809 lượt xem

Mua nhà cũ và những điều cần lưu ý giúp gia chủ tránh tai ương

5/5 - (2 bình chọn)

Phong thủy có ý nghĩa vô cùng to lớn với cuộc sống của con người. Nó được xem là sự kết hợp tạo nên “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Từ đó đem đến những thành công, may mắn trong cuộc sống. Một trong những yếu tố quyết định gia đình bạn trở nên hưng thịnh là việc xem phong thủy khi mua nhà cũ. Liệu rằng vận trình của ta có bị ảnh hưởng khi mua và sống trong một ngôi nhà cũ được xây dựng theo phong thủy và dụng ý của người chủ cũ? Các bạn có dự định mua nhà cũ thì trước khi “tiền trao cháo múc”? Hãy cân nhắc những lưu ý quan trọng mà Tử vi số đã tổng hợp dưới đây.

Lưu ý khi mua nhà cũ
Lưu ý khi mua nhà cũ

Mục Lục

Tìm hiểu lịch sử trước khi mua nhà cũ

Nếu chủ ngôi nhà vừa được thăng chức và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn. Chứng tỏ ngôi nhà đó đang có được vận khí tốt, nhiều năng lượng tích cực và dễ đem lại thuận lợi, may mắn, tài lộc cho chủ nhân mới.

Ngược lại, nếu tại ngôi nhà cũ từng xảy ra hung sự hay biến cố lớn. Ta cần cân nhắc thật cẩn thận vì điều đó cho thấy môi trường và cát khí căn nhà đó không thực sự lý tưởng.

Vị trí ngôi nhà cũ

Phong thủy học luôn nhấn mạnh “Nhất vị, nhị hướng”. Do đó, không thể xem nhẹ các yếu tố về vị trí, cách cục tổng thể của ngôi nhà với không gian xung quanh. Xét về đại cục, bạn nên tránh những ngôi nhà có phong thủy bất lợi như gần đường sắt, làn đường cao tốc, nghĩa trang, khu vực xử lý rác thải.

Hướng nhà cũ

Sau vị trí, cần xem đến hướng nhà. Cần nhớ, hướng Tây Nam và Tây Bắc là hai hướng nhà quan trọng. Hướng Tây Nam theo quan niệm truyền thống là hướng thuộc Đất, Tây Bắc là hướng thuộc Trời.

Bên cạnh đó, cũng cần tránh một số kiêng kỵ đối với hai hướng nhà này. Đó là tránh đặt lò sưởi hoặc bếp nấu ở hướng Tây Bắc, tránh thế phạm “lửa thiêu Thiên môn”. Ảnh hưởng không tốt đến người già và người đàn ông trong gia đình.

Tránh bố trí nhà kho hoặc phòng tắm ở hướng Tây Nam. Do dễ gây bất lợi đến người Mẹ, người phụ nữ lớn tuổi hoặc trưởng nữ.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Một ngôi nhà nếu có cách cục “tọa sơn, hướng Thủy” sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Về mặt tâm lý, hầu hết mọi người đều mong muốn khoảng đất mình sở hữu có hình thức vuông vắn. Tốt nhất là thế đất đằng sau rộng và cao hơn đằng trước.

Ngoài ra, mạn trước ngôi nhà cũng cần tránh các lối đi đâm thẳng trước cửa nhà hay có vật chắn, sắc nhọn án ngữ như cây đại thụ, cột điện, ống khói…

Tránh dùng lại giường hoặc đồ nội thất cũ

Nội thất nhà cũ
Nội thất nhà cũ

Trong phong thủy, khi 1 người dùng giường ngủ trong 1 thời gian dài thì chiếc giường đó sẽ bị ảnh hưởng do nguồn năng lượng xấu hay tốt từ chủ nhân.

Giường và những đồ nội thất cũ của chủ nhân trước đó còn lưu khí vị cũng như phần nào đó hồn cốt của gia chủ từng sinh sống. Xét riêng về mặt vệ sinh, giường và các đồ nội thất cũ còn tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Chưa kể không ít các bệnh nan y cũng có thể dễ dàng lây lan qua các đồ dùng này. Xét về lâu dài sẽ vô cùng bất lợi cho người cư trú cả về sức khỏe cũng như vận trình.

