214 lượt xem

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy giúp gia đình tài lộc, thịnh vượng

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng khách là không gian có vị trí rất quan trọng trong nhà. Đây là nơi tiếp khách, kết nối các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, đây cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của gia đình. Vì thế, cần quan tâm khi bài trí, thiết kế phòng khách cho gia đình. Vậy, làm thế nào để bố trí phòng khách hợp phong thủy? Hãy tham khảo một vài cách Tử vi số đã liệt kê dưới đây nhé!

Bố trí phòng khách hợp phong thủy
Bố trí phòng khách hợp phong thủy

Mục Lục

Bố trí phòng khách hợp phong thủy – Kết cấu và vị trí phòng khách

Để bố trí phòng khách hợp phong thủy, đầu tiên phải lưu ý vị trí phòng. Phòng khách tốt nhất hãy nằm sát bên cửa chính. Như vậy vừa đảm bảo tính tiện lợi khi có khách ghé thăm. Đặt phòng khách ở trung tâm căn nhà sẽ giúp sinh hoạt chung tiện lợi hơn. Còn đảm bảo tính liên kết đặc thù của nhà từ cửa vào là phòng khách đến phòng ngủ rồi hãy đến nhà bếp.

Hình chữ nhật và hình vuông là 02 loại kết cấu phòng khách cần được ưu tiên và nên lựa chọn cho phòng khách. 02 loại kết cấu này vừa đảm bảo tính phong thủy lại tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Phòng khách chữ L dài và hẹp dễ tạo cho người khách cảm giác chật hẹp, keo kiệt và đặc biệt khó bày trí nội thất một cách đẹp nhất. Vì vậy, các gia chủ cần ít và hạn chế kết cấu này cho phòng khách.

Đặt bàn ghế sofa/gỗ giữa phòng

Đặt bàn ghế sofa giữa phòng
Đặt bàn ghế sofa giữa phòng

Bàn ghế sofa/gỗ là đồ nội thất chính và trung tâm của phòng khách, vì vậy đặt chúng giữa phòng là vị trí hợp lý nhất. Ngoài ra, để hợp phong thủy, gia chủ hãy tìm hiểu phương hướng theo mệnh để đặt sofa thu hút nguồn khí tốt nhất.

Gia chủ cần tránh đặt bàn ghế sofa/gỗ đối diện cửa chính làm ảnh hưởng đến việc lưu thông khí tốt. Không đặt sofa dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác bị chèn ép, đè nén cho người ngồi.

Bàn ghế hình chữ “U” sẽ giúp nhà “tụ khí” tốt, tăng tài vận, thịnh vượng.

Bố trí phòng khách hợp phong thủy – Hướng đặt tivi, kệ tủ thích hợp

Tivi sở hữu nguồn năng lượng dương tốt nên bạn có thể đặt chúng ở bất cứ vị trí nào trong phòng khách. Tuy nhiên, dựa theo kết cấu, cách sắp đặt bàn ghế bạn hãy có sự bố trí tivi thích hợp và hài hòa nhất.

Nếu muốn bổ trợ phong thủy tốt cho phòng khách, bạn có thể tham khảo các hướng đặt sau:

+ Hướng Bắc: Hỗ trợ sự nghiệp, công việc được suôn sẻ

+ Hướng Nam: Đạt được công danh và được công nhận thành quả, tài năng

Cây cảnh mang tài lộc, thịnh vượng

Các loại cây cảnh như Phát tài, cây Kim tiền, cây Phú quý,…được quan niệm đem đến sự may mắn, tài lộc nên thường xuất hiện ở phòng khách. Nhưng nếu không đặt chúng ở những nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng sẽ mau chóng suy yếu và chết. Như vậy không tốt cho phong thủy.

Vì vậy, các gia chủ khi có ý định đặt các cây cảnh vào phòng khách. Phải cân nhắc và lựa chọn những vị trí đảm bảo sự sống và phát triển cho chúng.

Cây cảnh trong phòng khách
Cây cảnh trong phòng khách

Các lưu ý hướng trong cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy còn cần phải xác định hướng phù hợp chính xác để mang đến tài lộc cho gia đình. Hãy tham khảo những lưu ý đối với các hướng sau:

Hướng Đông và Đông Nam

Là hướng tượng trưng cho năng lượng của Mộc và Thổ. Khi bố trí nội thất theo hướng này nên dùng những đồ nội thất bằng gỗ, có màu của gỗ hoặc đất.

Hướng Tây và Tây Bắc

Tượng trưng cho năng lượng của mệnh Kim. Màu sắc chủ đạo sử dụng trong đồ nội thất theo hướng này nên có màu vàng lam, màu xám hoặc màu hồng.

Hướng Nam

Là tượng trưng cho năng lượng của hành Hỏa. Các màu sắc đỏ, hồng, da cam nên được sử dụng cho màu nội thất.

Hướng Bắc

Mang tượng trưng của năng lượng Thủy. Những đồ trang trí nội thất như tranh thủy mặc, thác nước, thuyền, buồm, biển hay đại dương sẽ rất phù hợp với hướng này.

Hướng Đông Bắc và Tây Nam

Là tượng trưng của năng lượng Thổ. Nên trang trí các đồ nội thất như đá quý, thủy tinh, đất sét,..

Trên đây là một vài cách mà Tử vi số đã tổng hợp giúp bố trí phòng khách hợp phong thủy. Áp dụng theo những hướng dẫn trên, phòng thủy phòng khách nhà bạn sẽ tốt hơn. Từ đó, vượng khí tài lộc được rước vào nhà, giúp gia đình gặp nhiều may mắn. Nếu các bạn có những vấn đề quan tâm tới phong thủy. Hãy liên hệ Tử vi số, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về phong thủy phòng khách. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5