243 lượt xem

Những Điều Kiêng Kỵ Đầu Tháng Tránh Vận Xui Đen Đủi

5/5 - (1 bình chọn)

Mùng 1 đầu tháng là ngày khởi đầu được mọi người xem trọng. Bởi ngày mở đầu này suôn sẻ, thuận lợi thì cả tháng sẽ gặp nhiều may mắn, bình an. Nếu đầu tháng xui xẻo, không kiêng cử thì cả tháng gặp nhiều khổ ải, khó khăn. Vậy mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn? Dưới đây là những điều kiêng kỵ đầu tháng Tử Vi Số đã tổng hợp. Hãy tham khảo nhé!

Những điều kiêng kỵ đầu tháng tránh gặp vận xui đen đủi
Những điều kiêng kỵ đầu tháng tránh gặp vận xui đen đủi

Mục Lục

Kiêng kỵ đầu tháng – Cắt tóc

Đầu tóc là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể. Việc cắt tóc cũng phải lựa thời điểm phù hợp. Không nên cắt tóc vào đầu tháng bởi thời điểm này rất độc, có thể khiến bạn bị bệnh, đau ốm. Đồng thời, việc cắt tóc vào đầu tháng cũng được quan niệm rằng khiến bạn bị hao tài, tốn của, kinh doanh thua lỗ.

Kiêng kỵ đầu tháng – Thăm phụ nữ đẻ

Vào ngày mùng 1 không nên đi thăm đàn bà đẻ để tránh làm ăn thất bát. Bà cầu càng không nên đi thăm đàn bà đẻ vì hai đứa con sẽ ganh nhau, không tốt cho bà bầu.

Kiêng kỵ đầu tháng – nhặt tiền rơi vãi trên đường

Kiêng nhặt tiền đầu tháng
Kiêng nhặt tiền đầu tháng

Đó có thể là tiền người ta cúng cô hồn, cho bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu không may phạm kỵ sẽ gặp tai họa khôn lường.

Kiêng kỵ đầu tháng mặc quần áo màu đen hoặc trắng

Theo quan niệm thì màu đen và trắng là màu của tang lễ, sự chết chóc nên vào mùng 1 đầu tháng hãy tránh mặc những trang phục màu này mà thay vào đó nên mặc đồ màu đỏ, xanh, vàng, màu sắc hoa văn rực rỡ,… mang đến cảm giác vui tươi, phấn khởi cả tháng.

Kiêng ăn một số món

Không ăn trứng đầu tháng
Không ăn trứng đầu tháng

Nhiều món ăn của người Việt được kiêng không nên ăn vào đầu tháng để tránh vận đen như mực, thịt chó, thịt vịt, trứng vịt lộn, cá mè, mắm tôm, ốc, chuối… Những món này được cho là đen đủi. Nếu đầu tháng mà ăn chúng thì cả tháng sẽ gặp nhiều biến cố, khó khăn khiến bạn mất hết sức lực.

Kiêng kỵ đầu tháng – Vay mượn, chi tiền của

Đầu tháng mà đi vay mượn tiền thì sẽ bị ám cả tháng. Trong tháng bạn sẽ gặp những chuyện xui xẻo, mất tiền, nợ nần chồng chất.

Kiêng kỵ đầu tháng – Soi gương

Kiêng soi gương
Kiêng soi gương

Chiếc gương được xem là một vật rất thiêng. Người ta còn cho rằng gương có thể chiếu được ma quỷ hay những thế lực đen tối. Vì vậy bạn không nên soi gương vào mùng 1 để tránh nhìn thấy những điều đáng sợ khiến tinh thần bị giảm sút.

Kiêng nói đến những điều rủi ro

Người ta quan niệm rằng nếu nói đến những điều rủi ro trong ngày mùng 1 sẽ khiến điều đó vận vào chính mình. Thế nên tốt nhất đừng nên nhắc đến những chuyện xui xẻo trong ngày mùng 1 đầu tháng.

Kiêng đi chơi đêm mùng 1

Người ta cho rằng mùng 1 là ngày những linh hồn đi lại nhiều vào buổi tối. Nếu bạn ra đường vào ban đêm bạn sẽ bị họ theo về nhà. Dù đây chỉ là quan niệm xa xưa không có căn cứ nhưng đến ngày nay người ta vẫn tin và tốt nhất không nên đi đêm vào những ngày mùng 1 để tránh vận xui đeo bám.

Kiêng nói bậy, chửi tục

Khi đứng trước những nơi thờ cúng linh thiên, đề chùa,… bạn tuyệt đối không được gây ồn ào và dùng ngữ ngôn từ tục tiểu. Đây là nơi tôn nghiêm, cần có sự yên tĩnh nên nếu bạn dùng những hành động hay lời nói khiếm nhã sẽ ảnh hưởng đến thần linh. Đặc biệt trong ngày mùng 1 đầu tháng bạn càng không nên nói tục, chửi bậy sẽ khiến cả tháng gặp toàn những chuyện thị phi.

Kiêng làm vỡ bát đĩa, ấm chén

Kiêng làm vỡ bát đĩa
Kiêng làm vỡ bát đĩa

Nếu làm vỡ bát đĩa, ấm chén trong ngày mùng 1 thì sẽ không gặp may mắn, có nguy cơ các mối quan hệ trong gia đình sẽ bị chia cắt do nhiều nguyên nhân gây nên. Đồng thời, vào ngày này người ta cũng tránh không gây mâu thuẫn, cãi vã hay bất hòa trong các mối quan hệ gia đình.

Kiêng mặc cả nhưng không mua hàng

Đối với những người kinh doanh thì đây là một điều họ rất quan tâm. Nếu vào sáng sớm hoặc đầu tháng mà khách hàng vào mua cứ kèo nài, mặc cả giá mà không mua hàng là điềm xui xẻo đối với người bán khiến cả ngày hôm đó họ ế ẩm hoặc gặp toàn những chuyện không may mắn. Nếu mùng 1 gặp những khách như vậy đến mà không mua thì sẽ khiến người bán làm ăn khó khăn.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về những kiêng kỵ ngày đầu tháng. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5