2382 lượt xem

Sinh con năm 2023 chọn tháng nào tốt nhất cho bé?

5/5 - (8 bình chọn)

Gia đinh bạn muốn sinh em bé vào năm Quý Mão nhưng lại không biết sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Sinh con năm 2023 mùa nào tốt? Sinh con năm 2023 giờ nào thì tốt? Hợp với cha mẹ tuổi nào? Sinh con năm 2023 có tốt không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của Tử Vi Số. Cùng tham khảo ngay nhé!

chọn tháng sinh con năm 2023

Mục Lục

Sinh con vào năm 2023 có tốt không? Nên sinh bé trai hay bé gái?

Năm 2023 là năm Quý mão, cầm tinh con mèo nên những người thuộc tuổi này rất trung thành, có trách nhiệm trong công việc, coi trọng tình bạn, trọng chữ tín, có bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng theo đuổi niềm đam mê…

Theo tử vi, cơ nghiệp của nam mạng sinh năm 2023 tuổi Quý Mão được phát triển nhanh chóng, cuộc sống vào thời kỳ trung vận thì được nhiều điều tốt đẹp, vào thời kỳ hậu vận thì cuộc sống đầy đủ và an nhàn sung sướng. Nhìn chung, cả đời nam nhân tuổi Quý Mão có nhiều điều tốt đẹp về đường công danh sự nghiệp, vấn đề tiền tài cũng được dồi dào hơn.

Còn nữ giới sinh năm 2023 có sự phát triển về nghề nghiệp khá nhanh, cuộc sống của họ vào lúc trung vận gặp được nhiều kết quả tốt đẹp, sang đến hậu vận thì đầy đủ và an nhàn sung sướng. Nhìn chung những người tuổi Quý Mão tạo được rất nhiều điều tốt đẹp và có nhiều hy vọng và thành công trong cuộc sống.

Nếu sinh con trai sinh năm 2023 mang mệnh Kim sẽ rất hợp với cha mẹ mang mệnh Thuỷ và Thổ. Nếu cha mẹ mang 2 mệnh này sinh con năm 2023 mang lại may mắn, gia trạch yên ấm, vượng khí tới cho cả cha mẹ.

Có thể thấy, năm 2023 (Quý Mão) được xem là một năm tốt, có nhiều may mắn cho các cặp đôi để sinh đẻ, nhận món quà mà thượng đế ban tặng.

Sinh con năm 2023 chọn tháng nào tốt nhất?

Bên cạnh việc tìm hiểu bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023 thì việc lựa chọn tháng sinh cũng vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp các bé thông minh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và tài lộc.

Tháng 2 âm lịch: Tháng 2 âm lịch là tiết Kinh Trập, là thời gian đầu xuân, vạn vật sinh sôi nảy nở, cây lá phát triển. Vì thế, đây được coi là một tháng tốt để sinh con năm 2023 Quý Mão. Mặc dù sinh vào tháng này sẽ phải gặp nhiều khó khăn nhưng chính những điều đó khiến cho bạn trở nên trưởng thành, gặt hái được nhiều thành công, công danh sự nghiệp rạng rỡ.

Tháng 4 âm lịch: Đối với các bé sinh năm 2023 vào tháng 4 sẽ có tính cách hòa nhã, dễ gần, đa tài và được nhiều người yêu quý. Về đường công danh sự nghiệp cũng gặt hái được nhiều thành công, có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tháng 6 âm lịch: Tháng 6 âm lịch là tháng tốt để sinh con năm 2023 Quý Mão. Trẻ sinh  vào tháng này thường có tài lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, đường công danh sự nghiệp tốt, được quý nhân phù trợ. Tình duyên thì gặp được người vợ hiền, đảm đang, gia đình hạnh phúc.

Tháng 7 âm lịch: Tháng 7 âm lịch là thời điểm lập thu nên những đứa trẻ sinh vào thời gian này sẽ được hưởng khí tốt của trời đất. Sẽ mang tính cách thông minh, quyền thế, có chí lớn và được nhiều người kính trọng.

