306 lượt xem

Tổng hợp những tên “Ý nghĩa-Độc Đáo” cho bé trai sinh vào mùa hè

5/5 - (3 bình chọn)

Nhắc đến mùa hè, người ta liên tưởng ngay đến những loại cây như tùng, bách, trúc,… tỏa bóng xanh mát và mạnh mẽ, vững vàng. Mùa hè là mùa của sự sôi động và cuồng nhiệt, mùa của nắng và gió mạnh mẽ, của những loại hoa quả nhiệt đới ngọt ngào, thơm ngon, của biển xanh mây trắng vẫy gọi. Với những bé trai sinh vào mùa rất đặc biệt này, có những cái tên cực kì ý nghĩa và tuyệt hay để đặt cho các bé. Dưới đây là một số tên cho bé trai sinh vào mùa hè để bố mẹ tham khảo khi đặt tên cho con.

Mục Lục

Đôi nét về tử vi bé trai sinh mùa hè

Đôi nét về tử vi bé trai sinh mùa hè
Đôi nét về tử vi bé trai sinh mùa hè

Bé trai sinh năm mang mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ), nếu sinh vào mùa Hạ sẽ là thuận mùa sinh, em bé sinh ra sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Các bé sinh vào mùa hè thường có tính cách:

– Tháng 5: Là người có tính tự lập cao, được nhiều người nể trọng, số giàu có nhưng được hưởng phúc muộn.

– Tháng 6: Là người thông minh, hoạt bát, đường công danh sự nghiệp tương lai may mắn, tài lộc. Tuy nhiên những bé sinh tháng 6 dễ gây xung đột với cấp trên và làm việc vượt quá khả năng nên hay nhận thất bại

– Tháng 7: Là người có khí chất kiên cường nhưng tính cách rất ôn hòa, nội tâm phong phú, suy nghĩ sâu sắc, nhạy bén. Lưu ý cần đề phòng tiểu nhân hãm hại, trong việc lớn cần khoan dung, rộng lượng hơn. Là người được lộc trời cho, sống no đủ

Đặt tên cho bé trai sinh vào mùa hè cần lưu ý gì?

Đặt tên cho bé trai sinh vào mùa hè cần lưu ý gì?
Đặt tên cho bé trai sinh vào mùa hè cần lưu ý gì?

– Tránh các tên có liên quan đến tuổi Ngọ, Mùi: không đặt tên chứa chữ Ngọ hoặc bộ Dương như: Mã, Tuấn, Trúc, Dương, Tường…

– Không nên đặt tên có liên quan đến bộ Nhật (ban ngày) vì chuột thường hoạt động ban đêm: Nhật, Đán, Tuân, Minh, Ý..

– Tránh những bộ Quai xước, bộ Cung, bộ Ấp. bộ Dẫn, bộ Kỷ vì có hình dáng giống rắn (rắn ăn thịt chuột): Tiến, Đạo, Trương, Vận, Đạt, Tuyển…

– Tránh đặt tên trùng với tên người lớn tuổi trong gia đình, họ hàng gây phạm húy.

Đặt tên cho bé trai sinh vào mùa hè có chữ “Hạ”

Đặt tên cho bé trai sinh vào mùa hè gắn với chữ “Hạ” với mong muốn nhắc nhở ngày kỷ niệm, mùa kỷ niệm con được sinh ra tại thời điểm đó. Để tên Hạ có ý nghĩa sâu sắc hơn, cần kết hợp các tên đệm cho tên Hạ hay nhất dưới đây:

Đặt tên cho bé trai sinh vào mùa hè có chữ “Hạ"
Đặt tên cho bé trai sinh vào mùa hè có chữ “Hạ”

Anh Hạ: là điềm tốt lành, mang lại điều vui mừng cho người khác.

Khởi Hạ: Cha mẹ mong sau này con sẽ thật mạnh mẽ, kiên trì, dũng cảm và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Hạ Vũ: Cha mẹ đặt tên con trai sinh vào mùa hè là Hạ Vũ là mong muốn sau này lớn lên nhất định con sẽ thành đạt, cống hiến hết mình cho xã hội.

Quang Hạ: Cha mẹ mong con sẽ trở thành chàng trai mạnh mẽ, luôn tự tin với chính bản thân mình.

Tuấn Hạ: Con là chàng trai khôi ngô, tuấn tú, có tài năng lãnh đạo và tầm nhìn xa trông rộng.

Vương Hạ: Con là người đàn ông mạnh mẽ, vững vàng, nắm trong tay quyền lực và địa vị.

Bảo Hạ: Là sự gắn kết tốt đẹp của những tinh hoa, tinh túy nhất của đất trời, tạo nên Bảo Hạ.

Đinh Hạ: Tên hay dùng để chỉ những người quyền uy tốt, cùng nhờ vào tài mưu lược và bản lĩnh của bản thân mà thăng tiến.

Giang Hạ: Là sự kết tinh của vạn vật trong trời, đất, người; có chí kiên định, ấy là biểu trưng cho phúc lộc kiết tường, mọi sự như ý

Hoàng Hạ: Thường là những người tiên phong, dẫn đầu, có tài năng, trí tuệ, có thể làm nên nghiệp lớn

Phú Hạ: Chỉ những ưu điểm vượt trội hơn người, thường nếu được thuận lợi với hoàn cảnh thì sẽ sản sinh anh hùng hào kiệt, học giả vĩ nhân, nên nghiệp lớn.

Sơn Hạ: Cha mẹ mong con có một sức sống mạnh mẽ tiềm tàng, không gì đánh đổ được ý chí của họ, mạnh mẽ như những bông hoa mọc trên núi.

Uy Hạ: Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn, được phú quý, vinh hoa.

Tên đẹp cho bé trai dựa theo hiện tượng thiên nhiên mùa hè

Tên đẹp cho bé trai dựa theo hiện tượng thiên nhiên mùa hè
Tên đẹp cho bé trai dựa theo hiện tượng thiên nhiên mùa hè

Mùa hè là mùa của những cơn mưa rào bất chợt, những cái nắng gay gắt nồng cháy, những tiếng ve kêu râm ran cả một vùng trời… Cha mẹ có thể dựa vào những hiện tượng thiên nhiên đặc biệt của mùa hè để đặt cho con những cái tên độc đáo, phong phú như:

Đại Dương: Con chính là biển cả bao la, dù sau này có ở đâu làm gì, cha mẹ vẫn luôn dõi theo con.

Minh Hải: Chàng trai thông minh, có học thức, biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Long Hải: Con rồng của biển, mang trong mình sức mạnh và quyền lực.

Thanh Hải: mong con sẽ trở thành chàng trai mạnh mẽ, có nghĩ khí và có ý chí phấn đấu. Dù sau này có gặp bất kì hoàn cảnh nào, hãy luôn giữ gìn sự trong sạch và lương thiện của mình con nhé!

Nam Phong: Ngọn gió mùa hè xua tan cái nóng oi ả. Cha mẹ đặt vào con tình yêu thương bao la, sâu đậm. Mong cho con luôn gặp được những điều may mắn, tốt đẹp nhất.

Thanh Phong: ngọn gió mát lành, mong con sẽ luôn vui vẻ, tự do và có cuộc sống bình an.

Thái Dương: Con là vầng mặt trời rực rỡ, là thứ ánh sáng mang đến sức sống tươi trẻ cho cha mẹ.

Minh Nhật: Con là mặt trời, là tất cả những tinh hoa đẹp đẽ nhất trên cuộc đời. Cha mẹ mong sau này khôn lớn, con sẽ luôn cố gắng học hỏi, kiên cường và thành đạt.

Hạ Vũ: Những cơn mưa mùa hạ mang tới sức sống và sự tươi mới. Mong con sẽ trở thành một chàng trai năng động, hiểu biết và giàu lòng nhân ái.

Trọng Vũ: đi qua những ngày nắng mới thấy những ngày mưa mát lành. Dù sau này có phải trải qua khó khăn, thử thách thì con hãy thật mạnh mẽ để đạt được ước mơ khát vọng của mình.

Phong Vũ: Chàng trai bền bỉ, kiên định, giàu ý chí quyết tâm phấn đấu, không bao giờ khuất phục trước bất kì điều gì.

Đặt tên cho bé theo các loài cây cỏ vào mùa hạ

Đặt tên cho bé theo các loài cây cỏ vào mùa hạ
Đặt tên cho bé theo các loài cây cỏ vào mùa hạ

Nhac đến các loài cây cỏ vào mùa hạ, người ta thường liên tưởng tới những loài cây mang sức sống mãnh liệt như: tùng, trúc, bách… Cha mẹ cũng có thể lấy đó em ý tưởng để đặt một cái tên thật độc đáo, ý nghĩa dành cho bé.

Tùng Lâm: Rừng tùng xanh tươi tốt. Mong con sẽ trở thành một chàng trai thật mạnh mẽ, có ý chí phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Trúc: Cây trúc xanh mang những vẻ đẹp đơn sơ, giản dị và vô cùng gần gũi. Cha mẹ mong sau này con sẽ trở thành chàng trai thân thiên, sống ngay thẳng, biết yêu thương mọi người xung quanh.

Trúc Linh: Chàng trai nhanh nhẹn, tháo vát, thông minh, làm việc gì cũng đạt được kết quả cao.

Xuân Tùng: chàng trai thông minh, tài giỏi, có học thức, hiểu biết sâu rộng về    mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Mong sau này khôn lớn con sẽ trở thành trụ cột vững chắc của gia đình.

Quang Tùng: Con là chàng trai ham học hỏi, thích tìm tòi khám phá những điều mới mẻ xung quanh cuộc sống. Cha mẹ hy vọng sau này con sẽ thành đạt, trở thành người có chức quyền, địa vị trong xã hội.

Xuân Bách: Chàng trai năng động, thân thiện, cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Dù sau này ở đâu, làm gì cha mẹ đều mong con luôn lạc quan, vui vẻ, bình yên.

Lâm Bách: chàng trai mạnh mẽ, có nhiều ước mơ hoài bão và giàu nghị lực kiên cường.

Hoàng Bách: chàng trai đa tài, có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội, cộng đồng. Cha mẹ mong con sẽ lựa chọn được một con đường đi đúng đắn cho riêng mình và đừng bao giờ buông thả bản thân.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ khi nghiên cứu cách đặt tên bé trai sinh vào mùa hạ để cha mẹ có thể tham khảo,lựa chọn những tên gọi  ý nghĩa, độc đáo cho bé trai. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Ngoài ra, tại chuyên mục Đặt tên cho con của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn đặt tên cho con ý nghĩa, độc đáo từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn