397 lượt xem

Rằm Tháng Bảy Có Nên Ra Mộ Thắp Hương Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Tảo mộ là việc làm thể hiện sự biết ơn của con cháu tới người đã khuất. Rằm tháng Bảy cô hồn có nên ra mộ thắp hương hay không? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Rằm tháng Bảy có nên ra mộ thắp hương không?

Ra mộ thắp hương ngày Rằm tháng 7
Ra mộ thắp hương ngày Rằm tháng 7

Theo quan niệm xưa, tháng 7 hay tháng cô hồn được xem là tết của những người đã khuất. Do đó, việc ra mộ thắp hương cho người đã khuất được xem là việc nên làm. Nó giúp bạn bày tỏ được sự nhớ mong, quý trọng, biết ơn dành cho những người thân đã mất.

Bên cạnh đó, việc ra mộ thắp hương trong khoảng thời gian này còn giúp bạn cân bằng tâm trạng, giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Ra mộ thắp hương trong tháng cô hồn còn giúp bạn bình an, gặp nhiều may mắn và hóa giải xui xẻo.

Cách cúng và thắp hương Rằm tháng 7 ngoài mộ

Để khâu thực hiện cúng và thắp hương đúng cách, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Cách cúng và thắp hương Rằm tháng 7 ngoài mộ
Cách cúng và thắp hương Rằm tháng 7 ngoài mộ

Thời gian ra mộ ngày Rằm tháng 7

Vào Rằm tháng 7, bạn có thể ra mộ thắp hương vào mọi thời gian trong ngày miễn sao phù hợp với tín ngưỡng của gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên ra mộ cúng Rằm vào giờ Ngọ (11h-13h) vì đây là thời gian dương khí cực mạnh, không thích hợp để mời những người thân đã khuất. Bạn cũng không nên đi tảo mộ sau giờ Dậu (17-19h) vì thời điểm này âm khí trong nghĩa trang khá mạnh, con cháu không nên ở đó lâu.

Lễ vật cúng Rằm tháng 7 ngoài mộ

Khi đi tảo mộ, gia đình cần chuẩn bị 2 lễ là lễ cúng chư vị thần linh và lễ cúng người thân đã khuất. Đồ thờ cúng sẽ tùy thuộc vào phong tục của gia đình bạn, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số gợi ý chuẩn bị lễ cúng sau đây.

  • Lễ cúng thần linh: Nến, hương (nhang), hoa quả, thịt luộc,… Lễ cúng thần linh đặt ở bàn thờ thần linh của nghĩa trang hoặc đặt cạnh lễ gia tiên nhưng ở vị trí cao hơn.
  • Lễ cúng gia tiên: Nến, hương (nhang), hoa, trái cây, bánh kẹo, trà,…

Bên cạnh đó, người xưa quan niệm rằng vào Rằm tháng 7 không nên cúng giấy tiền vàng mã vì có thể cô hồn, dã quỷ sẽ tranh giành tiền vàng của người thân đã khuất.

Tham khảo thêm: Cách Cúng Rằm Tháng 7 năm 2022 Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về câu hỏi rằm tháng Bảy có nên ra mộ thắp hương không? Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5