Khung cửa chính không được biến dạng

Nói đến phong thủy nhà ở, người ta thường nói phải lưu ý đến những điểm như cửa chính, bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh…

Trong những điểm trên thì có thể nói, cửa chính là vị trí quan trọng nhất. Phong thủy cửa chính có tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia chủ. Mà qua hình dáng của cửa chúng ta có thể đoán định phần nào tính chất phong thủy này.

Thông thường, nếu khung cửa bị biến dạng hay cong vẹo, có nhiều khe hở… thì bạn cần hết sức lưu tâm. Đó có thể là dấu hiệu của căn nhà có phong thủy không tốt, đã lâu không có người ở, nguyên khí tiêu tan, lại mang theo sát khí. Cần thận trọng cân nhắc nếu căn nhà bạn định mua có hiện tượng này

Ban công mọc rêu hay mốc, tốt nhất không mua nhà cũ

Ban công cũng là nơi đón nhận không khí và ánh sáng vào nhà. Vì thế nên khi đi xem nhà, ban công chính là vị trí quan trọng thứ hai mà bạn cần lưu ý. Nếu quan sát thấy dưới chân tường hay sàn ban công có xuất hiện rêu mốc thì phải thận trọng. 

Theo phong thủy nhà ở, đây là hiện tượng không được tốt, phần thoát nước ngoài ban công có vấn đề. Thêm nữa, ban công có rêu mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, điều này không nói có lẽ ai cũng biết.

Trước cửa hay trong nhà có dán bùa chú, phong thủy không lành

Bùa chú phong thủy
Bùa chú phong thủy

Điều này quan sát bằng mắt thường cũng rất dễ nhận ra. Nếu bạn đi xem một căn nhà mà thấy những vị trí trong nhà như trước cửa, trên tường nhà hay dưới chân giường có dán nhiều bùa chú hay trong nhà treo đầy những vật phẩm phong thủy trừ tà như hồ lô phong thủy thì đó là điềm báo không lành.

Nhà cần phải trấn yểm bằng bùa chú như vậy cho thấy chắc chắn một điều là trước đó đã có thầy phong thủy về xem nhà, dùng đạo chú để trừ tà hóa sát. Nguyên nhân có nhiều nhưng có thể khẳng định căn nhà đó phong thủy không tốt. Thậm chí có thể xuất hiện sự lạ. Bạn cần suy xét kỹ càng trước khi ra quyết định mua nhà. Có thể xem lại căn nhà có điểm gì không thuận phong thủy. Có thể tiếp tục sinh sống được hay không? Đừng quên chú ý phong thủy mua nhà cũ này nhé.

Thận trọng với nhà đã qua đại trùng tu

Có nhiều căn nhà nhìn bên ngoài thì bình thường nhưng vào trong nhà, bạn có thể nhận thấy nó đã được xây sửa, trùng tu lại hoàn toàn. Khi ấy, có thể căn nhà đã từng trải qua nhiều thay đổi. Ví dụ như nhà có hai phòng ngủ sửa thành ba phòng ngủ. Ban công được cơi nới thành phòng ở, cũng có thể đặt thêm nhiều bình phong ở cửa ra vào.

Đối với dạng nhà như thế này, không phải không thể mua. Chỉ là bạn cần phải xem xét và phân tích kỹ càng trước khi xuống tay mà thôi. Ví dụ bạn có thể dò hỏi thêm tại sao gia chủ sửa lại nhà đẹp đẽ hơn mà không ở…

Tìm hiểu và phân tích phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng trong trường hợp này. Thông thường nhà đã qua tu sửa lớn thì sau đó nếu không phải đại cát tức là đại hung. Chớ nên xem thường lưu ý phong thủy mua nhà cũ cần phải biết để đón lành tránh dữ.

Với những thông tin đượᴄ ᴄhia ѕẻ từ Tử vi số, hу ᴠọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể học hỏi mua nhà cũ sao cho hợp phong thủy. Từ đó, vận khí của gia đình bạn sẽ tốt hơn và đón nhiều tài lộc, cát tường. Nếu cân thắc mắc, tư vấn cho phong thủy ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ ngay với Tử vi số. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và gặp những điều tốt đẹp!