161 lượt xem

Lý Giải Nguyên Nhân Không Nên Xây Nhà Ở Gần Nơi Có Mồ Mả

5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thủy, người ta thường kiêng kỵ xây nhà ở gần nghĩa trang. Về mặt thẩm mỹ, nó không đẹp một chút nào. Trong phong thủy, nó cũng ảnh hưởng vô cùng lớn. Sau đây, Tử Vi Số sẽ lý giải nguyên nhân tại sao không nên xây nhà ở gần nơi có mồ mả.

Nguyên nhân không nên xây nhà gần nơi có mồ mả
Nguyên nhân không nên xây nhà gần nơi có mồ mả

Mục Lục

Tại sao không nên xây nhà ở gần nơi có mồ mả?

Có nhiều nguyên nhân không nên xây nhà gần nghĩa trang. Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu.

Phong thủy nhà ở không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Đầu tiên, chúng ta sẽ phân tích một số lý do vì sao không nên chọn nhà gần nơi mồ mả, nghĩa địa, tha ma. Thứ nhất, khoa học cũng đã chứng minh được, nếu một cá thể liên tục nhìn thấy cảnh mồ mã xung quanh mình dần dần sẽ tạo ra một trạng thái mất cân bằng, họ luôn có cảm giác kỳ lạ khi liên tục nghĩ về những người ở thế giới bên kia. Và một khi tinh thần đã không sảng khoái thì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhà gần nơi có mồ mả dễ gây ốm đau
Nhà gần nơi có mồ mả dễ gây ốm đau

Các thành viên trong nhà dễ bị người âm theo

Thứ hai, khí âm của những mồ mả, nghĩa địa sẽ bao trùm rất nặng nề lên ngôi nhà của bạn. Nguồn năng lượng xấu sẽ có cơ hội trú ẩn trong tường nhà, sàn nhà hay những góc khuất trong ngôi nhà bạn, điều đó khiến không khí nhà bạn luôn trong tình trạng ảm đạm, u ám, khí chất của các thành viên trong gia đình cũng dễ biến đổi, dễ cáu gắt hay có những nỗi lo lắng không lý giải được. Chưa kể đến trường hợp nếu có một vong hồn cảm thấy hợp mệnh với gia chủ thì vong sẽ đeo đuổi gia chủ rất lâu, khiến cuộc sống gia chủ không biết vì sao ngày càng trở nên xuống dốc.

Tham khảo bài viết: Những Dấu Hiệu Của Nhà Có Phong Thủy Xấu Cần Lưu Ý

Nhà gần nơi có mồ mả khiến công việc làm ăn không tốt

Thứ ba, những ngôi nhà gần mồ mả, nghĩa địa sẽ rất khó trong quá trình trao đổi, mua bán. Một người chủ mới khi đến thăm nhà bạn với ý định mua nhà, nếu nhìn thấy mồ mả gần đó họ sẽ rất ái ngại. Một là họ không mua, hai là họ có lý do để kéo giá ngôi nhà xuống thấp. Điều này thật bất tiện cho công cuộc bán nhà của gia chủ.

Cách hóa giải khi nhà ở gần nơi có mồ mả, nghĩa trang

Nhìn theo đạo lý dưỡng sinh của khoa học hiện đại, nếu chủ nhà mỗi ngày ra ngoài đi dạo, nhìn thấy sẽ có cảm giác liên quan đến con người của một thế giới khác. Đều có áp lực đối với tâm, sinh lý, không có lợi cho sức khỏe.

Một cách đơn giản mà cũng hiệu quả mà ông bà ta hay dùng là để một thanh sắt hay kim loại dưới gối. Vì kim loại thuộc tính dương nên đối nghịch với âm và làm người âm sợ mà đi. Không quấy rầy giấc ngủ của người lớn và trẻ nhỏ. Lưu ý chỉ cần dùng thanh sắt là được. Tránh dùng dao dễ gây sát thương.

Một số cách chống người âm xâm nhập vào nhà 

Dưới đây là một số cách làm bạn nên tham khảo khi nhà mình gần nghĩa trang.

Thường xuyên đốt bếp phía trước nhà

Xông trầm, đun nước quế để lau nhà với mục đích làm cho nhà thường xuyên ấm nóng. Có thể ra tiệm thuốc bắc hỏi mua quế về nấu cho nước sôi. Sau đó pha thật loãng rồi lau khắp nhà. Nhớ nên pha thật loãng vì nếu không nước quế đậm đặc sẽ rất nóng.

Trồng cây xương rồng có gai trước nhà

Trồng xương rồng trước nhà
Trồng xương rồng trước nhà

Dù đã chết nhưng người âm vẫn sợ nhiều thứ. Vì vậy, khi nhìn gai nhọn họ vẫn sợ bị đâm trúng. Còn một lý do nữa là cây sương rồng cũng có tánh linh hơn các loại thực vật khác.

Treo bát quái có 32 vị thần mộc của Trung Quốc trước cửa

Các pháp sư khi cúng nhập trạch cho thân chủ về nhà mới cũng thường yêu câu phải đốt bếp than nấu nước. Đó là cách dùng nhiệt để đun nóng, làm ấm áp căn nhà. Vì lý do đó, họ thường đun bếp than ở giữa nhà. Đun thêm vài bếp than ở gầm cầu thang hay nhà kho tối tăm là nơi người âm dễ trú ngụ để “mời” họ đi.

Tìm hiểu thêm tại danh mục: Chọn đất xem nhà

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về nguyên nhân vì sao không nên xây nhà gần nơi có mồ mả. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số