367 lượt xem

Mệnh Kim nên làm nghề gì? Kinh doanh gì để thuận lợi và nhanh phát tài ?

5/5 - (5 bình chọn)

Mệnh Kim hợp với nghề gì là điều không ít người quan tâm nhất là người thuộc mệnh Kim. Việc lựa chọn nghề nghiệp hợp với mệnh sẽ giúp cho công việc của bản thân thuận lợi, tránh rủi ro và đặc biệt là gắn bó lâu dài với công việc. Vậy mệnh Kim hợp nghề gì? Kinh doanh gì để thuận lợi và nhanh phát tài ? Tử Vi Số sẽ giúp bạn giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Mục Lục

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mang mệnh Kim sẽ sinh ra 1 trong những năm sinh dưới đây:

TUỔI SINH NĂM
Nhân Thân 1932, 1992
Ất Mùi 1955, 2015
Giáp Tý 1984, 1924
Quý Dậu 1933, 1993
Nhâm Dần 1962, 2022
Ất Sửu 1985, 1925
Canh Thìn 1940, 2000
Quý Mão 1963, 2023
Tân Tỵ 1941, 2001
Canh Tuất 1970, 2030
Giáp Ngọ 1954, 2014
Tân Hợi 1971, 2031

Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Công việc là một trong những khía cạnh rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, việc chọn lựa cần có sự cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng. Trên thực tế, phần lớn những quyết định về công việc đều bị ảnh hưởng hoặc xuất phát từ tính cách. Trong đó, theo phong thủy mỗi cung mệnh lại có nét rất riêng. Chọn nghề kinh doanh cho người mệnh Kim vì vậy nên tìm hiểu về tính cách đặc trưng của những người nằm trong hành này.

1. Ưu điểm về tính cách của người mệnh Kim

Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Kim có rất nhiều đặc trưng riêng biệt. Trong đó, các yếu tố về tính cách ưu điểm của những người thuộc mệnh này như sau:

Người thuộc mạng Kim có tính cách rất mạnh mẽ và quyết đoán. Trong cuộc sống, họ là những người rất kiên định với mục tiêu theo đuổi của mình. Chính vì vậy, họ thường tập trung cao độ vào một vấn đề nào đó và chỉ dừng lại khi chúng được hoàn thành như mong muốn.

Người hành Kim rất có chính kiến của riêng mình. Do đó, họ cũng thích hợp với khả năng làm lãnh đạo và phù hợp khi hoạt động trong một tập thể. Đặc biệt, họ rất giỏi ứng phó hay thực hiện sắp xếp trong các công việc, tổ chức. Người mệnh Kim cũng được trời phú cho trực giác tốt để đưa ra những quyết định hoàn hảo với cuộc đời của mình.

Đối với bạn bè, người thân, những người mệnh Kim cũng sống rất nghĩa khí. Họ vui vẻ, hòa đồng và cũng rất khôn ngoan trong các mối quan hệ. Người thuộc cung mệnh này có khả năng thuyết phục người khác nên họ đặc biệt thích hợp với những công việc kinh doanh.

Ngoài ra, những người thuộc mệnh này cũng ngại thay đổi nên họ thường hướng tới sự ổn định, lâu dài.

Người thuộc mạng Kim có tính cách rất mạnh mẽ và quyết đoán
Người thuộc mạng Kim có tính cách rất mạnh mẽ và quyết đoán

2. Nhược điểm của người mệnh Kim là gì?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm những người có bản mệnh Kim cũng có một vài những nhược điểm nhất định. Các tính cách này nếu không được bổ trợ hoặc khắc phục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc. và sự nghiệp sau này.

Người mệnh Kim vì quá mưu cầu tính ổn định nên họ thường chỉ sống trong vùng an toàn, khó bứt phá. Ngoài ra, nếu tính cách quá cố chấp, bảo thủ cũng có thể là bước cảm để sự nghiệp của người mệnh Kim không thể đi lên.

Vì sao nên chọn công việc hợp mệnh?

Nếu họ biết mệnh Kim hợp với nghề gì dựa vào việc lựa chọn phù hợp với cả bản mệnh, không chỉ dựa trên sở trường cùng kiến thức, năng lực của bản thân thì sẽ càng dễ thành công.

Có thể nói, việc định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với Ngũ hành luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi nó sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và khả năng thăng tiến cao trong sự nghiệp nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Những người mệnh Kim hợp với hướng Tây và các ngành nghề có liên quan đến kinh doanh vật liệu, kim khí hay máy móc. Nhìn chung, họ có thể ưu tiên lựa chọn các nghề như giám sát, quản lý, kim hoàn, ngành khai thác lâm sản, cơ khí, cơ điện, hay những lĩnh vực liên quan đến tài chính, ngân hàng, kế toán, kinh doanh chứng khoán.

Hơn nữa, họ có thể thử sức với công việc liên quan đến tin học như sản xuất phần cứng máy tính, trò chơi điện tử,… Ngoài ra, đừng quên dựa trên sở trường cùng kiến thức, năng lực của bản thân kết hợp với nhu cầu của xã hội để tìm ra nghề nghiệp phù hợp nhất cho mình.

Mệnh Kim hợp với nghề gì?

Người mệnh Kim hợp với nghề gì? Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh kim. Đây là quan hệ tương sinh, mối quan hệ hỗ trợ, hành này sẽ là tiền đề cho sự phát triển của hành kia.  Nghề hợp mệnh Kim đó là những nghề thuộc hành Thổ, hành Mộc, hành Kim:

1. Ngành nghề thuộc hành Thổ

+ Khai thác tài nguyên thiên nhiên, khai thác mỏ khoáng sản, bao thầu công trình.

+ Thiết kế nội thất, tư vấn, môi giới bảo hiểm,

+ Quản lý hành chính doanh nghiệp, cố vấn doanh nghiệp

+ Bất động sản, khai thác đất đai, làm đường giao thông, gạch, cát đá, gốm sứ, thủy tinh và các loại đá quý.

Ngành nghề thuộc hành Thổ
Ngành nghề thuộc hành Thổ

2. Ngành nghề thuộc hành Mộc

Lựa chọn những ngành nghề liên quan đến hành Mộc sẽ mang lại nhiều lộc cho mệnh Kim. Những ngành nghề liên quan đến hành Mộc bao gồm các công việc như sau :

+ Kinh doanh các mặt hàng liên quan gỗ, quần áo, giấy và hoa, trông coi thư viện.

+ Làm lâm nghiệp, nghề mộc, chế các loại thảo dược, làm vườn, mở cửa hàng nội thất, buôn bán đồ gỗ, làm thợ mộc, vật tư văn phòng…

+ Làm nhà báo, nhà văn, giáo viên, viết sách, thực vật học, bán tạp hóa, chính trị, âm nhạc..

Ngành nghề thuộc hành Mộc
Ngành nghề thuộc hành Mộc

3, Ngành nghề thuộc hành Kim

Do đó, những người mệnh Kim nên lựa chọn các công việc tốt nhất là liên quan đến hành Kim, bởi tương sinh tương hợp luôn là tốt nhất.

+ Kinh doanh trang sức như vàng bạc, đá quý, kim cương, ngân hàng, tài chính, kinh doanh chứng khoán,

+ Kinh doanh các mặt hàng sắt thép, các vật liệu máy móc, sắt thép, cơ khí, cơ điện, phụ tùng xe, điện máy, kim khí điện máy, bán đồng hồ, mắt kiếng…

+ Công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, thiết bị điện tử,…

+ Sản xuất trò chơi, âm nhạc, kiến trúc sư,…

Mặt khác, như đã nói ở trên người mệnh Kim có khả năng truyền dẫn rất tốt nên các ngành nghề như dẫn chương trình, nhà văn, biên tập viên cũng rất phù hơp.

Ngành nghề thuộc hành Kim
Ngành nghề thuộc hành Kim

Mệnh Kim hợp kinh doanh gì?

Ngoài những chia sẻ mệnh kim hợp làm nghề gì ở trên. Người mệnh Kim còn rất thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh hay khởi nghiệp nếu lựa chọn được mặt hành buôn bán phù hợp với mệnh của mình.

Dựa trên tử vi, người mệnh Kim rất hợp khi buôn bán các mặt hàng như:

  • Mặt hàng sắt, thép, các thiết bị điện tử, cơ khí, phụ tùng xe, bán đồng hồ, mắt kính,…
  • Kinh doanh các mặt hàng thuộc mạng Kim như: Vàng, bạc, đá quý, trang sức.
  • Người mệnh Kim rất may mắn khi chơi chứng khoán.
  • Kinh doanh mặt hàng gỗ, quần áo, giấy và hoa, của hàng nội thất, vật tư văn phòng,…
Mệnh Kim hợp kinh doanh gì?
Mệnh Kim hợp kinh doanh gì?

Những người thành công mang mệnh Kim

1. Bill Gates

William Henry “Bill” Gates III – nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft. Ông sinh năm 1955, mệnh Kim. Ông là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.

William Henry "Bill" Gates III - nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft. Ông sinh năm 1955, mệnh Kim.
William Henry “Bill” Gates III – nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft. Ông sinh năm 1955, mệnh Kim.

2. Steve Jobs

Cùng năm sinh với Bill Gates, Steven Paul “Steve” Jobs (24 tháng 2 năm 1955, mệnh Kim) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính.

Steven Paul "Steve" Jobs (24 tháng 2 năm 1955, mệnh Kim) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ
Steven Paul “Steve” Jobs (24 tháng 2 năm 1955, mệnh Kim) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ

3. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg sinh năm 1984, thuộc mệnh Kim, là nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh thời điểm bấy giờ. Hiện tài sản ròng mà Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019.

Mark Zuckerberg sinh năm 1984, thuộc mệnh Kim, là nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook.
Mark Zuckerberg sinh năm 1984, thuộc mệnh Kim, là nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook.

4. Đoàn Nguyên Đức

Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Không chỉ là doanh nhân, ông còn nổi tiếng với vai trò ông bầu làng bóng đá với câu lạc bộ mang tên tập đoàn. Ông sinh năm 1962, người thuộc mệnh Kim

Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Thuộc mệnh Kim
Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Thuộc mệnh Kim

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về mệnh kim hợp làm nghề gì của Tử Vi Số. Hy vọng với những thông tin được nêu trên, bạn đã phần nào hiểu được bản thân cũng như biết được những ngành nghề nào sẽ phù hợp với tính cách của mình. Từ đó, hãy định hướng cho mình một công việc thích hợp nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn