256 lượt xem

Phong Thủy Kinh Doanh: Những Nguyên Tắc Cần Biết Để Buôn May Bán Đắt

5/5 - (2 bình chọn)

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy trong kinh doanh buôn bán là vấn đề rất quan trọng. Theo đó, tuân thủ theo khoa học phong thủy giúp công việc hanh thông, hỗ trợ kinh doanh thuận lợi giúp cửa hàng mua may bán đắt hơn. Dưới đây là những nguyên tắc trong phong thủy kinh doanh Tử Vi Số đã tổng hợp. Hãy tham khảo để việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn.

Những nguyên tắc cần lưu ý giúp kinh doanh thuận lợi hơn
Những nguyên tắc cần lưu ý giúp kinh doanh thuận lợi hơn

Mục Lục

Phong thủy kinh doanh – Xem tuổi người cùng làm ăn

Để việc buôn bán được thuận buồm xuôi gió chủ shop nhất định phải chọn người cùng góp vốn làm ăn chung với mình là người hợp tuổi, hỗ trợ nhau về thời vận làm ăn. Phong thủy buôn may bán đắt chỉ ra rằng, hai người hợp tuổi khi làm ăn sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi và may mắn. Việc kinh doanh nhờ đó cũng hiệu quả hơn.

Làm thế nào để biết được người nào hợp tuổi với mình?

Theo quy luật tương sinh ngũ hành, dựa vào tiêu chí năm sinh của hai người, khi xem cung mệnh sẽ biết được người hợp tuổi hoặc không hợp tuổi làm ăn.

Phong thủy kinh doanh – Vị trí mở cửa hàng

Vị trí thuận lợi
Vị trí thuận lợi
Nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy trong kinh doanh buôn bán là chọn được vị trí thuận lợi. Theo quan niệm dân gian “khách lưu” là “tiền lưu”. Nghĩa là những nơi đông đúc người qua lại đem lại  hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Bởi lượng người qua lại nhiều cũng chính là nguồn khách tiềm năng cho cửa hàng.
Trong phong thủy, người ta quan niệm hướng Nam là hướng phù hợp với kinh doanh nhất. Hướng Đông và  hướng Tây là hướng chiếu của mặt trời không tốt cho việc kinh doanh. Nên tránh hướng Đông Bắc vì không có lợi cho sức khỏe gia chủ, dễ tổn hại công việc buôn bán. Địa điểm tốt kinh doanh cần hội tủ đủ các yếu tố khác như: phù hợp với điều kiện tài chính, dự đoán khả năng tiêu thụ tốt, điều kiện thu nhập của dân cư xung quanh,… mà lựa chọn vị trí thích hợp nhất.

Phong thủy kinh doanh – Bố trí minh đường

Minh đường là khoảng trống trước của hàng. Minh đường được phân làm 3 phần: ngoại mình đường, trung minh đường, nội mình đường (ngoài đường, sân trước cửa hàng, trong đại sảnh cửa hàng). Minh đường cần đủ rộng thì cửa hàng mới không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt hơn. Đặc biệt, minh đường phải rộng rãi, không bị chèn ép, tạo điều kiện để tiếp nhận sinh khí tăng tài vận cho cửa hàng.

Lối đi rộng, thông thoáng

Lối đi là nơi đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng bước vào cửa hàng. Lối đi rộng rãi, thông thoáng giúp cửa hàng thoải ngắm nghía các sản phẩm trong cửa tiệm lâu hơn. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian việc tạo lối đi rộng giúp nguồn năng lượng trong cửa hàng được lưu thông thuận lợi, tránh sự tắc nghẽn đem lại mọi sự suôn sẻ cho gia chủ.

Phong thủy kinh doanh – Chú ý đến màu sắc cửa hàng

Chú ý đến màu sắc cửa hàng
Chú ý đến màu sắc cửa hàng
Việc bố trí màu sắc cho cửa hàng cũng là điểm cần lưu ý về nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh buôn bán. Lựa chọn màu sắc cho tường nhà, trần, kệ hàng hàng hóa,… là rất quan trọng để tạo sự hấp dẫn với khách hàng và cân bằng sự hài hòa trong phong thủy.
Theo đó, màu sắc trang trí cho cửa hàng phụ thuộc vào các yếu tố như ngũ hành, hướng cửa hàng, ngày sinh của gia chủ. Hãy quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Dựa vào mệnh quái của gia chủ để lựa chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ: quán cà phê thuộc hành thủy, tiệm nữ trang thuộc hành kim, cửa hàng nội thất thuộc hành mộc,…

Phong thủy kinh doanh – Cách bày trí hài hòa

Kệ tủ đựng sản phẩm của cửa hàng phải gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Vì chúng tượng trưng cho trợ lực tiền tài của cửa hàng. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy nên trồng thêm hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng để làm tăng sinh khí cũng như giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn.
Tránh phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy. Không đặt gương đối diện cửa chính, cửa sau thẳng hàng với cửa trước,… Ngoài ra, bạn cần chú ý đến các vật dụng nhỏ khác trong cửa hàng như thùng rác cần đặt đúng vị trí, không chắn lối đi. Đồ vật của cửa hàng cần gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ,…

Phong thủy kinh doanh – Hút tài lộc kinh doanh nhờ vật phẩm phong thủy 

Hút tài lộc kinh doanh nhờ vật phẩm phong thủy 
Hút tài lộc kinh doanh nhờ vật phẩm phong thủy

Người làm ăn nên sở hữu ít nhất từ một đến vài món vật phẩm phong thủy cho cá nhân hoặc đặt tại cửa hàng. Nó không những mang lại may mắn mà còn giúp xua đuổi tà ma, trấn trạch hiệu quả. Đối với những mặt tiền, vị trí cửa hàng đi thuê không thuận lợi như ý muốn. iệc đặt vật phẩm phong thủy sẽ giúp hóa giải năng lượng xấu, hút tài lộc kinh doanh cho gia chủ.

Bàn thờ thần tài rất quan trọng trong phong thủy kinh doanh

Đối với người làm ăn thì rất nên đặt bàn thờ thần tài tại nơi kinh doanh hoặc cửa hàng buôn bán của mình. Việc thờ cúng thần tài sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn trong làm ăn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây khi thờ thần tài:

Đặt bàn thờ thần tài đúng cách: Chủ shop cần chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi và mệnh của mình
Cần thắp nhang hàng ngày, lau dọn sạch sẽ bàn thờ thần tàivào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng.

– Cần chú ý thay hoa tươi trên ban thờ, không nên để hoa héo.  Đặc biệt, gia chủ nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa may mắn để cắm trong bình như hoa đồng tiền biểu trưng cho tài vận, hoa cúc biểu trưng cho trường thọ và hoa hồng biểu trưng cho may mắn… Nên tránh chọn những loại hoa không may mắn như hoa phong lan, hoa phù dung hoặc hoa sứ.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về những nguyên tắc trong phong thủy kinh doanh. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn
Website: https://tuviso.vn/
Twitter : https://twitter.com/TViS16153525
Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn