990 lượt xem

Bát Tự ngày sinh là gì? Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát Tự chính xác

5/5 - (14 bình chọn)

Ngày sinh là một trong những yếu tố rất quan trọng, căn cứ để phán đoán vận mệnh của một người. Nó cũng là một trong 4 trụ thuộc Bát tự. Đây là một phương thức luận giải có liên quan mật thiết đến vận số của con người. Để biết ngày sinh phú quý theo Bát tự hay còn gọi là Bát tự ngày sinh, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Bát tự là gì?

Bát tự (8 chữ), còn được gọi là Tứ trụ, là một trường phái nghiên cứu về vận mệnh bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại. Bát tự căn cứ vào 4 trụ cột (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh) để suy đoán về cuộc đời của một ai đó từ khi sinh ra cho đến khi mất đi.

Cụ thể:

 • Phán đoán về hình ảnh bản thân hiện tại, quá khứ và cả tương lai.
 • Giúp hiểu rõ về gia đạo, đường công danh, nghề nghiệp, tình duyên, những mối quan hệ (cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, bạn bè, con cái, đồng nghiệp trong công việc,…)
 • Tìm hiểu tổng quan thời vận của mỗi năm.
 • Tóm tắt rõ ràng ngũ hành của các năm với ngũ hành của chủ sự để giúp hiểu rõ vấn đề vượng và suy của gia chủ.

Những thành phần chính trong Bát tự

Theo chuyên gia, bát tự có các thành phần chính như sau:

 • Thiên can, Địa chi: Mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công việc phản ánh số mệnh của mỗi người.
 • Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ): Giúp gia chủ xem xét sự vượng suy của chân mệnh bằng cách tìm hiểu thông qua 4 trụ.
 • Vòng trường sinh: Giải thích về sự luân hồi và sinh lão bệnh tử.
 • Thập thần: Giúp phân tích các mối quan hệ hợp hóa, trợ và sinh và xung khắc.
 • Thần sát: Giúp xem xét về vận hung cát sẽ gặp phải trong cuộc sống.
 • Dụng thần và Hỷ thần: Được dùng để cải vận bổ khuyết với mục đích hướng nghề, chọn người hợp tác, chọn nơi sinh sống và làm việc, tìm phương vị quý nhân…
 • Tiểu vận, đại vận: giúp gia chủ nắm rõ vượng suy mỗi năm để có thể lên phương án hiệu quả cho từng giai đoạn thời vận.

Ý nghĩa của Bát Tự

Lý giải được Bát tự sẽ giúp chúng ta thấu hiểu chi tiết hơn về bản chất của nó. Thông qua việc tra cứu Bát tự, bạn có thể sẽ:

 • Xem được tổng thể cuộc đời của mình từ thì quá khứ, hiện tại cho đến tương lai: Bản thân mình là ai? Đang ở trong trạng thái tốt hay xấu? Thời vận dựa theo dòng thời gian sẽ thay đổi như thế nào? Họa phúc ra sao?….
 • Xem chi tiết về từng vấn đề: Tích cách bản thân, gia đình, công danh, sự nghiệp, đường tình duyên, các mối quan hệ (cha mẹ, con cái, vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp,…), tiền tài, bệnh tật, rủi ro, tai nạn,…

Ngoài ra, việc luận giải bát tự còn giúp ta tìm ra được giải pháp cho các vấn đề trong mệnh cục của bản thân. Cụ thể là:

 • Vạch rõ ra được sự cường nhược, mất cân bằng trong chân mệnh của mình, từ đó có thể tìm ra thuật cải vận bổ khuyết thích hợp nhất.
 • Giúp gia chủ có thể nhận thức rõ được những ưu nhược điểm đang tồn tại của bản thân để vừa khắc phục khuyết điểm lại vừa phát huy hết khả năng tiềm ẩn bên trong chính con người mình.

Bát tự ngày sinh là gì? Vận mệnh có được quyết định bởi nó không?

Bát tự ngày sinh

Bát tự ngày sinh hay còn gọi là Bát tự sinh thần đều là những khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Vậy Bát tự ngày sinh là một trong 4 trụ cột của Bát Tự, là một trong những yếu tố đó ảnh hưởng đến cuộc đời con người.

Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ. Vậy nên không nên coi một trụ nào đó làm chính được.

Quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện. Còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa.

4 trụ cột trong Bát tự:

 • Năm sinh: Như là gốc của cây, là móng của nhà là ngọn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn. Nguồn cạn kiệt thì mệnh tan; nguồn phong phú thì mệnh cường.
 • Tháng sinh: Giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.
 • Ngày sinh: Như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.
 • Giờ sinh: Giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon. Còn giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

Do đó khi luận đoán vận mệnh cần phải phối hợp đủ cả 4 trụ thì kết quả dự đoán mới tương đối chính xác.

Những Bát tự ngày sinh phú quý điển hình

Tuy Bát tự ngày sinh chỉ là 1 trong 4 yếu tố của Bát Tự nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của một người. Xem những ngày sinh bát tự điển hình sau đây, chúng ta cũng lý giải được một phần vận mệnh của người đó.

1. Ngày 19 âm lịch

Những người sinh vào ngày này thường được hưởng nhiều phúc và có duyên với nhà Phật. Họ thích và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nhờ đó mà phúc đức của họ được tích lũy dần theo năm tháng.

Họ là người có tấm lòng lương thiện. Vì vậy mà có thể khi còn trẻ, họ thường bị những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng khiến sự nghiệp không quá thuận lợi.

Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều khó khăn trắc trở cả trong cuộc sống và công việc. Đến sau năm 35 tuổi, họ sẽ nhận được phúc báo cho những điều mình đã làm trước kia.

Có thể họ sẽ gặp được rất nhiều quý nhân, nhiều người chỉ tốn công sức rất nhỏ để giúp đỡ họ. Họ cũng có thể đạt được thành công vượt ngoài mong đợi.

Đến tuổi trung niên, họ có công việc vững vàng và thuận lợi, tiền tiêu đủ đầy, cuộc sống không còn nặng gánh lo toan.

2. Mùng 1 âm lịch

Ngày mùng 1 âm lịch là ngày sinh phú quý theo Bát tự. Người ra đời vào thời điểm này thường có tính cách nồng nhiệt nhưng cũng đầy lý trí. Họ mang khí chất của đế vương, cuộc sống gặp nhiều điều thuận lợi. Họ cũng được quý nhân phù trợ không ngừng.

Dù làm nam hay nữ, họ đều có đầu óc thông minh sáng láng. Tính cách của những người này cởi mở và bao dung, dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Nhưng lại rất nghiêm khắc với chính bản thân mình, luôn kiểm điểm bản thân để có hướng thay đổi tích cực.

Lúc nào họ cũng tất bật với công việc, tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao. Họ có tính cách của một nhà lãnh đạo. Khi càng đứng tuổi thì họ càng có khả năng đứng ở vị trí cao hơn.

Đặc biệt, nam giới sinh vào ngày này thường là người làm quan lớn. Những người này thường nhận được sự kính trọng của mọi người. Còn nữ giới sinh vào ngày này dễ phát tài tuổi trung niên, sự nghiệp vững vàng. Khi càng lớn tuổi thì họ càng có phúc.

3. Mùng 10 âm lịch

Những ai sinh vào ngày mùng 10 âm lịch thường có đường tài vận hanh thông, cuộc sống viên mãn. Họ rất ít khi rơi vào cảnh thiếu tiền hoặc thất thoát tiền bạc.

Cho dù là khi còn trẻ hay khi đã đứng tuổi, họ đều nhận được sự giúp đỡ của bạn bè và người thân thiết. Quý nhân sẽ giới thiệu cho họ những cơ hội kiếm tiền béo bở. Từ đó mà điều kiện kinh tế của họ càng thêm khấm khá.

Người sinh vào ngày sinh phú quý theo Bát tự này thường có tính cách hiền hòa, khiêm tốn. Cho dù họ kiếm được nhiều tiền cũng không tiêu xài hoang phí.

Họ có đầu óc quản lý tốt, tính toán mọi việc cẩn trọng tỉ mỉ, biết được khi nào mình nên đầu tư và khi nào mình nên giữ vốn. Vậy nên cuộc sống của họ sẽ càng lúc càng phong phú, đủ đầy hơn.

4. Ngày 25 âm lịch

Người sinh vào ngày 25 âm lịch là người có Ngũ hành thuộc Kim. Người sinh này này trời sinh đã có tốt số, lúc nào cũng được sống trong cảnh đủ đầy.

Bản mệnh là người có tính cách trung hậu thật thà, luôn đối xử tốt với mọi người nên cũng nhận được tình cảm tương đương từ người khác.

Người này có con đường tài vận hanh thông, có dù làm việc gì cũng không tốn nhiều công sức mà vẫn có thể đạt tới thành công.

Thêm vào đó, nhờ có tính khiêm tốn, biết quan tâm, chăm lo cho gia đình. Họ thường được hưởng cuộc sống êm ả, các thành viên trong nhà hòa thuận với nhau.

Càng đến giai đoạn trung niên, cuộc sống của người sinh vào thời điểm này lại càng đi vào quy luật, phát triển ngày một bền vững hơn.

5. Sinh ngày mùng 4, 7 âm lịch

Những người có Bát tự ngày sinh mùng 4, 7, khi còn trẻ đã không sợ nghèo khó, càng nghèo càng có chí, tính cách cố chấp, thích làm những gì khó người khác không làm được, thích đi con đường người khác không đi được để thử sức mình.

Rất nhiều người trước 35 tuổi vẫn chưa có được những thành công như mong đợi. Nhưng vận thế ngày càng khởi sắc, trung vận trở ra mọi thứ việc đều thuận lợi, hanh thông, sống cảnh giàu sang phú quý.

6. Sinh ngày 12, 14, 19 âm lịch

ngày sinh bát tự phú quý

Nếu Bát tự của bạn rơi vào ngày 12, 14, 19 âm lịch thì tức là bạn không có phúc được nhờ người thân, ra ngoài muốn phát tài phải nhờ vào chính mình. Tiền vận mọi việc đều vất vả, làm việc gì cũng tự lực cánh sinh, sự nghiệp đầy chông gai.

Nhờ tinh thần làm việc nghiêm túc, lạc quan vào tương lai mà qua tuổi 30, càng về sau vận thế càng thuận, tài lộc rủng rỉnh.

7. Sinh ngày 20, 28 âm lịch

Nếu Bát tự sinh thần của bạn rơi vào ngày 20, 28 âm lịch thì xin chúc mừng bạn. Những người này số nhờ được cha mẹ dạy dỗ, định hướng tốt.

Họ ham học hỏi, trưởng thành có nền tảng tốt để tự xây dựng sự nghiệp. Vì vậy, đến tuổi 30 không giàu có cũng làm quan. Từ trung vận trở đi cả đời sung sướng hưởng giàu sang.

Lời kết

Chắc hẳn ai cũng mong muốn bản thân thuộc Bát tự ngày sinh phú quý. Nhưng bạn đừng đặt nặng quá vào vấn đề này. Suy cho cùng thì đây cũng chỉ là một cách xem bói tham khảo. Mệnh tại thiên vận tại nhân, cuộc sống vốn dĩ không yên bình. Bạn nên tập cách đối nhân xử thế, giúp đỡ mọi người xung quanh, để cuộc đời được an lạc, an vui. Theo dõi Tử Vi Số để biết thêm nhiều điều thú vị bạn nhé!