373 lượt xem

Người mệnh Kim mua nhà hướng nào để gia đình hạnh phúc, may mắn?

5/5 - (1 bình chọn)

Việc chọn hướng nhà tốt, hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với ngôi nhà. Theo phong thủy ngũ hành việc chọn vị trí nhà và cách sắp xếp là vô cùng quan trọng. Hướng nhà là phương mà mặt cửa trướng hướng tới, có các hướng cụ thể là Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà được gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái như nhà phương Càn, phương Khảm… hoặc gọi là hướng Nam, hướng Bắc… Hướng nhà tốt thì gia chủ vận trình mới vượng. Vậy người mệnh Kim mua nhà hướng nào tốt? Hãy cùng Tử vi số tìm hiểu những gợi ý dưới đây dưới đây nhé!

Mục Lục

Mệnh Kim trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Mệnh Kim nên mua nhà hướng nào
Mệnh Kim nên mua nhà hướng nào

Hành Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, sức mạnh và mùa Thu.

Người mệnh Kim sinh vào các năm: Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993), Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001), Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015), Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023), Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031), Giáp Tý (1984, 2044), Ất Sửu (1985, 2045).

Người mệnh Kim thường có tính độc đoán và kiên quyết. Nhưng họ luôn đặt ra những mục tiêu lớn và dốc sức theo đuổi bất chấp mọi khó khăn thử thách. Người mệnh Kim rất nhanh nhạy và sắc bén. Họ luôn tự tin vào khả năng của bản thân, thuộc tuýp người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác.

Người mệnh Kim mua nhà nên tuân thủ những hướng dẫn dưới đây

Người mệnh Kim nên mua nhà hướng nào
Người mệnh Kim nên mua nhà hướng nào

Trước khi mua nhà, xây nhà việc chọn hướng nhà vô cùng quan trọng. Chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà. Đồng thời mang tài lộc và may mắn cho gia đình bạn. Vậy những người mệnh Kim hợp hướng nào? Người mệnh Kim xây nhà hướng nào tốt nhất? Để phong thủy của ngôi nhà được tốt, gia đình êm ấm, hạnh phúc, gia chủ mệnh Kim cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:

Nhà mặt đất, nhà dưới tầng hầm

Nghe có vẻ không sang chảnh nhưng đó lại là vị trí cực kỳ tốt cho những người mệnh Kim trong phong thủy nhà ở. Bởi trong ngũ hành, đất thuộc hành Thổ, mà Thổ lại dưỡng cho Kim. Vậy nên vận trình của gia chủ mệnh Kim sẽ nhanh chóng được thăng tiến. Do đó, nhà mặt đất hay căn hộ ở tầng 1 của các căn chung cư là vô cùng phù hợp với những người thuộc mệnh Kim.

Thêm nữa là, với những căn nhà có yếu tố Thổ vượng sẽ giúp cho người mệnh Kim giảm bớt đi sự cứng rắn, mạnh mẽ đến cố chấp trong tính cách của họ.

Nhà hướng chính Tây

Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Kim rất hợp với hướng chính Tây. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm trái chiều với quan điểm thông thường của người Việt. Bởi người Việt ta rất hiếm khi chọn hướng Tây để xây nhà Nguyên nhân do khí hậu mùa hè nóng nực, mùa đông dễ gió lạnh. Tuy nhiên, đây là hướng nhà rất hợp với những người mệnh Kim.

Trong ngũ hành, Chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh Kim với gia chủ. Căn nhà có hướng chính Tây sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ, mang lại tài lộc, tình duyên như ý.

Nhà hướng Đông Bắc

Nếu bạn mệnh Kim nhưng lại không thích nhà hướng Tây vì một lý do nào đó thì hướng Đông Bắc chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Khi mua nhà, xây nhà có lẽ mọi người thường sẽ chỉ nghĩ đến việc có an cư mới lạc nghiệp. Còn trong phong thủy nhà ở, một căn nhà hợp mệnh với gia chủ còn có nhiều ý nghĩa hơn thế. Nó có thể mang tới cho gia chủ nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Căn nhà hướng Đông Bắc với những người mệnh Kim cũng có ý nghĩa tương tự như vậy. Bản mệnh nhờ sống trong căn nhà hướng hợp mệnh mà có thể đổi vận đại phú đại quý, thành công ngoài mong đợi.

Những điều mà người mệnh Kim mua nhà nên tránh

Bên cạnh thắc mắc “Người mệnh Kim nên mua nhà hướng nào?” thì người mệnh Kim lại càng phải quan tâm hơn đến câu hỏi “Người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà hướng nào?”, để có thể tránh những chuyện xui xẻo, không may xảy ra. Vậy người mệnh Kim khắc hướng nào?

Hướng chính Nam

Lại một lần nữa phong thủy nhà ở lại có quan điểm trái ngược với quan điểm thông thường. Nhà hướng chính Nam là hướng nhà rất đẹp đối với người phương Đông. Tuy nhiên, nếu xét về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim thì lại không được tốt cho lắm.

Xét về phong thủy nhà ở, người mệnh Kim sống trong căn nhà có hướng chính Nam thì dương khí quá vượng. Ảnh hưởng không tốt đến vận trình của gia chủ. Những việc đang tiến triển tốt bỗng nửa đường đứt gánh. Thậm chí là phá hủy những điều tốt mà gia chủ đang có.

Hướng chính Bắc

Nếu bạn mệnh Kim và đang có ý định mua nhà và được giới thiệu cho căn nhà hướng nà. Tốt nhất bạn nên từ chối. Bởi hướng nhà xấu có thể mang đến những điều tồi tề, không may mắn.

Nhà hướng chính Bắc không hợp với những người mệnh Kim. Nếu người mệnh Kim sống trong căn nhà hướng chính Bắc sẽ khiến cho tiền tài. Gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, Sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Và đó là điều mà chẳng ai mong muốn khi mua một căn nhà mới cho mình phải không nào?

Lưu ý khi người mệnh Kim mua nhà

Lưu ý khi người mệnh Kim mua nhà
Lưu ý khi người mệnh Kim mua nhà

Người mệnh Kim nên chọn nhà hướng của Thổ là hướng chính Tây hoặc hướng Tây Bắc; hướng của chính mệnh là hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc để cải tạo vận trình của gia chủ.

Người mệnh Kim không nên mở cổng theo hướng chính Nam. Bởi theo ngũ hành, Nam thuộc Hỏa, mà Thủy lại khắc Hỏa. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong cuộc sống và công việc.

Người mệnh Kim có thể lựa chọn các gam màu trắng hoặc vàng cho ngôi nhà của mình để ngôi nhà thêm vượng và mang lại may mắn cho gia chủ. Tránh các gam màu thuộc mệnh Hỏa như màu tím, màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu xanh lam, màu đen,… các màu không đem lại may mắn cho người mệnh Kim.

Một vài cách hóa giải khi người mệnh Kim mua nhà có phong thủy xấu

Nếu như bạn thuộc mệnh Kim đã mua nhà hoặc xây dựng nhà nhưng không xem phong thủy. Hướng nhà mới của bạn không hợp với mệnh của bạn. Hãy áp dụng những điều sau đây để hóa giải những điều bất lợi sau này nhé:

  • Không sử dụng hoặc ít sử dụng cửa chính của căn nhà nếu mở không hợp với mệnh của mình. Bạn có thể mở thêm những cửa khác ở hướng hợp với mệnh của mình để có thể tránh khí xấu vào nhà cũng như thu hút khí tốt vào ngôi nhà của bạn.
  • Bạn có thể treo gương bát quái trên cửa chính của ngôi nhà để bảo vệ cho ngôi nhà chống lại những năng lượng xấu, khí xấu vào nhà.
  • Về màu sắc ngôi nhà, người mệnh Kim nên lựa chọn các màu hợp mệnh như màu trắng, màu vàng để mang lại may mắn, ổn định trong cuộc sống. Bạn cũng có thể dùng các gam màu vàng nhạt, vàng kim,… để trang trí cho ngôi nhà, các gam màu này giúp gia chủ lôi kéo thêm nhiều năng lượng tốt, mang lại may mắn, thành công cho gia chủ.

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp những thắc mắc người mệnh Kim mua nhà hướng nào? Người mệnh Kim khắc hướng nào? Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức. Hãy lựa chọn một căn nhà có hướng phù hợp với mệnh của mình để có thể đạt được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Nếu bạn có những điều muốn tìm hiểu về phong thủy, hãy liên hệ Tử vi số, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.