Tháng 8 âm lịch: Đây là thời điểm Bạch Lộ trong năm, những đứa trẻ sinh vào thời điểm này sẽ có mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi. Đường tình duyên tốt, gặp được người phù hợp với mình và gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc. Ngoài ra, tính cách cũng rất thoải mái, hòa nhã, được mọi người yêu quý, kính trọng.

Tháng 10 âm lịch: Là tháng Hợi, là thời điểm lập Đông mát mẻ. Vì thế, những đứa trẻ sinh vào tháng 10 năm 2023 sẽ có một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, cũng sẽ gặp phải một vài những khó khăn, trắc trở, nếu kiên trì vượt qua thì sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp, hưởng cuộc sống an nhàn về sau.

Giờ đẹp sinh con năm 2023

Để giúp cho con đẻ ra được thông minh, nhanh nhẹn và gặp nhiều may mắn thì không ít gia đình ngoài việc lựa chọn tháng thì còn xem giờ đẹp trước khi sinh con vào năm 2023. Dưới đây là những giờ đẹp sinh con năm 2023 để các bạn có thể tham khảo:

chọn tháng đẹp sinh con

Giờ Sửu: Giờ Sửu, tức là khoảng từ 1 – 3 giờ sáng. Đây là một giờ đẹp để sinh con năm 2023 Quý Mão. Những đứa trẻ sinh vào giờ này sẽ rất thông minh, lanh lợi, tính cách cởi mở, hòa nhã. Đặc biệt, đường công danh sự nghiệp cũng gặp nhiều may mắn, được bạn bè giúp đỡ. Gia đình thì hòa thuận, hạnh phúc.

Giờ Ngọ: Tức là từ 11 – 13h chiều. Những đứa trẻ được sinh vào giờ Ngọ thì sẽ gặp nhiều may mắn, số mệnh thì được quý nhân phù trợ. Vì thế mà đường công danh sự nghiệp đạt được nhiều may mắn, thành công. Đường tình duyên thì gặp được người phù hợp, gia đình hòa thuận, vợ chồng yêu thương, hạnh phúc.

Giờ Mùi: Giờ Mùi là từ 13h – 15h chiều, đây là một giờ đẹp để sinh con. Con sinh vào giờ này sẽ có tính cách thông minh, tài giỏi, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, mọi người kính trọng.

Sinh con năm 2023 vào mùa nào tốt nhất?

Năm 2023 Quý Mão mệnh Kim Bạch Kim thì nên sinh vào Mùa Thu hoặc tháng tứ quý, cho nên khi sinh con vào năm 2023 thì nên sinh vào các tháng tốt như: 3,6,7,9,12

  • Nếu muốn đứa trẻ có Vượng khí thật tốt thì sinh bé vào mùa thu là tháng 7,9
  • Nếu muốn đứa trẻ sinh ra sau này có số làm Tướng thì sinh vào tháng tứ quý là các tháng 3,6,9,12

Cũng chiếu theo bản mệnh Kim ta thấy được những mùa không nên sinh của tuổi Quý Mão,nếu sinh sẽ phạm phải lỗi sinh đó là các mùa Đông, Xuân và Hạ

  • Mùa Đông (tháng 10-12 âm lịch): Sinh vào mùa này phạm phải Hưu khiến đường tình duyên sau này trắc trở không nhận được hạnh phúc hôn nhân
  • Mùa Xuân (Tháng 1-3 âm lịch): Phạm phải lỗi sinh đó là Tù khiến cuộc đời bị kìm hãm bởi những rắc rối xui xẻo, thị phi, không thăng tiếng được cho bản thân
  • Mùa Hạ (4-6 âm lịch): Phạm phải lỗi sinh nặng nhất là Tử. Sinh vào các tháng này có số yểu mệnh. Nhẹ thì đau ốm bệnh tật liên miêng. Nặng thì gặp họa mất mạng,đứng trước cửa tử.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con vào năm 2023

Ngoài việc chọn ngày thì sinh con phong thủy năm 2023, hợp tuổi bố mẹ là vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp cho các bé luôn khỏe mạnh, ngoan ngoan và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó thì bố mẹ cũng có sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc và gia đình êm ấm hơn. Ngược lại, nếu tuổi xung khắc nhau thì dễ gây ra cãi vã, xung đột và gia đình không hạnh phúc.

sinh con năm 2023

Để xem bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023 thì cần xét về 3 yếu tố, bao gồm: Ngũ hành, Thiên can và Địa chi. Dưới đây là những thông tin để bạn có thể  tham khảo:

Tương hợp theo Ngũ hành

Con sinh năm 2023 năm Quý Mão, cầm tinh con mèo và thuộc mệnh Kim nên hợp với bố mẹ mệnh Thủy và Thổ. Theo ngũ hành thì bố mẹ thuộc mệnh Kim, Thủy và Thổ sẽ hợp với con sinh năm 2023.

Mệnh Kim: Hai mệnh Kim thường sẽ hợp nhau, do có cùng mệnh nên sẽ hợp tính cách, lối sống, hạn chế gặp những xích mích trong cuộc sống. Bố mẹ mệnh Kim như: Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Tuất (1992), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001).

Mệnh Thủy: Là mệnh tương sinh của mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên hai mệnh này sẽ hợp nhau. Các tuổi mệnh Thủy bao gồm: Bính Ngọ (1966), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996).

Mệnh Thổ: Do Thổ sinh Kim, nên hai mệnh này tương sinh với nhau, có ý nghĩa tốt. Bố mẹ mệnh Thổ sinh năm: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

Tương hợp theo Thiên can hợp

Những người sinh năm 2023 (Quý Mão) có thiên can là Quý, vì thế hợp với Mậu. Bởi can Quý thiên về đối nội (âm), ngược lại, can Mậu thiên về đối ngoại (dương). Âm dương trái dấu sẽ hút nhau, vì thế bố mẹ thuộc can Mậu sinh con năm 2023 sẽ rất tốt, gặp nhiều may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Can Mậu là những người có số đuôi trong năm sinh là 8. Vì thế, bố mẹ sẽ có năm sinh tương ứng là: 1978, 1988, 1998.

Bên cạnh đó, thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý nên bố mẹ can Tân sẽ hợp với con Quý Mão. Các tuổi can Tân bao gồm: 1991 (Tân Mùi), 1971 (Tân Hợi).

Tương hợp theo địa chi

Nếu bạn đang thắc mắc bố mẹ tuổi nào nên sinh con 2023 thì xét theo tứ hành xung thì có 4 tuổi xung khắc: Tý – Ngọ – Mão – Dần. Và xét theo tam hợp thì là Hợi – Mão – Mùi. Vì thế, bố mẹ tuổi Mão hoặc Mùi sẽ thích hợp để sinh con năm 2023 Quý Mão.

Tuổi Hợi: Sinh năm 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Tuy nhiên, tuổi Ất Hợi (1995) thuộc mệnh Hỏa nên sẽ không hợp với mệnh Kim, không hợp sinh con năm 2023.

Tuổi Mùi: Sinh năm 1991 (Tân Mùi). Tuy nhiên, năm 1979 (Kỷ Mùi), và 2003 (Quý Mùi) sẽ không hợp sinh con năm 2023, vì thuộc mệnh tương khắc là Hỏa và Mộc.

>> Tìm hiểu chi tiết hơn: Bố mẹ tuổi nào sinh con năm Quý Mão 2023 để con thông minh may mắn?

Phía trên là toàn bộ thông tin giải đáp với bố mẹ về vấn đề chọn tháng sinh con vào năm 2023 để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sể có thể giúp các bạn biết được sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Giờ nào tốt và Hợp với bố mẹ tuổi nào rồi nhé!

Ngoài việc chọn tháng thì mỗi tháng sẽ có ngày tốt, ngày xấu cần được bố mẹ lựa chọn. Việc xem ngày sinh con cũng rất quan trọng vì chưa chắc tháng tốt thì ngày nào cũng tốt. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn xem ngày và giải đáp miễn phí các vấn đề về Tử Vi tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn