239 lượt xem

Phong Thủy Cầu Thang: Cách Đặt Và Những Điều Nên Tránh

5/5 - (3 bình chọn)

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng với nhau mà còn có tình thẩm mỹ cao. Một kiến trúc cầu thang đẹp sẽ tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Trong phong thủy, sự thiết kế cầu thang còn có một vai trò vô cùng quan trọng. Cầu thang nếu được sử dụng đúng cách sẽ tạo thành dòng năng lượng tốt lưu thông khắp căn nhà. Vậy làm thế nào để có phong thủy cầu thang tốt? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu quả bài viết dưới đây.

Phong thủy cầu thang
Phong thủy cầu thang

Mục Lục

Ý nghĩa phong thuỷ cầu thang

Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà

Thực tế, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà bởi chúng giúp nâng đỡ một phần công trình. Hơn thế nữa, nơi đây cũng thường xuyên có khí vận động mạnh, lan tỏa khắp không gian, tới từng ngóc ngách trong căn nhà.

Theo đó, chiếc cầu thang vững chắc cũng như bộ xương sống khỏe mạnh. Điều này giúp công trình thêm kiên cố, giàu tính thẩm mỹ và thu hút nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Thiết kế cầu thang sao cho phong thuỷ

Dưới đây là những hướng dẫn đễ có một kiến trúc cầu thang hợp phong thủy nhất

Không xây bậc lên xuống hở

Cầu thang phải luôn được xây hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên.

Hơn nữa, cầu thang kín còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà hơn cầu thang hở.

Vị trí chân cầu thang

Chân cầu thang không nên xây đặt ngay tại cửa, như cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Nếu như vậy, nó sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia đình như tiêu tán gia sản, mất lộc, gặp các vấn đề sức khỏe ở đầu và cổ.

Nếu chân cầu thang kết thúc ngay trước cửa phòng ngủ, những người thường xuyên nghỉ tại phòng này sẽ gặp các vấn đề về tài chính (tiêu hao tài sản, mất mát) và sức khỏe (trầm cảm, suy tuyến giáp).

Nếu chân cầu thang kết thúc đối diện ngay trước cửa chính của ngôi nhà thì bạn có thể phong tỏa nguồn khí độc bằng cách giữ cho phần hành lang và cầu thang luôn sáng sủa, thoáng khí.

Ngoài ra, hãy lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài. Bạn cũng có thể treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước; cũng như lắp một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang để giúp cho vượng khí lên tới tầng trên.

Hình dáng cầu thang

Không nên thiết kế cầu thang xoắn ốc
Không nên thiết kế cầu thang xoắn ốc

Cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên.

Trong khi đó, cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

Không xây cầu thang cắt góc

Cầu thang cắt góc
Cầu thang cắt góc

Cầu thang xây hình dáng cong là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì không biết hay tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc.

Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính.

Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Coi trọng vị trí phong thủy cầu thang

Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà. Không xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời.

Cầu thang đặt ở giữa nhà, nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Không đặt cầu thang từ giữa nhà đi lên
Không đặt cầu thang từ giữa nhà đi lên

Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp.

Điều đại kỵ là để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng.

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau.

Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh.

Một số điểm lưu ý khi bố trí cầu thang

Thảm cầu thang

Không nên dùng thảm màu đỏ vì nó gây cảm giác không an toàn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại thảm màu gỗ, hoặc sử dụng gạch hoa

Gầm cầu thang

Không để các công trình nước tại đây, ví dụ đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… vì điều này có tác dụng xấu đến trẻ con trong nhà. Bạn có thể biến nơi đây thành một không gian chứa đồ tuyệt vời như kệ sách hay nơi chứa đồ du lịch.

Phòng vệ sinh dưới cầu thang

Xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, đặc biệt là cầu thang ở trung tâm ngôi nhà sẽ tạo nên những nguồn khí có hại cho toàn thể thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ con.

Cửa sổ ở cầu thang

Nếu cầu thang nhà bạn hướng lên hoặc kết thúc ở nơi có cửa sổ thì ngôi nhà có thể bị mất hết năng lượng tốt. Hãy khắc phục điểm này bằng cách cố định cửa sổ bằng tấm gỗ. Hoặc dùng tấm kính màu để các nguồn khí khi lên cầu thang không bị hút ra ngoài..

3 vị trí phong thủy cầu thang xấu mà bạn nên tránh

Có một vài vị trí phong thủy cầu thang xấu bạn nên tránh để giảm vận khí xấu trong căn nhà.

Cầu thang đặt ở giữa nhà

Một lỗi trong phong thủy cầu thang là đặt ở giữa nhà. Vị trí này được đánh giá là vị trí phong thủy xấu nhất. Năng lượng trung tâm – trái tim của bất kỳ không gian nào – sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang liên tục bị “đục khoét”. Dù sớm dù muộn, tình trạng phiền muộn này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng của người sống hoặc làm việc trong không gian đấy.

Cầu thang đặt thẳng hàng với cửa ra vào

Cầu thang đặt thẳng cửa đi vào
Cầu thang đặt thẳng cửa đi vào

Khi bạn sắp xếp năng lượng của những bậc thang lên xuống thẳng với năng lượng vào từ cửa chính. Bạn đang tạo ra một năng lượng với chất lượng đầy vội vã, đầy bất ổn và không ổn định. Nó làm cho phong thủy cầu thang xấu đi. Điều này có xu hướng xác định chất lượng của năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà. Bất cứ khi nào có thể, tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào.

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về phong thủy cầu thang. Cầu thang chuẩn phong thủy sẽ khiến ngôi nhà cuae bạn có vận khí tốt hơn, rước tài lộc vào nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin về phong thủy, hãy ghé thăm website của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.