405 lượt xem

Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng tiền hoa mai có lẽ không còn quá xa lạ với những tín đồ phong thủy. Từ xa xưa đồng tiền này đã được sử dụng như một vật bất ly thân nhằm đem lại may mắn cho chủ nhân. Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện đồng xu hoa mai vô cùng lạ mắt. Vậy những tác dụng của đồng tiền hoa mai đem lại cho người sở hữu là gì? Tại sao chúng lại được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu về ý nghĩa và cách sử dụng đồng tiền hoa mai chuẩn phong thủy.

Đồng tiền hoa mai phong thủy
Đồng tiền hoa mai phong thủy

Mục Lục

Đồng tiền hoa mai phong thủy là gì?

Đồng tiền hoa mai (tiếng Trung 梅花钱) là vật phẩm có chất liệu từ đồng đúc. Đặc trưng với hình dạng hoa Mai năm cánh, ứng với Ngũ hành – mang ý nghĩa quân bình năng lượng. Ở Việt Nam, còn được biết đến với các tên gọi khác như “Mai Hoa kim tiền”. Hay “đồng tiền hoa mai phong thủy”.

Nét nổi bật dễ nhận thấy ở vật phẩm này là ở cả hai mặt đều in họa tiết hay hình họa chủ về cát lợi. Một mặt của đồng tiền Hoa Mai khắc 5 chữ:长命守富贵 (Trường mệnh thủ phú quý). Tạm dịch: sinh mệnh dài lâu (để) nắm giữ phú quý). Mặt còn lại khắc họa các hình tượng trái Đào tiên (chủ về trường thọ), chim Khách (cát tường), nén Vàng (của cải), con Dơi (Phúc dày) & con Hươu/ Tuần Lộc (chủ về Lộc). Đó đều là những hình tự nhấn mạnh về Phúc – Lộc – Thọ hay những nguyện ước lớn nhất của đời người.

Ý nghĩa của đồng tiền hoa mai phong thủy

Bản thân đồng tiền hoa mai đã gói trọn những hướng nguyện an lành, tốt đẹp nhất. Chính vì vậy, trong phong thủy, đây là vật phẩm mang những ý nghĩa đặc biệt sâu xa:

Vật phẩm chiêu tài, kích hoạt phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai
Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai

Theo quan niệm Phong thủy học, các đồng tiền xu hay kim loại (nói chung) hay đồng tiền hoa mai (nói riêng) nhờ hấp thụ được Thiên – Địa – Nhân khí. Nên sở hữu trường khí và nguồn năng lượng vô cùng tích cực. Sẽ đưa lại cho chủ nhân nhiều điều cát lành và hanh thông. Nhất là về tài vận cùng sự may mắn.

Đặc biệt, các hình tự đi liền trên đồng tiền hoa mai đều hướng nguyện tới những điều căn bản mà trân quý nhất của đời người. Trong đó chữ 富贵 (Phú Quý) hay hình tượng nén Vàng – biểu trưng cho sự viên mãn, dư đủ về vật chất. Trong khi hình ảnh chú chim Khách lại biểu trưng cho các hỷ sự, may mắn và cát tường.

Hóa giải hung khí, giải trừ thị phi

Không phải ngẫu nhiên, các đồng tiền xu cổ và đồng tiền hoa mai lại đều được chế tác với quy cách được đục lỗ ở giữa. Theo quan niệm Âm Dương truyền thống, hình tròn của mỗi đồng tiền sẽ biểu trưng cho Trời, trong khi phần hình vuông bên trong đồng tiền sẽ chủ về Đất. Đồng tiền hoa Mai cũng được tạo hình cách điệu và  không nằm ngoài khuôn khổ trên.

Bên cạnh biểu trưng của Trời và Đất, đồng tiền hoa mai còn được khắc họa với năm cánh, biểu trưng cho Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Vừa sở hữu khí trường mạnh mẽ lại chứa đựng cả sự cân bằng năng lượng tối ưu, nên không khó hiểu để giải thích đây là vật phẩm tối ưu đẩy lui hung khí, giải trừ họa thị phi cho gia chủ.

Pháp khí hộ thân tối ưu

Mọi vật phẩm phong thủy, trong đó có vật phẩm phong thủy cá nhân đều lấy lý tưởng “xu cát, tị hung” (đón lành, tránh dữ) làm nền tảng căn bản.

Với cách an vị hay đặt vật phẩm này thành từng cặp, mỗi đôi đồng tiền hoa Mai sẽ tổng cộng có 10 cánh, ứng với 十全十美 (tức thập toàn, thập mỹ; hoàn hảo).

Cách đặt đồng tiền hoa mai hợp phong thủy

Để phát huy tối ưu tác dụng của đồng tiền hoa mai, hãy tham khảo những cách sau đây.

Cách đặt đồng tiền hoa mai hợp phong thủy
Cách đặt đồng tiền hoa mai hợp phong thủy

Đặt đồng xu dưới thảm

Ông bà xưa quan niệm rằng bước đi trên tiền sẽ mang đến nhiều may mắn, tốt lành. Vì thế, đến giai đoạn gần hoàn thiện nhà, người ta thường chôn những đồng tiền cổ xuống bậc ra vào cửa chính. Hay nền nhà như một ứng dụng của quy luật Thổ sinh Kim.

Mong muốn rằng căn nhà sẽ giúp mình sinh sôi thêm nhiều của cải. Nếu bạn chưa biết đến điều này thì vẫn có thể đặt đồng mai hoa kim tiền dưới thảm bên trong lối vào nhà để chiêu tài lộc rất tốt.

Đặt đồng xu hoa mai bên cạnh thiết bị di động

Muốn bản thân gặp nhiều may mắn, bạn có thể để đồng xu hoa mai gắn sau lưng điện thoại hay trong hộp đựng điện thoại. Như vậy sẽ hóa giải được những bức xạ phát ra từ di động. Xua đi những năng lượng tiêu cực để năng lượng tích cực có thể tụ lại, bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Hút tiền tài đến cho túi tiền

Để kích hoạt sự giàu có, bạn hãy đặt ngay 3 đồng xu may mắn vào trong ví hoặc két sắt.

Đặt đồng xu vào trong sổ sách kế toán, hồ sơ thầu

Để tăng thêm khả năng cạnh tranh và cải thiện tình hình kinh doanh, bạn hãy cung cấp năng lượng tốt cho hồ sơ bằng cách buộc 3 đồng hoa mai kim tiền vào sợi dây màu đỏ rồi dán vào bìa hồ sơ.

Chú ý để mặt có chữ lên trên. Rất có thể, cách làm vậy sẽ tạo nên năng lượng thịnh vượng và sự thành công cho công việc.

Thả đồng xu vào đài phun nước nhà bạn

Nếu nhà bạn có đài phun nước ở ngoài trời hoặc trong nhà, bạn có thể thả 6 đồng tiền hoa mai xuống dưới vòi phu nước để chiêu dụ may mắn, tài lộc.

Kích hoạt may mắn cho văn phòng

Hãy thử đặt đồng tiền xu trên mặt bàn, dưới ghế hay trên máy tính. Làm vậy sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và kiếm được nhiều tiền hơn.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về đồng tiền hoa mai phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5