299 lượt xem

Hướng Dẫn Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Đúng Cách Đón Cát Trừ Hung

5/5 - (1 bình chọn)

La bàn phong thủy là gì? Dùng la bàn phong thủy như thế nào? Dùng la bàn phong thủy không quá khó. Nhưng sử dụng thế nào cho chính xác không phải ai cũng biết. Hãy cùng Tử Vi Số tim hiểu cách sử dụng la bàn phong thủy qua bài viết dưới đây.

La bàn phong thủy
La bàn phong thủy

Mục Lục

La bàn phong thủy là gì?

Trong phong thủy, khi xem hướng không thể thiếu được la bàn. Sử dụng la bàn có thể đảm bảo được tính chính xác cao trong công việc này.
Thực sự thì có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết khác nhau. La bàn càng nhiều chi tiết thì càng phức tạp trong cách sử dụng, nhưng lại mang tính ứng dụng cao, giúp gia chủ chọn được hướng tốt, tránh những hướng xấu, mang tài vận về nhà.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng tìm đường thì chỉ cần sắm một chiếc la bàn phổ thông là có thể xác định 4 phương 8 hướng cơ bản.

Phân loại la bàn phong thủy

Do yêu cầu sử dụng mà la bàn Việt Nam có những loại chính là:

Phân loại la bàn
Phân loại la bàn

La bàn thường

La bàn thường có cấu tạo đơn giản. Nó gồm mặt la bàn có một kim la bàn (Nam châm) phân ra 2 cực: Nam và Bắc, một vòng ghi độ và phương vị. La bàn vận mệnh thường được dùng rộng rãi cho những nhà địa chất, thợ lặn, khảo sát….và  đôi khi còn được chế tạo như một đồng hồ đeo tay cho tiện dụng.

La bàn giao thông

La bàn này thuộc la bàn thường, đương nhiên cũng phải có hai phần chính là mặt và kim. La bàn giao thông được chi tiết phương độ và những ghi chú chi tiết riêng dùng trong Hằng hải và hàng không.

La bàn chuyên dụng

Đây là loại la bàn dùng trong giao thông thủy lạc và hàng không, la bàn dùng trong phong thủy.

La bàn chuyên dụng ngày nay phát triển phong phú theo sự phát triển của nhiều ngành nghề và các chuyên ngành.

Ví dụ: la bàn dùng trong quân sự; la bàn dùng trong khảo sát nghiêm cứu thủy văn, thiên văn…

La bàn chuyên dụng theo chuyên ngành được phân biệt trên mặt la bàn với những chi tiết hóa nhằm phục vụ cho từng lĩnh vực, từng chuyên ngành riêng.

La bàn phong thủy thuộc loại la bàn chuyên dụng. Mặt la bàn được chi tiết hoá theo yêu cầu của công việc khảo cứu phong thủy.

La bàn online

Là ứng dụng miễn phí sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại di động với chức năng hỗ trợ đo hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng làm việc… thích hợp cho việc nghiên cứu phong thủy một cách đơn giản và nhanh chóng. La bàn với kim chỉ nam chính xác, la bàn tự xoay đó hướng và tọa độ vị trí của người sử dụng.

Ý nghĩa la bàn phong thủy

Mặt la bàn phong thủy hết sức “rối rắm” nó là một hệ thống vòng tròn cạnh nhau và đồng tâm ở nơi gắn trụ kim la bàn.
Những chi tiết trên các vòng tròn la bàn Việt Nam ví dụ: gồm phương vị 360 độ chia, các vòng thể hiện 8 hướng, các vòng chĩa phương vị Bát quái, ý nghĩa Bát quái phương vị lịch, các sao, các phân bộ cuộc sống… phải nói là mặt la bàn phức tạp như trên một mạng nhện với các cung và các vạch bán kính, đường kính, những chữ chi chít nghĩa hán tự phức tạp.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

Việc sử dụng la bàn để đánh giá tính chất địa lý của thửa đất là cần thiết và phải tuân thủ các quy tắc sử dụng la bàn.

Cách sử dụng la bàn phong thủy
Cách sử dụng la bàn phong thủy

Quy tắc la bàn định hướng

Đặt la bàn ở tận điểm thửa đất hay tại tâm ngôi nhà cạnh ngoài của đế la bàn thẳng hàng với một cạnh của thửa đất hay một mặt tường của ngôi nhà. Đế được kê bằng phẳng, vững trãi.
Xoay mặt la bàn để đường chuẩn trong “Thiên trì” nằm thẳng hàng với kim la bàn. Nhờ vậy để ta xác định được phương hướng, phương vị của thửa đất, hay của ngôi nhà.

Một số chi tiết cần lưu ý la bàn định hướng

Mặt la bàn, như đã nói, gồm phân hợp các dữ liệu như  m lịch. Phương vị, cung số…  m lịch được biểu hiện bằng các con giáp chỉ 12 năm, ký hiệu bằng các chữ số La Mã (H.1) 12 tháng trong một năm và 12 giờ trong một ngày từ: Tý đến Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ví dụ chữ số I la mã là Tý, giờ Tý là giờ đầu của ngày (năm Tý năm đầu 12 con giáp cứ lần lượt hết 12 con giáp ứng với chữ số la mã là XII).

Trên mặt la bàn có nhiều vòng, mỗi vòng một dữ liệu. Nó cho ta mối quan hệ rất khoa học. Từ lịch số đến phương hướng và 24 phương vị đến cung Bát quái v.v… Sự phân chia trên mặt la bàn rất khớp các vòng can chi trong một hoa giáp 60 năm và cứ thế lập lại chu kỳ đến hàng nghìn vạn năm luôn biến mãi. Tám phương hướng dựa vào 4 điểm chính. Đó là Đông Bắc, Tây – Bắc, Đông – Nam, Tây – Nam, dựa vào 4 điểm chính theo thứ tự trêm mặt la bàn là các chính phương, Bắc, Đông, Tây, Nam. Như thế các can: “Nhân và Quý” thuộc về hành Thủy, hành Thủy thuộc phương Bắc; phương Bắc là đầu chi trong 12 chi, đó là Tý, ứng số I la mã.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về ý nghĩa và cách sử dụng la bàn phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5