355 lượt xem

Cách Treo Gương Bát Quái Giúp Gia Đình Tránh Khỏi Vận Xui

5/5 - (1 bình chọn)

Từ lâu gương bát quái đã được biết đến như một loại pháp khí giúp chúng ta phòng và khắc phục được những điều xấu trong gia đình mình. Tuy nhiên, treo gương bát quái như thế nào cho đúng cách? Treo gương bát quái như nào là hợp phong thủy để có thể phát huy được hết tác dụng của gương bát quái? Hãy cùng Tử Vi Số đi tìm hiểu cách treo gương bát quái giúp gia đình tránh khỏi vận xui nhé.

Gương bát quái
Gương bát quái

Mục Lục

Cách treo gương bát quái đúng vị trí

Có 3 loại gương bát quái, theo đó, mỗi gương sẽ có những đặc điểm khác nhau. Dựa vào các đặc điểm của từng loại mà người ta có cách treo gương bát quái như sau:

Cách treo gương bát quái
Cách treo gương bát quái

Cách treo gương bát quái lõm

Đây là loại gương bát quái được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng kinh doanh, ít khi được sử dụng trong gia đình.

Loại gương này thường được treo ở trước cửa giúp đem đến tài lộc và xua đuổi những xui xẻo, không may mắn trong kinh doanh.

Theo đó, gương thường được treo ở trên cửa chính của cửa hàng và cần được lựa chọn kỹ lưỡng sao cho không khắc lại bản mệnh của chủ cửa hàng hoặc không hợp với phong thuỷ khu đất kinh doanh.

Cách treo gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi giúp xua đuổi tà khí, sát khí, tránh được sự quấy nhiễu của ma quỷ, giúp cho gia đình bình yên và tránh được sự xui xẻo. Thêm vào đó, với những gia đình có trẻ nhỏ, việc treo gương bát quái lồi giúp cho trẻ tránh được sự trêu đùa của ma quỷ, giúp bé giảm quấy khóc và ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, khi treo gương bát quái ở trước cửa nhà chúng ta nên mời thầy phong thuỷ về xem, bói gương bát quái lồi có khả năng khuếch tán cả tà khí và cát khí.

Vì vậy, nếu tự ý treo vô tình có thể làm mất đi nguồn cát khí cho gia đình.

Cách treo gương bát quái phẳng

Với những căn nhà thuộc thổ đất không phong thuỷ, ví dụ như: nơi có nhiều vật nhọn hướng vào nhà, hay trước nhà thường có cây cổ thụ, cây to, hay nhà gần nghĩa địa,…

Vậy thì việc treo gương phẳng sẽ thích hợp hơn là hai loại gương bát quái lồi và lõm.

Chúng ta nên treo gương bát quái phẳng ở những khu vực trên cửa chính của ngôi nhà hoặc cửa sổ sẽ giúp loại bỏ những ảnh hưởng xấu này.

Đây cũng là loại gương hay được sử dụng trong gia đình hơn, phổ thông hơn.

Có nên làm lễ xin phép thần thổ địa trước khi treo gương bát quái không?

Rất nhiều người thường mắc phải sai lầm khi treo gương bát quái phong thuỷ. Đó là không làm lễ xin phép thần thổ địa, vì họ cho rằng không cần thiết.

Vậy thì chúng ta có nên nhất thiết phải xin phép thần thổ địa trước khi làm lễ không?

Câu trả lời là có, vì thần thổ địa là vị thần cai quản khu đất mà gia đình chúng ta đang ở. Việc tự ý làm những công việc liên quan đến phong thuỷ mà không xin phép thổ địa thể hiện sự không tôn trọng thần linh.

Theo đó, trước khi khai quang treo gương, chúng ta nên bọc gương cẩn thận vào trong một tấm vải màu đỏ. Sau đó đặt gương lên bàn thờ và làm lễ khai quang với thần thổ địa rồi mới được tiến hành treo gương.

Chúng ta cũng cần chú ý xem ngày treo gương bát quái. Thông thường thì ngày rằm hoặc ngày mùng một sẽ là ngày thích hợp để treo gương.

Cách treo gương bát quái chuẩn phong thủy

Cách treo gương bát quái chuẩn phong thủy
Cách treo gương bát quái chuẩn phong thủy

Nguyên tắc thứ nhất: Không treo gương ở những vị trí hướng vào nhà hàng xóm. Điều này làm cho sát khí chuyển hướng sang nhà đó, điều này là không nên.

Nguyên tắc hai: Nên treo gương bát quái hướng ra bên ngoài. Không treo ở trong phòng hoặc những nơi có nhiều người.

Nguyên tắc 3: Không treo quá nhiều gương bát quái trong nhà, số lượng tối thiểu là hai.

Nguyên tắc 4: Khi chọn vị trí treo gương, chúng ta có thể dựa vào bản mệnh của gia chủ.

Đối với mệnh mộc thì nên treo gương có gam màu xanh và treo về hướng đông. Với những người mệnh kim, nên treo ở phía tây và cho những gương có màu đồng. Với người mệnh hoả, treo hướng bắc sẽ giúp cho gia đình thuận hoà, bình yên.

Nguyên tắc 5: Lưu ý về thời điểm để treo gương. Thời điểm thích hợp nhất là 12 giờ trưa, lúc này khí vượng giàu có.

Lưu ý rằng, gương bát quái ngoài việc xua đuổi tà khí còn có tác dụng thanh tẩy uế khí, sát khí, vì vậy, bạn cần giữ tấm lòng thánh thiện, không làm điều ác nếu không sẽ gặp hậu hoạ.

Nguyên tắc 6: Khi chọn vị trí treo gương, không treo gương đối diện với tượng của thần thánh, như vậy là bất kính, thể hiện sự không tôn trọng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách treo gương bát quái giúp tránh khỏi vận xui. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5