1080 lượt xem

Đặt tên cho bé trai mệnh Kim cực hay, ý nghĩa và hợp phong thủy

5/5 - (3 bình chọn)

Những bé trai mệnh Kim, họ luôn luôn mạnh mẽ, cứng cỏi, thẳng thắn. Mệnh Kim còn là hiện thân của sự cao sang, quyền quý. Liệu bố mẹ đã biết đặt tên con trai mệnh Kim của mình là gì chưa? Đâu mới là cái tên phù hợp và hay nhất? Hôm nay, Tử Vi Số sẽ giới thiệu tới các bạn cách đặt tên cho bé trai mệnh Kim cực hay, ý nghĩa và hợp phong thủy nhé !

Mục Lục

Vì sao nên đặt tên con theo mệnh Kim?

Mỗi người sinh ra sẽ được cha mẹ và người thân dành tặng món quà đầu đời nhưng sẽ đi cũng suốt cả cuộc đời đó chính là cái tên. Vậy tại sao nên đặt tên con theo mệnh Kim?

Vì sao nên đặt tên con theo mệnh Kim?
Vì sao nên đặt tên con theo mệnh Kim?

Kim là nhân tố đứng thứ tư trong ngũ hành bản mệnh và là biểu trưng cho các kim loại như đồng, sắt, vàng, bạc… Đặt tên hợp mệnh Kim sẽ giúp các bé sinh ra gặp may mắn, thuận lợi hơn trong tương lai.

Những bé trai mệnh Kim thường là những người mạnh mẽ, cứng rắn và quyết đoán. Nếu sống trong môi trường tốt và có điều kiện sẽ phát huy tối đa những ưu điểm như tính sáng tạo, công bằng và quyết đoán. Khi tiếp xúc với những nam giới mệnh Kim, người đối diện thường bị cuốn hút lôi cuốn theo câu chuyện của họ. Ngoài ra người mệnh kim có trực giác vô cùng nhạy bén, luôn mách bảo đúng thời điểm quan trọng.

Nếu sống trong môi trường không tốt sẽ khiến họ gặp nhiều buồn phiền bởi bản tính cứng nhắc, bảo thủ. Đây là nhược điểm lớn khiến cho họ có thể bị tụt lùi, không phát triển được mạnh mẽ.

Chính vì vậy, khi đặt tên con trai theo mệnh kim, cha mẹ cần lựa chọn những tên giúp phát huy ưu điểm và hạn chế tối đa nhược điểm trong tính cách.

Ý nghĩa khi đặt tên con trai mệnh Kim

Việc đặt tên con trai mệnh Kim sẽ giúp các bé luôn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Điều này, bạn có thể chiêm nghiệm rõ ràng khi những người thành công hiện nay đều có những cái tên không chỉ đẹp, ý nghĩa mà rất hợp với ngày tháng năm sinh của họ.

Đối với mệnh Kim chính là nhân tố thứ 4 theo ngũ Hành. Với những người mệnh này là đại diện của sự cứng rắn và quyết đoán. Không chỉ vậy, những con người này thường tượng trưng cho giàu sang phú quý. Nếu được sống trong một môi trường tốt thì phẩm chất của con người mệnh Kim sẽ được phát huy hết mọi phẩm chất của mình. Về tính cách của người con trai thuộc mệnh Kim thường có những ưu nhược điểm nhất định.

Ý nghĩa khi đặt tên con trai mệnh Kim
Ý nghĩa khi đặt tên con trai mệnh Kim
 • Ưu điểm: Con trai mệnh Kim rất cương nghị, thẳng thắn. Họ một khi đã không thích thì luôn từ chối đến cùng. Khi được tiếp xúc với những người mệnh Kim thường rát dễ bị cuốn hút bởi họ là người trực giác rát nhạy cảm.
 • Nhược điểm: Người mệnh Kim thường quá cứng nhắc, bảo thủ khiến cho họ luôn thụt lùi về phía sau.

Người mệnh Kim có đặc điểm gì?

Kim là nhân tố thứ tư trong Ngũ hành. Những người mệnh Kim có sự cứng rắn, quyết đoán, sáng tạo trong công việc.

Đồng thời, mệnh Kim còn đại diện cho sự giàu sang, luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Người mang mệnh Kim thường thẳng thắn, nhạy bén, thu hút người khác. Song cũng tồn tại nhược điểm như quá cứng nhắc, bảo thủ và suy nghĩ tiêu cực.

Việc đặt tên con theo mệnh Kim như một cách gián tiếp để bố mẹ gửi gắm ở con những mong ước may mắn, bình an.

Gợi ý đặt tên con trai mệnh Kim

Gợi ý đặt tên con trai mệnh Kim
Gợi ý đặt tên con trai mệnh Kim

1. Đặt tên con trai mệnh Kim vần A – B – C

 • Vần A: Đức Anh, Tuấn Anh, Hùng Anh, Ngọc Anh, Thế Anh, Minh Anh, Văn Anh, Bình An, Bảo An, Gia An, Quang Anh, Quốc Anh, Bảo Anh, Duy Anh, Việt Anh, Hùng Anh.
 • Vần B: Thanh Bình, Á Bằng, Quốc Bảo, Hoàng Bách, Thiên Bảo, Chí Bảo, Gia Bảo, Ngọc Bảo, Xuân Bách, Thanh Bình, Tiến Bình, Tấn Bách.
 • Vần C: Khắc Cường, Bảo Châu, Hùng Cường, Hữu Công.

2. Đặt tên con theo mệnh kim vần D – Đ

 • Vần D: Hải Dương, Ngọc Dương, Đức Duy, Tuấn Du, Hoàng Dũng, Khương Du, Hoàng Dương, Anh Duy, Trí Dũng, Minh Dũng, Đức Doanh, Bảo Duy, Quang Dũng, Trung Dũng, Thái Dương, Mạnh Dũng.
 • Vần Đ: Hải Đăng, Quang Đức, Hồng Đăng, Khánh Đức, Minh Đăng, Minh Đạt, Xuân Đức, Minh Đức, Phúc Đức, Quốc Đạt, Minh Đan, Tiến Đạt, Trí Đức, Trọng Đức, Trung Đức.

3. Đặt tên con trai mệnh Kim vần G – H – K

 • Vần G: Văn Giang, Long Giang, Khải Gia.
 • Vần H: Quang Hải, Ngọc Hải, Đức Hải, Gia Hưng, Gia Huy, Quốc Hưng, Huy Hoàng, Minh Hiếu, Minh Hà, Minh Hạo, Quang Huy, Quang Hưng, Ngọc Hoàng, Quốc Hưng, Sỹ Hùng, Thanh Hải, Minh Hoàng, Minh Huy, Trung Hiếu, Việt Hoàng, Việt Hà, Chấn Hưng, Đức Hiếu, Đức Huy.
 • Vần K: Đức Kiên, Chí Kiên, Duy Khang, Duy Khoa, Duy Khôi, Gia Khiêm, An Khang, Gia Khang, Gia Khánh, Gia Kiệt, Hoàng Khôi, Hữu Khang, Nguyên Khang, Minh Khôi, Tuấn Khải, Tuấn Kiên, Tuấn Kiệt, Vĩnh Khang, Vũ Khánh, Xuân Kiên, Ngọc Khánh, Quang Khải, Quốc Khánh, Anh Khoa, Đăng Khoa, Đăng Khôi, Nam Khánh, Quang Khải, Quốc Khánh, Minh Hải.

4. Đặt tên vần L – M – N

 • Vần L: Gia Long, Bảo Lâm, Văn Lâm, Hoàng Long, Hoàng Lâm, Hải Long, Thanh Lâm, Đình Long, Đức Long, Quyền Linh, Nhật Linh.
 • Vần M: Tuấn Minh, Gia Minh, Quang Minh, Bình Minh, Hoàng Minh, Duy Minh, Bảo Minh, Nhật Minh
 • Vần N: Trọng Nguyên, Bình Nguyên, Bảo Nam, Hoàng Nam, Hải Nam, Gia Nghi, Gia Nghĩa, Khôi Nguyên, Khải Nguyên, Minh Ngọc, Minh Nhật, Thiện Nhân, Trọng Nghĩa, Trọng Nhân, Trung Nguyên, Minh Nhật, Quang Nhật, Hải Nam.

5. Đặt tên con trai mệnh Kim vần P – Q

 • Vần P: Chấn Phong, Khánh Phong, Gia Phúc, Hoàng Phúc, Hồng Phúc, Khải Phong, Thanh Phong, Thiên Phúc, Thiên Phước, Đức Phát, Đức Phúc, Minh Phúc, Nam Phong, Tấn Phát, Đình Phong, Tuấn Phong.
 • Vần Q: Mạnh Quân, Quốc Quân, Minh Quân, Hoàng Quân, Minh Quang, Đăng Quang, Đại Quang, Đức Quang, Tấn Quốc.

6. Đặt tên vần S – T

 • Vần S: Tùng Sơn, Nam Sơn, Hải Sơn, Thanh Sơn, Trường Sơn, Thái Sơn.
 • Vần T: Sơn Tùng, Anh Tuấn, Anh Tú, Khắc Tuyên, Minh Triết, Minh Tuấn, Minh Tú, Hoàng Tùng, Hữu Tín, Quốc Thuận, Phúc Thịnh, Thanh Tùng, Đình Trí, Đình Tài, Đình Tùng, Quyết Thắng.

7. Đặt tên vần V – U – Y

 • Vần V: Quang Vinh, Hữu Vinh, Thiên Vũ, Tuấn Vũ, Minh Vương, Minh Vũ, Tấn Vượng.
 • Vần U: Khải Uy.
 • Vần Y: Thiên Ý.

Những cái tên hay cho con trai mệnh Kim

Bạn phân vân cách đặt tên con trai hợp mệnh Kim? Những em bé này trong tương lai phải là những người đàn ông cứng rắn, vững chãi để có thể gặt hái thành công trên đường đời. Vậy thì sau đây là một vài gợi ý tên hay, ý nghĩa:

Tên Ý nghĩa
An Bảo Mong con có cuộc đời an yên, sung túc
Minh Bảo Trí tuệ giỏi giang, bảo bối quý giá
Khánh Bảo Là người học cao hiểu rộng, đem đến nhiều niềm vui
Hoài Bảo Người luôn có ước mơ hoài bão, có chí tiến thủ, làm nên việc lớn
Tâm Bảo Một người chân thành, ấm áp, thật thà
Minh Dương Chàng trai với trí thông minh xuất chúng
Hoàng Dương Mong cho con có một tương lai tươi sáng, tiền đồ rộng mở
Khánh Dương Cậu bé mang đến nhiều niềm vui, lanh lợi, hoạt bát trong mọi việc
Nhật Dương Con như ánh hào quang, con đường sự nghiệp sáng lạng
Đức Dương Một chàng trai đầy đủ đức độ, tài năng
Bảo Tường Bảo bối của cha mẹ, giàu tình yêu thương với tất cả mọi người
Duy Tường Là người tư duy, thành công trong công việc
Cảnh Tường Chàng trai có trái tim ấm áp, cuộc đời con sẽ bình an, êm ấm
Anh Tường Một em bé thông minh, lanh lợi, đôi mắt sáng tinh anh

Lưu ý khi đặt tên cho con trai mệnh Kim

Lưu ý khi đặt tên cho con trai mệnh Kim
Lưu ý khi đặt tên cho con trai mệnh Kim

Nếu bố mẹ chọn đặt tên con theo Ngũ hành, bố mẹ cần:

 • Đặt tên với mệnh tương sinh gồm mệnh Thổ và Thủy.
 • Tránh đặt tên với mệnh khắc: mệnh Mộc và Hỏa.

Trên đây là cách đặt tên con trai mệnh Kim hay, ý nghĩa, song chúng chỉ mang tính chất tham khảo. Bố mẹ không cần quá mê tín mà bỏ qua những tên bố mẹ đã dự định trước đó. Chăm sóc và nuôi dạy trẻ mới là yếu tố quyết định.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý đặt tên cho bé trai mệnh Kim cực hay, ý nghĩa và hợp phong thủy mà Tử Vi Số tổng hợp cho những bố mẹ tham khảo và lựa chọn. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên, bố mẹ phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được cái tên phù hợp và ý nghĩa cho bé yêu nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Đặt tên cho con của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn đặt tên cho con ý nghĩa, độc đáo từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn