476 lượt xem

Sinh con gái năm 2023 thì đặt tên gì để con thông minh, xinh đẹp

5/5 - (3 bình chọn)

Nhiều bố mẹ thắc mắc không biết cách đặt tên con gái năm 2023 như thế nào cho phù hợp với số mệnh và giúp con nhận được nhiều hồng phúc tốt nhất. Bài viết này Tử Vi Số sẽ giúp bố mẹ trả lời câu hỏi sinh con gái đặt tên gì để con giỏi giang xinh đẹp và tài năng!

Mục Lục

Con gái sinh năm 2023 có gì đặc biệt

Trước khi tìm hiểu cách đặt tên con gái năm 2023, bố mẹ nên tìm hiểu sinh con gái năm 2023 tuổi Quý Mão có gì đặc biệt? Con gái sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim Bạch Kim, cung Khôn và thuộc Tây Tứ Mệnh. Con gái sinh năm 2023 tuổi Quý Mão có ngũ hành nạp âm là Bạch Hạp Kim, đây là âm kim (vì Mão thuộc chi âm) nên con gái sinh năm này có đặc điểm đó là cứng ở bên ngoài, mềm ở bên trong.

Con gái sinh năm 2023 có gì đặc biệt
Con gái sinh năm 2023 có gì đặc biệt

Quẻ Khôn là biểu tượng cho người mẹ, ngũ hành là thổ, đại diện cho đất. Vì vậy nên con gái sinh năm 2023 có tính cách nhu thuận, ôn hòa. Thiên can tuổi Quý, thuộc sao Thái Âm hóa Khoa, nên nữ Quý Mão có đặc điểm thông minh hơn người, luôn có nhu cầu và mong muốn giúp đỡ, cho, tặng người khác.

Con gái sinh năm 2023 bên ngoài tỏ ra là một người vô cùng mạnh mẽ, có thể bảo vệ cho gia đình mình. Tuy nhiên bên trong lại vô cùng nhạy cảm, yếu đuối, dễ tác động bởi lời nói và hành động của người khác.

Đặt tên cho con gái 2023 theo phong thủy

Con gái sinh năm 2023 thuộc hạ nguyên, cung Khôn và có thiên can là Quý. Sinh con gái năm 2023 đặt tên gì cho hợp với phong thủy? Ta chỉ cần dựa vào yếu tố quẻ khôn để đặt tên thì số mệnh của nữ Quý Mão sẽ rất tốt.

Theo đồng Tây Tứ Mệnh thì con gái Quý Mão thuộc cung Khôn, đồng từ trường với các quẻ Cấn (8), Đoài (7), Càn (6), Khôn (2) do đó Một số tên con gái năm 2023 hợp phong thủy được tính bằng cách lấy số lượng chữ cái trong tên cộng lại và chia cho 9 (muốn tốt hơn có thể lấy cả số lượng chữ của cả họ và tên), nếu tổng (đối với kết quả nhỏ hơn 9) hoặc số dư (đối với kết quả lớn hơn 9) ứng với những quẻ trên thì tên đó phù hợp. Ví dụ một số tên cho bố mẹ tham khảo như sau:

Đặt tên cho con gái 2023 theo phong thủy
Đặt tên cho con gái 2023 theo phong thủy
 • Trâm Anh: 4 + 3 = 7 ứng với quẻ Đoài kết hợp với quẻ Khôn (2) sẽ tạo được Thiên Y rất tốt. Tên Trâm Anh đại diện cho quyền lực, mang ý nghĩa quý phái và mong con sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp
 • Hải Anh: 3 + 3 = 6 ứng với quẻ Càn, tên này mang ý nghĩa là người tài năng vẹn toàn, tấm lòng bao dung và hiền hòa.
 • Thục Đoan: 4 + 8 = 8 ứng với quẻ Chấn. Cái tên này tượng trưng cho tính cách thục nữ, nhẹ nhàng và đoan trang của con gái sinh năm 2023.
 • Nguyễn Thanh Huyền: 6 + 5 + 5 = 16/9 được số dư là 7 ứng với quẻ Đoài. Tên mang biểu tượng cho nét đẹp và sự nhu mì của con gái tuổi Quý Mão.
 • Hà Quỳnh Hương: 2 + 5 + 5 = 12/9 dư 2 ứng với quẻ Khôn, tên mang ý nghĩa con sẽ giỏi giang và xinh đẹp giống như một nàng tiên nhỏ, cuộc sống sẽ có nhiều may mắn và hạnh phúc.

Cách đặt tên con gái năm 2023 theo ngũ hành

Nữ Quý Mão thuộc mệnh Kim (Kim Bạch Kim). Con gái sinh năm 2023 đặt tên gì để phù hợp theo ngũ hành? Sau đây Eveline Care sẽ bật mí cho bạn một số cái tên đẹp và phù hợp với người mệnh Kim cho bố mẹ tham khảo để đặt cho công chúa nhà mình:

Cách đặt tên con gái năm 2023 theo ngũ hành
Cách đặt tên con gái năm 2023 theo ngũ hành
 • Con gái mệnh Kim hợp tên Chi vì tên này sở hữu ý nghĩa ôn hòa và nhã nhặn, giúp cho giảm bớt sự nóng tính của người mệnh Kim. Một số tên Chi đẹp như là: An Chi, Khánh Chi, Thùy Chi, Lan Chi, Cẩm Chi, Lệ Chi, Minh Chi, Mai Chi,…
 • Con gái mệnh Kim hợp tên Phương mang ý nghĩa thông minh, lanh lợi, quý phái. Một số tên đẹp như: Mai Phương, Hà Phương, Ngọc Phương, Huyền Phương, Minh Phương, Ái Phương,…
 • Người mệnh Kim hợp tên Tú mang biểu tượng của trí tuệ, hoạt bát, thông minh và quyền lực. Một số tên đẹp như: Hà Tú, Minh Tú, Ngọc Tú, Mai Tú, Vân Tú, Hải Tú,…

Đặt tên cho con gái 2023 theo tuổi bố mẹ

Ngoài ra, lưu ý rằng khi đặt tên con gái sinh năm 2023 theo ngũ hành hợp cũng phải tương sinh với mệnh của người nuôi dưỡng đó bố mẹ hoặc ông bà. Theo ngũ hành hợp, con gái tuổi Quý Mão mệnh Kim, vì vậy sẽ hợp với những bố mẹ có mệnh Kim – Thủy – Thổ.

 • Một số tên đẹp và phù hợp với bố mẹ mệnh Kim: Thanh Vân, Mai Vi, Yến Nhi, Thanh Tâm, Huyền Ngân, Đoan Trang, Bảo Hân, Ngọc Xuyến,…
 • Một số tên đẹp và phù hợp với bố mẹ mệnh Thủy: Nhật Mai, Hương Giang, Thanh Hải, Thủy Tiên, Mai An, Minh Khuê, Ngọc Khánh, Thiên Di,…
 • Một số tên đẹp và phù hợp với bố mẹ mệnh Thổ: Ngọc Châu, Bảo Trân, Ngọc Diệp, Thu Thảo, Hà Trâm, Ngọc Anh,…

Lời kết

Trên đây là những gợi ý sinh con gái năm 2023 thì đặt tên gì để con thông minh, xinh đẹp mà Tử Vi Số tổng hợp cho những bố mẹ tham khảo và lựa chọn. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên, bố mẹ phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được cái tên phù hợp và ý nghĩa cho bé yêu nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Đặt tên cho con của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn đặt tên cho con ý nghĩa, độc đáo từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn