292 lượt xem

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm Quý Mão 2023 để con thông minh may mắn?

5/5 - (3 bình chọn)

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm Quý Mão 2023 để con thông minh may mắn? Mối quan hệ giữa con cái và bố mẹ rất thiêng liêng và bền chặt nên trước khi sinh con, rất nhiều cặp vợ chồng thường xem xét kỹ lưỡng làm sao con hợp tuổi bố mẹ. Bởi vì gia đình có thể hạnh phúc, êm ấm, con cái hiếu thuận… Nếu bạn đang tìm hiểu sinh con năm Quý Mão 2023 hợp tuổi bố mẹ nào thì hãy cùng Tử Vi Số xem ngay những thông tin quan trọng dưới đây.

con hợp tuổi bố mẹ năm 2023

Mục Lục

Vài nét về tuổi Quý Mão năm 2023

Với đặc điểm thông minh, nhanh nhẹn, kiên cường và có tầm nhìn xa, tuổi Mèo – đặc biệt là năm Quý Mão đang được rất nhiều cha mẹ lựa chọn để sinh con vào năm 2023.

Đứng thứ tư trong 12 con giáp, tuổi Mão đại diện cho sự nhanh nhẹn và trí thông minh. Bề ngoài nhìn có vẻ ôn hòa, từ tốn nhưng bên trong là người kiên cường và có chút táo bạo khi theo đuổi mục đích của mình. Tuổi Mão đại diện cho sự nhanh nhẹn và trí thông minh.

1. Tử vi của bé tuổi Quý Mão

Thiên Can: Quý

Mệnh: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)

Niên mệnh năm: Mộc

Cung: Tốn (Gió)

Con nhà: Bạch đế

Xương con mèo – Tướng tinh con hươu

Người độ mạng: Ông Tử Vi

Tương sinh: Hành Thổ

Tương khắc: Hành Hỏa

2. Về cuộc đời của bé tuổi Quý Mão

Những người tuổi Quý Mão có cuộc sống thăng trầm, tuy thông minh nhanh nhẹn, tính cách ôn hòa không tranh đấu nhưng tuổi trẻ lận đận, phải vào thời trung vận thì đời sống nhàn hạ, sung túc hơn.

Người tuổi Quý Mão có tính tình hòa nhã, thích tĩnh không thích động, suy nghĩ nhiều hơn hành động nên dễ để lỡ mất cơ hội. Xét về tình cảm, họ là người trọng tình nghĩa, đặc biệt là đối với thân hoặc người họ tin tưởng, còn với người ngoài họ là người “dĩ hòa vi quý”.

Những chú Mèo sinh năm 2023 có mệnh phú quý, tiền bạc rủng rỉnh dù chi tiêu hoang phí. Ngoài ra họ có chút ham hư vinh, tính tình thay đổi thất thường, tài giỏi nhưng dễ bỏ dở giữa chừng khiến công danh sự nghiệp có thể ở mức trung bình.

Sinh con năm Quý Mão 2023 hợp tuổi bố mẹ thế nào?

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm Quý Mão 2023 là hợp? Muốn biết con năm 2023 hợp bố mẹ nào, cần phải chú ý đến Ngũ hành, Thiên can và Địa chi của bố mẹ có hợp với con hay không. Bố mẹ sinh con hợp mệnh và tuổi không chỉ giúp gia trạch ấm êm mà còn mang lại may mắn, vượng khí cho cả bố và mẹ.

1. Về ngũ hành

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023? Con sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ rất hợp với bố mẹ mang mệnh Thủy và Thổ. Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ:

Hành Thổ:

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào? Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (Kim loại thường được hình thành trong đất) nên ở đây Kim thích hợp làm con của Thổ, có nghĩa cha mẹ mang hành Thổ muốn sinh con năm Quý Mão là hợp nhất. Các tuổi mệnh Thổ hợp sinh con 2023: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

Hành Kim:

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023? Kim gặp Kim sẽ tương tự nhau về tính cách cũng như lối sống, như vậy cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, tránh được những tranh cãi trong đời sống. Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con 2023: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Hành Thủy:

Kim sinh Thủy trong ngũ hành tương sinh có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật, vì vậy bố mẹ hành thủy sinh con hành kim rất tốt. Các tuổi mệnh Thủy: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

2. Về Thiên Can

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào? Tuổi Quý Mão có can Quý, cặp thiên can hợp với Quý là Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm), can Mậu thiên về đối ngoại (dương), âm dương hút nhau nên người có can Mậu sinh con Quý Mão là hòa hợp.

Những tuổi có can Mậu là những tuổi có số cuối cùng trong năm sinh là 8. Ví dụ: 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần). Riêng tuổi Mậu Thìn (1988) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Ngoài ra, Thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý, có nghĩa bố mẹ can Tân vẫn rất thích hợp sinh con Quý Mão. Các tuổi có can Tân là: 1991 (Tân Mùi), 1971 (Tân Hợi). Riêng tuổi Tân Dậu (1981) mệnh Mộc không hợp sinh con năm 2023.

3. Sinh con năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì về Địa chi?

Năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì? Từ tam hợp Hợi – Mão – Mùi, ta có tuổi Hợi và Mùi thích sinh con hợp tuổi bố mẹ 2023. Cùng xem tuổi sinh con năm 2023 hợp và không hợp:

  • Những người tuổi Hợi: sinh năm 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023.
  • Những người tuổi Mùi: sinh năm 1991 (Tân Mùi). Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Kết luận: Năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì? Tùy vào quan điểm của bố mẹ chỉ cần lựa chọn hợp 1 trong 3 yếu tố Thiên can, ngũ hành, địa chi là có thể sinh con năm 2023 được. Nếu để đưa ra tuổi hợp nhất để sinh con Quý Mão năm 2023 sẽ là Tân Hợi (1971) và Tân Mùi (1991).

Đây là hai tuổi có đủ 3 yếu tố: Ngũ hành hợp, Thiên can hợp, Địa chi hợp, nếu sinh con năm 2023 là tốt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Sinh con năm Nhâm Dần hợp tuổi bố mẹ

Xem vận mệnh của bé sinh năm Quý Mão 2023

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2023

Bên cạnh vấn đề sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ thì vận mệnh của tuổi Quý Mão rất quan trọng. Trong 12 con giáp, Mèo được mệnh danh là động vật có bản tính tự nhiên và hiền lành nhất. Vì vậy, những người sinh năm Quý Mão có tính tình ôn hòa, không dữ cũng chả hiền lành.

Họ là những người hòa đồng, hiếu khách và sẵn sàng tranh đấu để giành lại kết quả tốt đẹp nhất khi gặp phải những điều không đúng lẽ phải.

Bên cạnh đó, họ còn là những người có bản lĩnh, quyết đoán, xử lý công việc quyết đoán và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.

Theo tử vi tướng số, bé sinh năm 2023 đặc biệt là con trai sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp, đường công danh, sự nghiệp phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Không chỉ vậy, những người sinh năm Quý Mão thường là người rất hiểu chuyện, chu đáo, biết điều và cực kỳ tâm lý. Họ là người có xu hướng sẽ đứng ra để bảo vệ, chiều chuộng mẹ, chị gái, em gái trong các cuộc xích mích.

Còn nữ giới sinh năm 2023 có cuộc sống khá tốt đẹp. Đường tình duyên, công danh, tài lộc hay sự nghiệp đều được tốt đẹp và có nhiều cơ hội phát triển.

Con sinh năm Quý Mão 2023 tháng nào tốt?

Bên cạnh việc tìm hiểu bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023 thì việc lựa chọn tháng sinh cũng vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp các bé thông minh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và tài lộc.

1. Tháng 2 âm lịch

Tháng 2 âm lịch là tiết Kinh Trập, là thời gian đầu xuân, vạn vật sinh sôi nảy nở, cây lá phát triển. Vì thế, đây được coi là một tháng tốt để sinh con năm 2023 Quý Mão. Mặc dù sinh vào tháng này sẽ phải gặp nhiều khó khăn nhưng chính những điều đó khiến cho bạn trở nên trưởng thành, gặt hái được nhiều thành công, công danh sự nghiệp rạng rỡ.

2. Tháng 4 âm lịch

Đối với các bé sinh năm 2023 vào tháng 4 sẽ có tính cách hòa nhã, dễ gần, đa tài và được nhiều người yêu quý. Về đường công danh sự nghiệp cũng gặt hái được nhiều thành công, có cơ hội thăng tiến trong công việc.

3. Tháng 6 âm lịch

Tháng 6 âm lịch là tháng tốt để sinh con năm 2023 Quý Mão. Trẻ sinh  vào tháng này thường có tài lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, đường công danh sự nghiệp tốt, được quý nhân phù trợ. Tình duyên thì gặp được người vợ hiền, đảm đang, gia đình hạnh phúc.

4. Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch là thời điểm lập thu nên những đứa trẻ sinh vào thời gian này sẽ được hưởng khí tốt của trời đất. Sẽ mang tính cách thông minh, quyền thế, có chí lớn và được nhiều người kính trọng.

5. Tháng 8 âm lịch

Đây là thời điểm Bạch Lộ trong năm, những đứa trẻ sinh vào thời điểm này sẽ có mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi. Đường tình duyên tốt, gặp được người phù hợp với mình và gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc. Ngoài ra, tính cách cũng rất thoải mái, hòa nhã, được mọi người yêu quý, kính trọng.

6. Tháng 10 âm lịch

Là  tháng Hợi, là thời điểm lập Đông mát mẻ. Vì thế, những đứa trẻ sinh vào tháng 10 năm 2023 sẽ có một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, cũng sẽ gặp phải một vài những khó khăn, trắc trở, nếu kiên trì vượt qua thì sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp, hưởng cuộc sống an nhàn về sau.

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ ngày nào tốt?

Bên cạnh việc tìm hiểu năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì thì phụ huynh cũng nên tìm hiểu thêm những ngày sinh tốt trong năm 2023.

1. Sinh ngày Tý

Vì Tý khắc Mão nên con sinh vào ngày này thường ít gặp may trong cuộc sống. Dù vậy, trong hôn nhân nếu có sao Hồng Loan chiếu thì con sẽ có con cháu đông vui, gia đình hòa thuận.

2. Sinh ngày Sửu

Theo ngũ hành thì tuổi Mão thuộc Mộc khắc với Sửu thuộc Thổ. Do đó, người sinh vào ngày này thường không thuận lợi trong cuộc sống; phải chịu cảnh cô độc đến cuối đời. Nếu sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ cuộc sống của con sẽ giảm bớt những khó khăn.

3. Sinh ngày Dần

Sinh vào ngày này có sao Quang Phù chiếu mệnh nên con cần cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình để tránh những việc không may xảy đến. Vì thế, xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cuộc sống của con thêm may mắn.

4. Sinh ngày Mão

Tuổi Mão sinh vào ngày Mão có sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên con được hưởng vận số tốt, tài lộc sung túc, đủ đầy. Cuộc đời của con sẽ gặp được nhiều may mắn.

5. Sinh ngày Thìn

Nếu con sinh vào ngày Thìn thì có sao Thái Dương chiếu mệnh nên mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi. Cuộc sống của con ít gặp khó khăn. Nếu xem tuổi sinh con năm 2023 thì cuộc sống của bé và gia đình sẽ thêm tốt đẹp hơn.

6. Sinh ngày Tỵ

Nếu con sinh vào ngày Tỵ thì sẽ có sự nghiệp thuận lợi, may mắn. Nhưng lại bị sao Dịch Mã chiếu mệnh nên phải sống xa quê hương. Nếu xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cuộc sống con thuận lợi hơn.

7. Sinh ngày Ngọ

Được sao Thái Dương chiếu mệnh nên nam giới sinh vào ngày này nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ vợ. Dù cuộc sống đôi lúc trắc trở nhưng không gây thiệt hại lớn cho vợ chồng. Còn con gái thì cũng gặp được thuận lợi trong cuộc sống.

8. Sinh ngày Mùi

Sinh con vào ngày này thì con là người thông minh, sắc sảo, giỏi về nghệ thuật. Vì thế, con sẽ bị tiểu nhân hãm hại. Do đó, con hay cảm thấy bất an trong cuộc sống.

9. Sinh ngày Thân

Con tuổi Mão nhưng lại sinh vào ngày Thân sẽ có sức khỏe kém. Nhưng con lại được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên sức khỏe sớm hồi phục.

10. Sinh ngày Dậu

Vì bị các sao xấu chiếu mệnh như: Địa Không, Phá Quân, Thái Tuế nên vận số của những bé sinh ngày Dậu không tốt, không được may mắn và thuận lợi.

11. Sinh ngày Tuất

Những bé sinh vào ngày Tuất sẽ có vận số của con đẹp; may mắn; thuận lợi và hạnh phúc nhờ sao Tử Vi chiếu mệnh.

12. Sinh ngày Hợi

Vì bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên cuộc sống của con thường trắc trở. Tuy nhiên, bé vẫn có những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Giờ đẹp sinh con năm Quý Mão 2023

Để giúp cho con đẻ ra được thông minh, nhanh nhẹn và gặp nhiều may mắn thì không ít gia đình lựa chọn xem giờ đẹp trước khi hạ sinh. Dưới đây là những giờ đẹp sinh con năm 2023 để các bạn có thể tham khảo:

1. Giờ Sửu

Giờ Sửu, tức là khoảng từ 1 – 3 giờ sáng. Đây là một giờ đẹp để sinh con năm 2023 Quý Mão. Những đứa trẻ sinh vào giờ này sẽ rất thông minh, lanh lợi, tính cách cởi mở, hòa nhã. Đặc biệt, đường công danh sự nghiệp cũng gặp nhiều may mắn, được bạn bè giúp đỡ. Gia đình thì hòa thuận, hạnh phúc.

2. Giờ Ngọ

Tức là từ 11 – 13h chiều. Những đứa trẻ được sinh vào giờ Ngọ thì sẽ gặp nhiều may mắn, số mệnh thì được quý nhân phù trợ. Vì thế mà đường công danh sự nghiệp đạt được nhiều may mắn, thành công.

3. Giờ Mùi

Giờ Mùi là từ 13h – 15h chiều, đây là một giờ đẹp để sinh con. Con sinh vào giờ này sẽ có tính cách thông minh, tài giỏi, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, mọi người kính trọng.

Lời kết

Bài viết bố mẹ tuổi nào sinh con năm Quý Mão 2023 chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề này quá nhé. vì con cái là lộc trời ban. Quý Mão 2023 là năm tốt, dù bố mẹ tuổi nào sinh bé năm này cũng rất tốt và gặp nhiều may mắn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Xem Bói để tìm hiểu nhiều điều thú vị nhé!