339 lượt xem

Hướng Dẫn Chọn Và Mua Chung Cư Hợp Phong Thủy

5/5 - (3 bình chọn)

Sống trong những chung cư là sự lựa chọn của phần đông các gia đình hiện tại bởi vì đáp ứng nhu cầu về tài chính. Có mua chung cư bình dân hay cao cấp thì các bạn cũng cần phải lựa chọn dựa vào các quy tắc liên quan đến phong thủy khiến căn hộ đem đến may mắn, an bình cho cuộc sống của mọi người. Vậy bạn đã biết chọn và mua chung cư hợp phong thủy? Hãy cùng đón xem bài viết dưới đây của Tử Vi Số.

Chung cư hợp phong thủy
Chung cư hợp phong thủy

Mục Lục

Chung cư hợp phong thủy phải có tầm nhìn tốt

Các tòa nhà chung cư hiện đại thường có nhiều tầng, nhiều phòng khác nhau. Nhưng không phải chung cư nào cũng có tầm nhìn tốt và rộng rãi đúng theo phong thủy. Để có phong thủy tốt, theo kinh nghiệm của các chuyên gia, chung cư phải có hướng tốt, đón giá mát, tránh nắng gắt, có tầm nhìn tương đối thông thoáng, ít bị chắn. Ngoài ra, căn hộ chung cư của bạn cần có khoảng cách tương đối với đường giao thông Tránh xung sát, giảm sát khí xâm nhập vào nhà, gây hại cho gia chủ.

Chung cư hợp phong thủy có minh đường rộng rãi

Ngày xưa, minh đường là khỏng không gian lớn nơi thiên tử ngự triều và bá quan văn võ tề tựu để bàn việc nước. Ngày nay, theo phong thủy, minh đường là khoảng không gian phía trước nhà bạn. Nếu minh đường rộng rãi, thông thoáng, thì sẽ tụ hợp vận khí, đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Đối với các căn hộ Bcons, phía trước luôn là những khu vực có nhiều cây xanh, công viên nhỏ, lý tưởng hơn là có hồ bơi, tạo thế tụ thủy, tập hợp sinh khí, đem lại tiền bạc, lợi lộc dồi dào cho các cư dân nơi đây.

Chung cư hợp phong thủy quay về hướng Nam

Chung cư quay về hướng Nam
Chung cư quay về hướng Nam

“Lấy vợ thì lấy hiền hòa, làm nhà thì làm hướng Nam”. Đó là câu cửa miệng của người xưa dạy chúng ta cách chọn hướng nhà. Vì vậy, một chung cư đẹp hiện nay cần có hướng tốt nhất là hướng Nam hoặc Đông Nam, đón được gió mát vào muà hạ và giữ được ấm áp vào mùa đông.

Chung cư hợp phong thủy có cửa sổ không quay về hướng 

Vì vậy, khi chọn nhà chung cư, điều bạn cần quan tâm là hướng cửa sổ. Ban công có bị nắng chiếu nhiều quá mức cho phép hay không. Nếu có thì có thể che năng bằng cách nào. Hãy chú ý đến những căn hộ chung cư có ban công rộng, hướng tốt hợp gia chủ, cửa sổ không bị che chắn, nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

Không chọn chung cư có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Không chọn chung cư có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt
Không chọn chung cư có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ của bạn bị nắng chiếu chói chang chắc chắn sẽ rất khó chịu mỗi buổi sáng. Hãy lựa chọn căn hộ chung cư cẩn thận hoặc dùng cửa chớp nghiêng, màn sáo để cản quang (không nên lắp kính đậm vì sẽ tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói gây khó chịu, tốt nhất là nên sử dụng bình phong hoặc màn chớp cho các cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận sắp xếp làm sao để luôn luốn có sự lưu thông không khí cho căn hộ.

Chung cư hợp phong thủy không có hành lang nhìn thẳng vào

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan. Vì vậy, từ bên ngoài hành lang tòa nhà có thể nhìn thẳng vào phòng khách. Thậm chí là cả phòng bếp và cả phòng trong. Đây là điều tối kỵ trọng phong thủy vì nó sẽ gây ra sự hào tài tán lộc cho gia chủ. Bạn nên lựa chọn căn hộ chung cư tránh điều tối kị này, hoặc bố trí vật dụng che chắn hợp lý.

Tránh những góc nhọn của các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ chung cư của gia đình bạn bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thảng vào. Đây là điểm rất xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ gây hành sát. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ và cả gia đình.

Chung cư hợp phong thủy có sự sắp xếp đồ đạc hợp lý

Sự sắp xếp đồ đạc trong chung cư hợp lý
Sự sắp xếp đồ đạc trong chung cư hợp lý

Diện tích thượng hạn chế hơn so với nhà đất nền. Các căn hộ chung cư thường được bố trí trung bình từ 2 đến 3 phòng ngủ trên cùng một mặt bằng căn hộ. Các cửa phòng ngủ vì vậy rất gần nhau. Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí, bất an hoặc thị phi rắc rối, nói chung là không tốt cho vận khí gia chủ.

Nhiều căn hộ còn bố trí nhà vệ sinh khép kín ngay trong phòng và đối diện với giường ngủ. Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở trong phòng đó.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách chọn và mua chung cư hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn
Website: https://tuviso.vn/
Twitter : https://twitter.com/TViS16153525
Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn