216 lượt xem

Mùng Một Đầu Tháng Làm Gì Để Gặp Vận May Cả Tháng?

5/5 - (5 bình chọn)

Người xưa có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Theo văn hóa của người Việt thì những việc làm, ăn gì đầu tháng quyết định may mắn cho cả tháng. Vậy, mùng Một đầu tháng nên làm gì để cả tháng gặp may mắn, vận đỏ như son? Hãy cùng Tử Vi Số tham khảo những lưu ý dưới đây nhé!

Mùng Một đầu tháng làm gì để cả tháng may mắn
Mùng Một đầu tháng làm gì để cả tháng may mắn

Mục Lục

Thắp hương cầu bình an vào ngày mùng Một đầu tháng

Không phải ngẫu nhiên mà tục thắp hương ngày mùng 1 đầu tháng được cha ông ta truyền lại đến ngày nay.

Bởi người xưa quan niệm, bước sang tháng mới, quy luật âm dương thay đổi. Đặc biệt là ngày đầu tháng, khởi đầu cho 1 tháng mới. Nếu ngày này thuận lợi thì hứa hẹn cả tháng hanh thông, suôn sẻ. Vì thế, mọi người rất chú trọng việc thắp hương thờ cúng hoặc đi lễ chùa ngày mùng 1 đầu tháng nói riêng hoặc ngày Rằm, lễ Tết nói chung.

Theo đó, vào ngày mùng 1 đầu tháng, bạn nên đi chùa thắp hương để cầu bình an. Cầu xin các Ngài phù hộ một tháng mới bình an, mạnh khỏe, vận trình sự nghiệp lẫn tình duyên, sức khỏe được thuận lợi, hanh thông.

Tuy nhiên cần hết sức lưu tâm, việc cầu nguyện cúng bái, cốt vẫn từ trong cái tâm chân thành chứ không phải ở mâm cao cỗ đầy. Và lưu ý, nên thắp hương số lẻ, dâng cúng các vật phẩm cũng là số lẻ.

Ăn những món ăn đem lại may mắn vào mùng Một đầu tháng

Theo quan niệm dân gian để tăng phú quý, lộc tài đầy nhà, vận đỏ kéo đến thì chắc chắn ngày mùng 1 đầu tháng nên ăn ít nhất một trong các thực phẩm sau:

Sáng mùng 1 đầu tháng ăn xôi gấc

Ăn xôi gấc lấy may
Ăn xôi gấc lấy may

Đây là món ăn sáng mùng một lý tưởng giúp tăng vận may nhờ vào quan niệm ăn xôi gấc có màu đỏ vận số đỏ… Do đó trong ngày đầu tháng 1 mùng nhiều người và các gia đình lựa chọn xôi gấc để dâng hương và cả gia đình cùng ăn để có được nhiều điều tốt lành và cũng là món ăn chay lý tưởng ngày mùng một đầu tháng.

Thịt gà món ăn mùng 1 thêm khởi sắc

Ăn thịt gà vào đầu tháng bởi gà có mào đỏ, thêm màu da vàng mang ý nghĩa giàu có, hưng thịnh và cũng khá ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, hàng tháng nhiều gia đình chọn mua gà. Đặc biệt là gà trống để cúng mùng 1 và cùng gia đình thụ lộc.

Mùng 1 ăn thịt hươu

Với nhiều người kỵ sát sinh mùng một nhưng trong quan niệm của những dân buôn thì thịt hươu là món ăn có thể giúp tăng vận tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Bởi họ cho rằng hưu là biểu tượng cho sự dũng cảm, trung thành và hồi sinh nên đó là món ăn giúp cải thiện vận may đầu tháng.

Ăn tiết canh vào mùng 1 đầu tăng thêm vận đỏ

Tương tự như sôi tiết canh có màu đỏ và được xem là món ăn có ý nghĩa giải xui. Ăn tiết canh như đón hồng phước vào nhà trong cả tháng. Tuy nhiên, tiết canh là một món ăn không an toàn vệ sinh nên hãy cân nhắc trước khi sử dụng.Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh khổ qua có phải là món ăn trả lời cho câu hỏi nên ăn gì vào ngày mùng 1. Theo quan điểm của dân gian thì mướp đắng là món ăn giúp giải vận đen của người miền Nam. Bởi họ cho rằng tên gọi “ khổ qua” có nghĩa là khổ quá khi ăn có vị đắng nhưng đằng sau là vị ngọt và thanh mát của thịt như ý nghĩa đắng cay qua đi và thu hái về quả ngọt.

Mùng một ăn hoa quả có màu đỏ, hồng

Các màu đỏ luôn mang ý nghĩa mang đến vận may mắn đến nhà. Chính vì vậy mà những nên ăn gì ngày mùng 1 đầu tháng chắc chắn không thể bỏ qua các loại hoa quả có màu đỏ như: Dưa hấu, thanh long ruột đỏ, táo đỏ, nho đỏ hay quả doi… Đặc biệt là dưa hấu bởi họ quan niệm rằng dưa hấu có những hạt “cát liti” mà cát theo tiếng Hán Việt có nghĩa là “điều tốt lành” nên vẫn thường ưu tiên lựa chọn sử dụng trong ngày mùng 1.

Sử dụng vật phẩm phong thủy theo mệnh ngũ hành

Căn cứ vào mệnh ngũ hành của mỗi người để mang theo những vật phẩm phong thủy hút tài lộc phù hợp trong ngày mùng 1 đầu tháng hoặc cả tháng đó, nhằm thúc đẩy may mắn, kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, giúp cả tháng suôn sẻ, thuận lợi.

Sử dụng vật phẩm phong thủy theo mệnh
Sử dụng vật phẩm phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim mang theo yếu tố “Đất”

Tuân theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Thổ sinh Kim. Vậy nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, người mệnh Kim nên mang theo yếu tố “Đất”. Những yếu tố này gồm trang phục màu nâu hoặc vàng, đặt thêm chậu cây cảnh vào nhà hay trên bàn làm việc…

Cách làm này sẽ giúp bạn hút thêm tài lộc, vận may. Mọi việc làm ăn trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

Mệnh Mộc mang theo muối

Ngày mùng Một đầu tháng, những người mệnh Mộc nên mang theo một chút muối trắng bên người. Nó sẽ giúp bản mệnh thuận lợi trong mọi việc làm ăn, kinh doanh, hút tài vận may.

Tốt nhất bạn hãy dùng giấy bạc gói một ít muối và cho vào ví. Đây được xem là lá bùa bình an và may mắn cho người mệnh Mộc.

Để thu hút vận khí tốt lành cho người mệnh Thủy. Bạn nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy tượng trưng, liên quan đến bạc. Chẳng hạn như bạn đeo trang sức bằng bạc,…

Sử dụng bạc bên người sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

Mệnh Hỏa mang theo gỗ

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa. Trong đó gỗ tượng trưng cho Mộc, lửa tượng trưng cho Hỏa.

Vì vậy nếu ngày mùng 1 đầu tháng bạn mang vật phẩm bằng gỗ (trang sức, phụ kiện…) bên mình sẽ mang lại nhiều may mắn. Chuyện làm ăn kinh doanh thuận lợi, dễ phát tài phát lộc.

Mệnh Thổ mang theo yếu tố “Lửa”

Người mệnh này nên mang theo vật phẩm liên quan đến lửa như bật lửa hoặc bao diêm.

Bởi những vật phẩm này đại diện cho mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vậy nên rất tốt cho việc cầu may mắn trong ngày mùng 1 đầu tháng. Nó giúp bạn tăng vận khí, hút tài lộc và vận may trong vận trình sự nghiệp lẫn tình duyên, sức khỏe.

Phát tâm ăn chay, phóng sinh, làm việc thiện

Phát tâm ăn chay, phóng sinh, làm việc thiện
Phát tâm ăn chay, phóng sinh, làm việc thiện

Đã từ lâu, rất nhiều người có thói quen ăn chay vào ngày mùng 1 đầu tháng hay ngày Rằm.

Ngoài mục đích ăn chay để tưởng nhớ công ơn của Đức Phật và các Tổ sư Phật giáo. Ăn chay vào những ngày nêu trên còn được coi là hành động tích thêm công quả và xóa bỏ tội nghiệt. Để từ đó tự thân mỗi người nâng cao ý thức giác ngộ, mở rộng lối suy nghĩ tích cực, tự thu hút may mắn, cát lành cho bản thân.

Việc phóng sinh, làm việc thiện cũng nên tiến hành không chỉ vào ngày mùng Một đầu tháng. Làm việc thiện ắt tích thêm phúc báo lâu bền. Vận mệnh vì thế mà cũng được thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về những việc nên làm ngày mùng Một đầu tháng. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5