572 lượt xem

Đặt tên cho bé sinh vào tháng 11 năm 2022 hay và ý nghĩa

5/5 - (6 bình chọn)

Đặt tên theo ngày tháng năm sinh năm 2022 có tốt không? Ngày nay, có rất nhiều cách đặt tên cho con cái. Mỗi một cái tên đều gửi gắm ước mong, hy vọng của cha mẹ về cuộc đời con; qua đó cũng phần nào có thể đoán trước được tương lai cho bé. Vậy Đặt tên cho bé sinh vào tháng 11 năm 2022 hay và ý nghĩa? Cùng tham khảo ngày bài viết dưới đây của Tử Vi Số nhé!

Mục Lục

Bé sinh năm 2022 thuộc bản mệnh gì?

Theo lịch vạn sự 2022, con trai sinh từ 01/02/2022 – 21/03/2023 Dương lịch là tuổi Nhâm Dần.

 • Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần
 • Bản mệnh: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)
 • Tương sinh: Hành Thổ.
 • Tương khắc: Hành Hỏa.
 • Cung: Khôn Thổ (Tây Tứ Mệnh)

Tính cách bé trai sinh vào tháng 11 năm 2022

Bé trai sinh tháng 11 năm 2022 thuộc cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, bé trai sẽ có tính cách mạnh mẽ, chính trực, dám nghĩ dám làm, dám đứng ra bảo vệ lẻ phải và có chí lớn. Tuy nhiên, tiền vận của nam mệnh sinh tháng 11 năm 2022 có thể chưa gặp được nhiều thuận lợi như mong muốn, có nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhưng nếu cố gắng thì ắt sẽ đạt được nhiều thành quả nhất định. Về tình cảm thì có gia đình yên ấm, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, sum vầy.

Tính cách bé gái sinh vào tháng 11 năm 2022

Tính cách bé gái sinh vào tháng 11 năm 2022
Tính cách bé gái sinh vào tháng 11 năm 2022

Theo Ngũ hành thì nữ sinh tháng 11 năm 2022 sẽ thuộc cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Bé gái là một người có tài, có sắc, tính cách thì cởi mở, phóng khoáng, thích giao lưu các mối quan hệ, được nhiều người yêu quý.

Về đường công danh sự nghiệp thì cũng cần nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên về tình cảm thì sẽ hơi lận đận, do mang bản tính của “chúa sơn lâm” nên cái tôi lớn, dễ bất đồng quan điểm. Vì thế, cần hạ cái tôi xuống để có gia đình hạnh phúc, yên ấm.

Đặt tên con theo ngày tháng năm sinh bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của việc đặt tên con theo ngày tháng năm sinh thì phải nói đến nguồn gốc của phong thủy. Một số quốc gia châu Á, đặc biệt là Trung Quốc đã có nghiên cứu về phong thủy từ khoảng thế kỉ X trước công nguyên.

Qua hàng ngàn năm tìm kiếm và kiểm chứng cho thấy quả thực phong thủy có tính chính xác nhất định. Điều này liên quan đến sự lưu chuyển các dòng năng lượng trong vũ trụ ảnh hưởng tới cuộc sống vạn vật.

Trong phong thủy đưa ra ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, có mối tương hỗ, tương khắc với nhau tạo nên vũ trụ. Trong đó cũng quy ước chữ cái, số học… theo ngũ hành trên. Nhờ nắm bắt được các quy luật hợp – khắc của các yếu tố trên giúp con người nương theo hoặc cải tạo để cuộc sống thuận lợi hơn. Đó chính là ý nghĩa của phong thủy.

Đặt tên cho bé trai sinh vào tháng 11 năm 2022 hay và ý nghĩa

Bé sinh tháng 11 thường có cá tính và sẽ khá ương bướng. Tuy vậy điểm mạnh là sau này trẻ sẽ không chịu lùi bước trước khó khăn, thử thách. Một số cách đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho bé trai sinh tháng 11 bố mẹ như sau: Anh Dũng, Huy Hoàng, Chí Dũng, Việt Cường, Mạnh Tuấn.

Đặt tên cho bé trai sinh vào tháng 11 năm 2022 hay và ý nghĩa
Đặt tên cho bé trai sinh vào tháng 11 năm 2022 hay và ý nghĩa

– Anh Dũng: có ý nghĩa là Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.

– Huy Hoàng: Ý nghĩa tên Huy Hoàng là Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.

– Chí Dũng: “Chí” là ý chí, chí hướng, chỉ sự quyết tâm theo đuổi một lý tưởng hay mục tiêu nào đó. Chữ ‘Dũng” trong từ Hán Việt có nghĩa là sức mạnh, can đảm. Tên Chí Dũng chỉ người có khí phách, gan dạ và có chí hướng

– Việt Cường: Có thể đạt được mục đích thành công khá thuận lợi.

– Mạnh Tuấn: là Chàng trai mạnh mẽ, luôn sẵn sàng bảo vệ mọi người xung quanh.

Đặt tên cho bé gái sinh vào tháng 11 năm 2022 hay và ý nghĩa

Bố mẹ mong ước bé có phẩm hạnh tốt, thùy mị, nết na, bố mẹ có thể tham khảo tên sau: Nhã Uyên, Bảo Ngọc, Bảo Hân, Gia Hân, Thư Kỳ.

– Nhã Uyên: Trong Hán Việt, chữ Nhã thể hiện sự tao nhã, nhẹ nhàng, chữ Uyên mang ý nghĩa về sự uyên thâm. Đặt tên con gái là Nhã Uyên thể hiện sự thanh nhã, lại sâu sắc đầy trí tuệ.

– Bảo Ngọc: Ý nghĩa của tên Bảo Ngọc là viên ngọc quý giá. Cụ thể: Ý nghĩa của chữ “Bảo”: đây là từ dùng để chỉ những điều quý giá, cần được trân trọng và bảo vệ.

– Bảo Hân: Theo nghĩa Hán Việt, “Bảo” có nghĩa là bảo vật, bảo bối, trong khi đó “Hân” lại là từ chỉ sự hân hoan, vui mừng. Vì vậy tên Bảo Hân có ý nghĩa là chỉ một người luôn vui vẻ, năng động, nhiệt huyết và là báu vật của gia đình, ai cũng yêu quý nâng niu.

– Gia Hân: Gia Hân là tên gọi đẹp mang ý nghĩa là niềm vui đích thực, con chính là niềm vui của gia đình. Cha mẹ mong muốn con có cuộc sống bình yên, vui vẻ, may mắn suốt cả cuộc đời.

– Thư Kỳ: là cuộc sống đầy đủ, giàu sang phú quý. An vui cả về tiền của vật chất lẫn tinh thần. Cuộc sống an nhiên

Những lưu ý khi đặt tên cho con

 • Tên đặt cho con không xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.
 • Tên đặt cho con không nên trùng với tên ông bà, tổ tiên hay những người đã khuất trong dòng họ, những người thân trong họ hàng.
 • Tên đặt cho con nên có ý nghĩa rõ ràng, không khó nghe, gây hiểu lầm.
 • Đặt tên cho con bằng tiếng Việt.
 • Không đặt tên cho con bằng số, ký tự.
 • Khi đặt tên cho con nên hạn chế từ đồng âm.
 • Tên đặt cho con trai cần thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính.
 • Không đặt cho con những tên mang ý nghĩa thô tục, xui xẻo.

Sinh con tháng 11 năm 2022 ngày giờ nào tốt, phong thủy?

Mặc dù tháng 11 năm 2022 không phải là tháng đẹp để sinh con. Nhưng trong tháng 11 vẫn có những ngày đẹp, đem đến các nguồn dương khí tích cực, tài tộc và may mắn cho trẻ. Vậy sinh con tháng 11 năm 2022 ngày giờ nào tốt? Hãy cùng mình tham khảo ngay dưới đây.

Lựa chọn ngày sinh phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, may mắn dành cho trẻ cũng như là bố mẹ. Dưới đây là những ngày đẹp sinh con tháng 11 năm 2022 để bạn có thể tham khảo:

+ Ngày 8/11 âm lịch: Đây là ngày đẹp để sinh con tháng 11 năm 2022. Trẻ sẽ có cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc, nhất là đối với mệnh nữ. Tuy công danh không đạt quá nhiều thành công nhưng cũng đủ như mong muốn.

+ Ngày 13/11 âm lịch: Bé sinh vào ngày 13 tháng 11 năm 2022 sẽ là người thông minh, thành đạt, đạt được nhiều thăng tiến trong sự nghiệp.

+ Ngày 16/11 âm lịch: Các bé sinh ngày 16 tháng 11 năm 2022 cũng là một ngày tốt, đường tình duyên gặp nhiều may mắn, viên mãn. Bên cạnh đó, sự nghiệp, tài lộc cũng trở nên may mắn, sung sướng.

+ Ngày 20/11 âm lịch: Ngày 20/11 âm lịch là ngày vô cùng đẹp để sinh con năm 2022. Trẻ sinh vào ngày này sẽ có sự nghiệp thành công, có cơ hội phát triển năng lực, gặp được nhiều may mắn trong tình yêu. Hai vợ chồng chung sống hòa thuận, yêu thương nhau.

+ Ngày 26/11 âm lịch: Theo tử vi, các bé sinh ngày 26 tháng 11 năm 2022 có bản chất lương thiện, thích yêu thương và giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, cuộc sống cũng an nhàn, có quý nhân phù trợ.

Sinh con tháng 11 năm 2022 giờ nào tốt?

Sinh con tháng 11 năm 2022 giờ nào tốt? Hãy cùng mình tham khảo ngay dưới đây:

+ Giờ Sửu (1 – 3h): Trẻ sinh vào giờ này gặp nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống, sự nghiệp thành đạt.

+ Giờ Mão (5 – 7h): Khoảng 5 – 7h sáng là người mệnh đào hòa, cuộc sống tự do tự tại, tình duyên gặp nhiều may mắn.

+ Giờ Ngọ (11 – 13h): Em bé sinh vào giờ Ngọ từ 11 – 13h là người tài hoa, thông minh, có ý chí gây dựng sự nghiệp.

+ Giờ Mùi (13 – 15h): Là người thành công, có chí lớn trong sự nghiệp, có quý nhân phù trợ.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý đặt tên cho bcho bé sinh vào tháng 11 năm 2022 mà Tử Vi Số tổng hợp cho những bố mẹ tham khảo và lựa chọn. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên, bố mẹ phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được cái tên phù hợp và ý nghĩa cho bé yêu nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Đặt tên cho con của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn đặt tên cho con ý nghĩa, độc đáo từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn