190 lượt xem

Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Chi Tiết Nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Xem phong thủy hướng nhà được coi là một việc cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như diều gặp gió. Còn nếu chọn phương hướng sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Tuy nhiên bạn đã tự biết cách xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi của mình chưa? Cùng Tử Vi Số tìm hiểu nhé!

Xem hướng nhà hợp phong thủy
Xem hướng nhà hợp phong thủy

Mục Lục

Tại sao phải xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi?

Người xưa coa câu “ An cư mới lập nghiệp” con người ra việc đầu tiên là phải có chỗ an cư rồi mới tính đến chuyện lập nghiệp lâu dài. Nếu như xem tuổi vợ cồng để xác định sự xung hợp của 2 người. Từ đó sớm tìm cách hóa giải cải thiện vận mệnh vợ chồng tốt đẹp hơn. Xem phong thủy hướng nhà giúp bạn lựa chọn hướng tốt hợp với mình. Bởi phong thủy quy ước tất cả có 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng đều mang ý nghĩa riêng biệt với bạn.

Vì 8 hướng đó chỉ có 4 hướng mang lại vận mệnh tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình. Bốn hướng còn lại là nhóm hướng xấu cho tài vận của bạn và gia đình. Từ đó xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng cung cấp chi tiết tuổi bạn hợp những hướng nào?

Dựa vào tuổi thì hướng nào sẽ mang lại sinh khí, diên niên… khi gia chủ chọn xây nhà. Và chủ thể tuyệt mệnh, ngũ quỷ… là hướng nào để tránh. Từ đó cần dùng la bàn phong thủy để xem hướng nhà tốt nhất.

Tham khảo: Những lỗi phong thủy nhà ở khiến con cái ốm đau liên miên

Xem phong thủy hướng nhà theo tuổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận, may mắn

Đối với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, việc xây dựng nhà cửa hợp phong thủy, hợp tuổi là việc vô cùng quan trọng và đặc biệt được chú ý. Bởi việc xem phong thủy hướng nhà theo tuổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận, may mắn của gia chủ cũng như cuộc sống trong gia đình.

Chính vì vậy, việc xem phong thủy hướng nhà trở thành một nghi lễ, thói quen không thể thiếu được trong chính đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam. Việc xem hướng nhà theo phong thủy mang đến nhiều may mắn, gia đình được hòa thuận, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Để lựa chọn hướng nhà chính xác nhất, chúng ta cần phải xem xét hướng cửa nhà, cổng nhà, cửa chính,.. dựa theo tuổi của người lớn nhất trong gia đình. Thông thường thứ tự sẽ là ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng… Căn cứ vào mệnh của gia chủ có thể lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi chính xác nhất theo Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Ngũ Qủy, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng.

Tham khảo: Những kiêng kỵ về nhà mới tránh phạm phải

Phương pháp xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi

Phương pháp xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi
Phương pháp xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi

Cách đơn giản vè thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy bát trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

  • Đông tứ mệnh  bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó phương hướng cuãng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Để xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ ngoài cửa sổ khiến thần tài không gõ cửa

Xem phong thủy hướng nhà – Các hướng tốt để làm nhà

Hướng Đông Nam: sinh khí

Hướng sinh khí được xem là một hướng tốt nhất trong 8 hướng. Đây là hướng được mọi người lựa chọn để làm nhà nhiều nhất. Vì làm nhà hướng này sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt. Làm cho mọi việc được hanh thông thuận lợi. Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, sự thăng tiến, lễ nghĩa.

Cho nên khi công cụ xem hướng nhà sẽ cho biết tuổi của bạn nên làm nhà quay về hướng nào thì sẽ mang lại sinh khí. Một trong những hướng tốt nhất để làm nhà và thu hút được nhiều may mắn.

Hướng Đông: Thiên y

Đây cũng là một hướng tốt được nhiều người chọn đặt hướng nhà. Bởi đây là hướng mang lại cát khí luôn được bảo hộ, chở che mang đến sự bình an, hòa hợp và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Do đó xem phong thủy hướng nhà đất giúp bạn xác định hướng thiên y là hướng nào để chọn làm hướng nhà.

Hướng Diên Niên, Phục Vị (Nam, Bắc)

Ngoài được cung cấp 2 hướng tốt trên thì công cụ xem hướng nhà còn cho biết chi tiết 2 hướng tốt: diên niên và phục vị. Để bạn có thể xác định và chọn hướng nhà phù hợp nhất với điều kiện cụ thể. Đây cũng là 2 hướng chủ về những cái tốt. Mang lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an, tài lộc đoàn kết cho các thành viên trong gia đình. Nên nếu không lựa chọn 2 hướng trên thì có thể chọn một trong 2 hướng này.

Xem phong thủy hướng nhà – Các hướng xấu nên tránh khi làm nhà

Hướng Tây Nam: Tuyệt mệnh

Có thể nói tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch. Chủ về những cái xấu. Cho nên khi xem hướng nhà, Architec Việt sẽ cung cấp các thông tin về hướng xấu này dựa trên tuổi của bạn. Từ đó giúp bạn tránh làm nhà hướng này để những điều xấu sẽ không thể xảy ra với gia đình của bạn. Hoặc sớm tìm cách hóa giải khi biết hướng nhà mình đã phạm vào hướng tuyệt mệnh. Để sớ cải thiện vận số trong ngôi nhà một cách tích cực hơn.

Hướng Tây Bắc: Lục sát

Đây cũng là một hướng cực xấu mà tất cả mọi người cần phải tránh khi xây nhà hoặc làm những việc quan trọng trong đời. Bởi đây không chỉ là hướng chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiên hại. Mà lục sát còn được gọi là vãng vong.

Hướng Ngũ Qủy và Họa Hại (Đông Bắc và Tây)

Cũng giống như Tuyệt mình, lục sát thì ngũ quỷ và họa hại đều là hai hướng xấu mà con người cần tránh khi làm những công việc quan trọng. Đặc biệt là làm nhà, bởi đây là một việc hết sức quan trọng, quyết định đến hạnh phúc lâu dài của một gia đình. Cho nên việc xem hướng dựa vào tuổi sẽ giúp bạn biết cụ thể hướng nào phạm ngũ quỷ và họa hại để tránh.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách xem hướng nhà hợp phong thủy. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số