263 lượt xem

Phong Thủy Âm Trạch: Những Điều Cần Biết Khi Chọn Nơi Mai Táng

5/5 - (7 bình chọn)

Từ xưa đến nay, các cụ đã có câu “Mồ yên mả đẹp”, tức muốn có cuộc sống gia đình mới hạnh phúc trước hết mộ phần phải đẹp, phải yên. Vậy làm thế nào để có mộ phần phong thủy đẹp? Chọn nơi mai táng cần chú ý điều gì? Chủ đề mà Tử Vi Số muốn đề cập đến là phong thủy âm trạch. Sau đây là những điều cần biết khi chọn nơi mai táng.

Phong thủy âm trạch
Phong thủy âm trạch

Mục Lục

Phong thủy âm trạch là gì?

Theo phong thủy, âm trạch là nơi an táng người chết. Tức là phần mộ hay còn gọi là mộ phần. Người Á Đông có truyền thống thờ cúng tổ tiên, hơn nữa trong phong thủy học, sự tốt xấu của âm trạch quan hệ trực tiếp đến sự giàu nghèo sang hèn của con cháu đời sau, nên phong thủy âm trạch rất được coi trọng.

Trong lý thuyết phong thủy học có thuyết “Nhân thụ vu phụ mẫu, bản hài đắc khí, di thể thụ âm”, có nghĩa là hình thể của con cháu đời sau là một phần do tổ tiên để lại, nếu hài cốt của tổ tiên nhận được nhiều sinh khí thì con cháu đời sau sẽ nhận được phúc lộc từ đó.

Bởi vậy, để làm cho âm trạch có thể mang lại phúc ấm cho con cháu. Điều quan trọng là phải tìm được phần mộ phù hợp với phong thủy âm trạch.

Một cách cục phong thủy âm trạch tốt phải phù hợp với cách cục tự nhiên, long sơn hướng thủy phải hợp nhau mới có thể nhận được linh khí của trời đất, bởi vậy hợp thiên thời, hợp địa vận, hợp sơn thủy là tiêu chuẩn của phong thủy âm trạch.

Phong thủy âm trạch: những điều cần biết khi chọn nơi mai táng

Ngày nay con người đã biết và hiểu rằng mộ phần phong thủy cát hay hung ảnh hưởng tới cả người âm và người dương. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp cho phong thủy âm trạch tốt hơn.

Chọn vị trí có phong thủy âm trạch tốt để đặt huyệt mộ

Chọn vị trí có phong thủy âm trạch tốt để đặt huyệt mộ
Chọn vị trí có phong thủy âm trạch tốt để đặt huyệt mộ

Vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi chọn nơi mai táng đó chính là vị trí đặt huyệt mộ. Huyệt mộ cát hay hung phụ thuộc nhiều vào vị trí được chọn này.

Trên thực tế, khi chọn đất và lập hướng có 2 nguyên tắc cần phải tuân theo, đó là:

Có nước chảy xung quanh: về cơ bản Thủy là đại diện của tiền tài do đó nếu có nước chảy xung quanh mộ là thổ sinh thủy, con cháu rất vượng.

Tựa vào núi: Nếu ở vùng núi hoặc có nhiều núi, gia chủ nên tìm vị trí có núi ở phía sau để làm điểm tựa. Ngọn núi càng có hình dáng đẹp, hoành tráng bao nhiêu thì con cháu càng được hưởng nhiều may mắn, phúc lộc.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một vài tiêu chí để dễ dàng nhận biết địa hình huyệt mộ có hợp phong thủy hay không:

– Địa hình đất nhập thủ có phần hơi lồi hình mai rùa, cây lá xanh tốt, vùng đất chắc chắn, vững vàng. Chọn được vị trí đặt mộ đảm bảo những yếu tố đó thì chắc chắn con cháu đời sau sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.

– Trường hợp đào đất lên thấy đất mịn, màu hồng đậm; đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hoặc là màu vàng đỏ ngũ sắc thì chọn ngay vị trí này. Vùng đất có màu như vậy được gọi là Thái cực biên huân.

Chọn hướng đặt mộ theo kiến thức phong thủy

Sau khi có được một vị trí phong thủy tốt, gia chủ cần xác định rõ hướng mộ. Việc chọn hướng mộ vô cùng quan trọng, chọn hướng mộ thường được ví von như định hướng xây nhà. Trường hợp thiếu hiểu biết làm hướng đặt mộ sai có thể khiến cho “Huyệt táng cát hung” – vị trí tốt sau táng lại trở thành mộ phần phong thủy xấu, mang lại nhiều điều không may.

Về cơ bản, hướng đặt mộ được tính là hướng từ đầu tới cuối chân mộ. Trong đó phần đầu mộ là hướng để đặt bia mộ của người đã khuất. Quá trình chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy chuẩn là hướng có phần Khí thuần, không bị pha tạp âm khí. Phải đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, không được đặt bia mộ lệch lạc. Bên cạnh đó cần chú ý hướng mộ cần hợp tuổi, hợp cung mệnh của người đã khuất.

Lưu ý: khi chọn hướng cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Không vong. Theo phong thủy đây là hai phương vị rất xấu, gây hao tổn tài sản, ảnh hưởng đến con cháu đời sau khuynh gia bại sản.

Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh

Hướng đặt vị trí phong thủy âm trạch theo mệnh
Hướng đặt vị trí phong thủy âm trạch theo mệnh

Như đã trình bày bên trên, chọn hướng mộ bên cạnh hướng phong thủy cũng cần chú ý sao cho hợp tuổi và cung mệnh của người đã khuất. Đặt hướng mộ dựa trên tuổi, cung mệnh là một yếu tố quyết định phong thủy có đẹp hay không.

Để có mộ phần phong thủy tốt, gia chủ cần lưu tâm như sau:

– Người chết sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp. Không đặt mộ hướng Bắc, hướng xấu.

– Người chết sinh năm Thân/Tý/Thìn: Hướng tốt thì chọn hướng Đông và Tây, không đặt mộ hướng Nam.

– Người chết sinh năm Tỵ/Dậu/Sửu: Nên chọn hướng Nam hoặc Bắc, hướng Tây thì xấu.

– Người chết sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Không đặt mộ theo hướng Tây.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách thiết kế phong thủy âm trạch tốt. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5