bàn thể hiện các thông tin mang tính tiên thiên, đồng thời phản ánh được về căn khí tính tình ngầm ẩn của con người.

Ví dụ: một số người có được địa vị xã hội cao, nhưng lại có những hành vi bất lương đê tiện, đó là do họ có cung mệnh thiên bàn tốt nhưng cung mệnh địa bàn lại xấu.

Lại có nhiều người tuy nghèo khổ, nhưng nhân cách cao thượng khảng khái, đó là do cung mệnh thiên bàn xấu nhưng cung mệnh địa bàn lại tốt.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về. Thiên bàn và Địa bàn là gì. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo. Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc hãy để lại comment cho chúng tôi để được giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn