817 lượt xem

Sinh con năm 2023 tuổi Quý Mão vào tháng, ngày, giờ nào tốt?

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đang có ý định sinh xem bé nhưng không biết sinh con tháng, ngày, giờ nào tốt, đem đến may mắn và tài lộc cho con sau này? Vậy hãy cùng  Tử Vi Số tìm hiểu ngay về những tháng, ngày, giờ phù hợp để sinh em bé trong năm 2023 dưới đây nhé !

Mục Lục

Sinh con năm 2023 mệnh gì?

Những người sinh năm 2023 Quý Mão cầm tinh con Mèo và mang mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc).

 • Xét về thiên can: Quý (trong chữ Quý Mão) sẽ tương hợp với Dậu, tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Xét về địa chi: Mão sẽ tam hợp với Hợi, Mùi và xung khắc với Tý, Ngọ, Dậu (tứ hành xung).
 • Xét về ngũ hành: mệnh Kim Bạch Kim sẽ tương sinh với Thuỷ, Thổ (Kim sinh Thuỷ, Thổ sinh Kim), tương khắc với mệnh Mộc, Hoả (Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim).
Sinh con năm 2023 mệnh gì?
Sinh con năm 2023 mệnh gì?

Sinh con năm 2023, mệnh Kim sẽ hợp với những màu sau:

 • Màu của bản mệnh, thuộc hành Kim: xám, trắng, ghi.
 • Màu tương sinh (hành Thổ): nâu, vàng sẫm.

Ngược lại, người cầm tinh con mèo sinh năm 2023 cần kiêng kị các màu như đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hoả).

Sinh con 2023 có tốt không ? Năm 2023 sinh con trai hay con gái tốt hơn?

Năm 2023 là năm Quý Mão những người thuộc tuổi này thường có bản lĩnh, quyết đoán, xử lý công việc dứt điểm, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống, tuy nhiên họ lại là người thiên về lý trí, ít trò chuyện giao tiếp với mọi người nên khá cô độc.

Theo tử vi, cơ nghiệp của nam mạng sinh năm 2023 tuổi Quý Mão được phát triển nhanh chóng, cuộc sống vào thời kỳ trung vận thì được nhiều điều tốt đẹp, vào thời kỳ hậu vận thì cuộc sống đầy đủ và an nhàn sung sướng.

Sinh con 2023 có tốt không ? Năm 2023 sinh con trai hay con gái tốt hơn?
Sinh con 2023 có tốt không ? Năm 2023 sinh con trai hay con gái tốt hơn?

Nhìn chung, cả đời nam nhân tuổi Quý Mão có nhiều điều tốt đẹp về đường công danh sự nghiệp, vấn đề tiền tài cũng được dồi dào hơn.

Còn nữ sinh năm 2023 có cuộc đời khá tốt đẹp, vấn đề về tình duyên, tài lộc, hay công danh và sự nghiệp đều được tốt đẹp và sẽ có nhiều cơ hội để phát triển về nghề nghiệp sau này.

Nếu sinh con trai sinh năm 2023 mang mệnh Kim sẽ rất hợp với cha mẹ mang mệnh Thuỷ và Thổ. Nếu cha mẹ mang 2 mệnh này sinh con năm 2023 mang lại may mắn, gia trạch yên ấm, vượng khí tới cho cả cha mẹ.

Sau này người con sẽ là 1 chàng trai hiểu chuyện, biết điều, chu đáo và cực kì tâm lý. Con có xu hướng là người sẽ đứng ra bảo vệ, quan tâm và chiều chuộng mẹ, chị hoặc em gái trong những cuộc xích mích, khó khăn.

Sinh con năm 2023 ngày nào tốt hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ? Dưới đây là các ngày tốt/ không tốt khi sinh con năm 2023 mà bố mẹ có thể tham khảo:

Sinh con năm 2023 ngày nào tốt hợp tuổi bố mẹ?
Sinh con năm 2023 ngày nào tốt hợp tuổi bố mẹ?
 • Ngày Tý: Theo quan niệm phong thủy, Tý và Mão xung khắc nhau nên người tuổi Mão sinh ngày Tý thường không gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu được sao Hồng Loan chiếu mệnh thì người sinh ngày này sẽ hoá xui thành may, hôn nhân yên ấm, gia đình hạnh phúc.
 • Ngày Dần: Người tuổi Mão sinh vào ngày Dần thường dễ phạm vào lời ăn tiếng nói, dễ gặp điều đáng tiếc xảy ra trong cuộc đời.
 • Ngày Mão: Bé sinh ngày Mão được sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên có số tài lộc, làm ăn phát đạt, sự nghiệp thành công.
 • Ngày Thìn: Em bé sinh năm Quý Mão vào ngày Thìn được chiếu mệnh bởi sao Thái Dương nên có trí tuệ thông suốt, cuộc sống gặp ít khó khăn, mọi việc đều thuận lợi và tốt đẹp.
 • Ngày Tỵ: Sự nghiệp của người sinh ngày Tỵ thường thuận buồm xuôi gió nhưng phải sống xa quê do có sao Dịch Mã chiếu mệnh.
 • Ngày Ngọ: Nam giới sinh ngày Ngọ được sao Thái Dương chiếu mệnh nên gặp nhiều may mắn. Dù cuộc sống thỉnh thoảng có gặp trắc trở nhưng nếu cố gắng sẽ vượt qua và hưởng nhiều tài lộc.
 • Ngày Mùi: Bé sinh ngày Mùi là người mưu trí, tinh thông nghệ thuật, nhưng thường bị tiểu nhân đố kỵ, hãm hại.
 • Ngày Thân: Người sinh ngày Thân thường gặp vấn đề không tốt về sức khỏe.
 • Ngày Tuất: Trẻ sinh năm 2023 vào ngày Tuất có vận số đẹp, được sao Tử Vi chiếu mệnh. Sự nghiệp công danh của những người này thường thành công vang dội, hôn nhân hạnh phúc.
 • Ngày Hợi: Do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên những người này thường có đời sống không ổn định, tuy nhiên sự nghiệp được coi là khá thành công.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt ?

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ? Dưới đây là các tháng âm lịch tốt/ không tốt khi sinh con năm 2023 mà bố mẹ có thể tham khảo:

 • Tháng 1: Người tuổi Quý Mão sinh vào tháng 1 thường có vận số tốt, nhưng phải làm lụng vất vả, ít có thời gian nghỉ ngơi.
 • Tháng 2: Cuộc đời của người tuổi Quý Mão sinh tháng 2 khá thăng trầm, có nhiều biến cố xảy ra.
 • Tháng 3: Người tuổi Quý Mão sinh tháng 3 thường mưu trí hơn người, ưa thích các hoạt động giải trí. Người này cũng dễ thành công trong sự nghiệp
 • Tháng 4: Người sinh tháng 4 có vận số tốt, đời sống thảnh thơi, gặp nhiều may mắn.
 • Tháng 5: Những đứa trẻ Quý Mão sinh tháng 5 thường lễ phép và được nhiều người yêu quý. Con đường công danh, sự nghiệp cũng gặp nhiều thuận lợi, thành công.
 • Tháng 6: Người sinh tháng 6 có tài quản trị, gia thế thịnh vượng, dễ thành công trong sự nghiệp.
 • Tháng 7: Nam giới Quý Mão sinh tháng 7 có chí khí lớn, đáng tin cậy, dễ lập nghiệp lớn, còn nữ giới thì mưu trí, tài ba, có đời sống hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.
 • Tháng 8: Bản tính của người tuổi Quý Mão sinh tháng 8 có tài ứng biến linh động, trung thành nên dễ lập nên nghiệp lớn.
 • Tháng 9: Người sinh tháng 9 thường có cuộc sống khá bình yên, dễ đầu hàng trước khó khăn, thử thách.
 • Tháng 10: Trẻ sinh vào tháng 10 có số thanh cao, sống thọ. Trong cuộc sống có thể gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ cần kiên trì thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.
 • Tháng 11: Trẻ Quý Mão sinh tháng 11 không được quý nhân phù trợ nên không gặp nhiều may mắn, dễ thất bại.
 • Tháng 12: Vận số của trẻ sinh tháng 12 dễ xung khắc với bố mẹ, anh, chị, em trong nhà.

Sinh con năm 2023 giờ nào tốt?

Bên cạnh thông tin Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, thì việc sinh con vào giờ nào cũng quan trọng không kém.

Sinh con năm 2023 giờ nào tốt?
Sinh con năm 2023 giờ nào tốt?

1. Giờ Tý (23h – 1h)

Sinh con 2023 vào giờ Tý tính cách con sẽ phong lưu đa tình; ham chơi; thích thay đổi công việc; không coi trọng hôn nhân gia đình nên khó tránh khỏi tình trạng li hôn hoặc tái hôn. Tuy nhiên, nếu con biết khống chế dục vọng; sửa đổi thói quen có mới nới cũ thì cuộc sống hôn nhân sẽ tốt đẹp và bền vững hơn.

2. Giờ Sửu (1h – 3h)

Đẻ con năm 2023 vào giờ Sửu con sẽ có số tha hương, sống lưu lạc nơi đất khách quê người, cuộc đời nhiều chuyện muộn phiền. Người này thông minh linh hoạt; chí khí mạnh mẽ; thuở nhỏ chăm chỉ học hành; có tài năng. Nhưng số phận con truân chuyên, phải sinh sống hoặc làm việc nơi xa thì sự nghiệp mới rực rỡ.

3. Giờ Dần (3h – 5h)

Sinh vào giờ Dần, người này tính tình nóng nảy, dễ thay đổi, thiếu kiên nhẫn nên khó thành nghiệp lớn. Tuy nhiên, ưu điểm thường thấy là sự cương trực và có năng lực thực thụ.

4. Giờ Mão (5h – 7h)

Sinh vào giờ bản mệnh thường có tài cao, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ. Họ được Tướng tinh và Trạch Mã tinh chiếu rọi nên thường lập công lớn, mang lại lợi ích cho đất nước.

5. Giờ Thìn (7h – 9h)

Sinh giờ Thìn người này thông minh giỏi giang, có tài năng, cả đời nỗ lực cố gắng làm việc. Nhưng lại thiếu thận trọng và không gặp may nên thất bại nhiều hơn thành công. Cuộc đời trải qua không ít sóng gió, nếu quyết chí tới cùng cũng sẽ làm nên đại nghiệp.

6. Giờ Tỵ (9h – 11h)

Sinh vào giờ Tỵ số cô đơn, bôn ba khắp nơi để cầu danh lợi. Người này tự mình lập nghiệp, không có sự trợ giúp của gia đình nên thành công không được như mong đợi. Tuy nhiên vào trung vận, vận thế tăng, được hưởng phúc lộc an nhàn.

7. Giờ Ngọ (11h – 13h)

Sinh vào giờ Ngọ có cuộc sống gia đình hạnh phúc; vợ chồng hòa hợp; lâm nguy vô sự; gặp hung hóa cát; có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp; cuộc sống bình yên không nhiều sóng gió.

8. Giờ Mùi (13h – 15h)

Người này thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, có tài năng, sự nghiệp tiền đồ sáng lạng nhưng cần đề phòng tai bay vạ gió.

9. Giờ Thân (15h – 17h)

Sinh vào giờ Thân dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm bất ổn. Tuy nhiên, có sao Minh Đức chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát, có thể làm nên nghiệp lớn.

10. Giờ Dậu (17h – 19h)

Người sinh vào giờ Dậu cuộc đời gian nan vất vả, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân gia đình bất ổn. Tuy nhiên khi đến trung vận (khoảng 40 tuổi) thì mọi việc như ý, hưởng phúc lộc bình an.

11. Giờ Tuất (19h – 21h)

Sinh giờ Tuất cuộc đời người này cũng lắm gian nan nhưng có chí tiến thủ, không ngại khó ngại khổ nên cũng có sự nghiệp tương đối.

12. Giờ Hợi (21h – 23h)

Sinh vào giờ Hợi cuộc đời khá vất vả, bất ổn và nhiều chuyện muộn phiền. Làm việc gì cũng phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

Sinh con năm 2023 mùa nào tốt?

Ngoài việc nghiên cứu về sinh con năm 2023 tháng nào tốt, thì sinh vào mùa nào cũng là điều được nhiều mẹ quan tâm. Xét theo bản mệnh Kim, những mùa không hợp với tuổi Quý Mão 2023 là mùa Đông, Xuân, Hạ. Cụ thể:

 • Mùa Đông: Những người sinh vào mùa này năm 2023 được dự đoán có đường tình duyên trắc trở.
 • Mùa Xuân: Người sinh vào mùa Xuân, tháng 1-3 Âm lịch thường ít gặp may mắn trong cuộc sống.
 • Mùa Hạ: Người sinh vào mùa này thường có sức khoẻ yếu, hay đau ốm.

Thời điểm được cho là tốt nhất để sinh con năm 2023 – Quý Mão là vào mùa Thu hoặc các tháng tứ quý: tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý về sinh con năm 2023 tuổi Quý Mão vào tháng, ngày, giờ nào tốt? mà Tử Vi Số tổng hợp cho những bố mẹ tham khảo và lựa chọn. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên, bố mẹ phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được năm sinh con phù hợp và mang nhiều phúc lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi sinh con của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn năm sinh con dựa theo tuổi bố mẹ tốt đẹp, hợp tuổi bố mẹ nhất. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn